Học bổng du học Pháp: Cập nhật đầy đủ mới nhất

Nổi tiếng với bề dày lịch sử và cái nôi của nền kiến trúc độc đáo, nền ẩm thực phong phú, không có gì ngạc nhiên khi Pháp là một trong những địa điểm du học phổ biến, với 4 thành phố lọt trong top những thành phố tốt nhất cho sinh viên, Paris, Lyon, Toulouse và Montpellier. Dưới đây là danh sách những học bổng dành cho sinh viên quốc tế muốn du học Pháp.

1. Học bổng chính phủ

 • Eiffel Scholarship Program of Excellence: Được thành lập bởi Bộ Ngoại vụ Pháp, học bổng này dành cho công dân nước ngoài không quá 30 tuổi, học Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ ngành Luật, Kinh tế, Quản lý, Kỹ thuật hoặc Chính trị tại bất cứ trường đại học nào của Pháp. Hồ sơ sẽ được xét duyệt bởi trường của ứng viên. Học bổng này có giá trị hơn 1,000 EUR mỗi tháng và các lợi ích khác như vé máy bay, bảo hiểm,…
 • Eramus +: Được thành lập bởi Hội đồng châu Âu, Eramus + là học bổng của tổ chức lớn nhất và hỗ trợ chi phí sinh hoạt khi du học ở châu Âu. Hầu như những trường đại học lớn ở châu Âu đều tham gia hệ thống Eramus. Học bổng này bao gồm phí ghi danh, vé máy bay cũng như chi phí sinh hoạt.

2. Học bổng phi chính phủ

 • AIFS Study Abroad Scholarships, Grants and Financial Support: Đây là một loại học bổng đa dạng cho sinh viên quốc tế ở mọi cấp độ muốn học ở Pháp, với những yêu cầu về mặt học thuật.
 • The Fulbright Scholarship: Học bổng này dành cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học đang tìm chương trình Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ ở Pháp. Có đến 20 suất mỗi năm và kéo dài 8 – 10 tháng trong thời gian học ở Pháp.
 • Civil Society Leadership Awards: Đây là học bổng 100% chương trình Thạc sỹ dành cho những cá nhân thể hiện sự cam kết lãnh đạo làm thay đổi xã hội theo hướng tích cực ở cộng đồng của họ. Ứng viên xin học bổng cần chứng minh được thành tích học tập và công việc xuất sắc.

3. Học bổng của các trường

 • Stephen M. Kellen Scholarship: Học bổng này được trao mỗi năm bởi trường Sciences Po, dựa trên thành tích học tập của sinh viên học Cử nhân của Sciences Po liên kết với chương trình Freie Universität Berlin. Học bổng này chi trả học phí và chi phí sinh hoạt cho người được nhận.
 • Emile Boutmy Scholarship: Đây cũng là một học bổng của trường Sciences Po dành cho sinh viên không thuộc khối châu Âu muốn học Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ tại trường.
 • ESN International Selection Scholarships: Đây là học bổng của trường École Normale Supérieure (ENS) dành cho 10 sinh viên ngành nghệ thuật và nhân văn và 10 sinh viên ngành khoa học đang học Thạc sỹ hoặc Cử nhân tại trường. Học bổng có giá trị 1,000 EUR/tháng trong 3 năm và một phòng trong ký túc xá trường.
 • Ampère Excellence Scholarships for International Students: Học bổng này có giá trị 1,000 EUR/tháng trong thời gian lên đến 2 năm, dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học bậc Thạc sỹ tại trường ENS de Lyon.
 • Université Paris-Saclay International Master’s Scholarships: Université Paris-Saclay cấp 160 học bổng bậc Thạc sỹ cho sinh viên quốc tế. Mỗi suất học bổng có giá trị 10,000 EUR một năm và tối đa 1,000 EUR vé máy bay.
 • Foundation Rainbow Bridge MBA Scholarships for African and Asian Women: Học bổng này được cấp bởi trường HEC Paris, dành cho sinh viên nữ muốn học MBA tại trường. Những ứng viên này phải đến từ châu Phi hoặc châu Á mà bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên nhiên, hạn hán, mất mùa và phải cam kết giải quyết được các vấn đề kinh tế và xã hội.

Kết luận

Nước Pháp không chỉ là địa điểm du học lý tưởng bởi những cảnh quan nổi tiếng trên toàn thế giới, mà còn bởi những học bổng hấp dẫn đến từ chính phủ, tổ chức và các trường. Để biết thêm thông tin học bổng du học Pháp, vui lòng liên hệ UNIMATES Education Vietnam bạn nhé.

Tham khảo: https://www.topuniversities.com/student-info/scholarship-advice/scholarships-study-france

Rate post

hoc-bong-quoc-te

TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế sáng giá, tài năng và năng động, bạn sẽ có cơ hội nhận được các học bổng danh giá nhất. Trong bài viết này, UNIMATES Education sẽ liệt kê 10 chương trình học bổng quốc tế uy tín nhất hiện nay dành…

7 học bổng du học Na Uy hấp dẫn nhất

Được du học ở một trong các nước phía bắc châu Âu là mơ ước lớn của nhiều sinh viên trên thế giới. Những trường đại học ở Na Uy, đất nước tự hào về nền giáo dục tiên tiến và lịch sử lâu đời, có nhiều khóa học đa…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *