Học bổng du học Đức đầy đủ và cập nhật mới nhất

Được xem như là một điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế, Đức cung cấp những điều kiện thuận lợi nhất cho du học sinh để họ có thể lấy một tấm bằng và trải nghiệm văn hóa Đức. Ngoài chi phí sinh hoạt phải chăng, Đức còn có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế ở mọi cấp bậc. Mời bạn cùng UNIMATES tìm hiểu những loại học bổng du học ở Đức nha.

1. DAAD Scholarship

DAAD (Deutscher Akademischer Austauschdienst) or the German Academic Exchange Service là một tổ chức của các trường đại học ở Đức. DAAD có trách nhiệm thúc đẩy quan hệ quốc tế về mặt giáo dục. Tổ chức này tập trung vào việc trao đổi sinh viên, học thuật, nhà nghiên cứu. DAAD cũng cấp học bổng cho sinh viên và nhà khoa học nước ngoài đến học tập và làm việc tại Đức.

Đây là học bổng dành cho những sinh viên muốn nhận một bằng cấp qua một khóa học toàn thời gian. Người xin học bổng nên hoàn thành bậc Cử nhân không quá 6 năm trở lại và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Giá trị học bổng là 850 EUR/tháng cho sinh viên bậc Thạc sỹ và 1,200 EUR/tháng cho sinh viên bậc Tiến sỹ.

2. Heinrich Böll Foundation Scholarships

Có 1,200 suất học bổng này mỗi năm cho sinh viên có hoài bão ở bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ của tất cả các ngành và quốc gia. Những sinh viên muốn nhận học bổng này cần có thành tích học tập xuất sắc, quan tâm đến những vấn đề xã hội và chính trị và có sự yêu thích tự nhiên, sự bền vững, dân chủ, quyền con người,…

Sinh viên bậc thạc sĩ sẽ nhận được 850 EUR mỗi tháng trong suốt thời gian học được quy định và có thể kéo dài thêm một học kỳ. Sinh viên bậc Tiến sĩ sẽ nhận được 1,200 EUR/tháng trong hai năm và có thể kéo dài thêm nửa năm.

3. DeutschlandStipendium National Scholarship

Đây là học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc đến từ mọi nơi trên thế giới. Học bổng không xét đến những yếu tố quốc tịch, thu nhập bản thân hay gia đình. Giá trị học bổng hàng tháng gồm 150 EUR bởi các tổ chức cấp và 150 EUR bởi chính phủ cấp. Học bổng sẽ được trao bởi các trường đại học nên cần phải đáp ứng các điều kiện của trường đưa ra.

Học bổng này được cấp hai học kỳ. Sau hai học kỳ, trường sẽ xem xét sinh viên có còn đáp ứng được tiêu chuẩn của học bổng không để mà tiếp tục trao học bổng hay là ngưng. Trong chương trình học bổng này có có các chương trình mentoring, sự kiện kết nối cũng như các cơ hội thực tập.

4. Konrad-Adenauer-Stiftung Scholarship

Những sinh viên có thành tích học tập trên trung bình và có sự quan tâm sâu sắc đến chính trị có thể xin học bổng này. Học bổng này hướng đến sinh viên nước ngoài đã hoàn thành bậc Cử nhân ở nước của mình. Học bổng sẽ ưu tiên cho sinh viên theo học bậc tiến sỹ đến từ những nước đang phát triển hoặc những nước đang chuyển đổi hệ thống chính trị.

Giá trị học bổng cho bậc Thạc sỹ là 850 EUR/tháng trong vòng 2 năm, cho bậc Tiến sỹ là 1,100 EUR/tháng trong vòng 3 năm. Học phí có thể được giảm đến 500 EUR một học kỳ. Qua học bổng này, mối quan hệ hữu nghị giữa quốc gia của sinh viên và nước Đức được thắt chặt và củng cố.

5. Erasmus Scholarship

Eramus cũng là một lựa chọn thông minh cho sinh viên quốc tế muốn theo học một chương trình toàn thời gian ở Đức. Đây là một học bổng toàn châu Âu được cấp bởi các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu. Học bổng này cũng được trao cho sinh viên trao đổi một năm tại Đức. Để nhận được học bổng này, bạn nên đăng ký học tại một trường đại học có ký với Eramus.

Hầu như những trường đại học lớn ở châu Âu đều tham gia hệ thống Eramus. Học bổng này bao gồm phí ghi danh, vé máy bay cũng như chi phí sinh hoạt.

6. The Friedrich Ebert Stiftung Scholarship

Đây là một học bổng thúc đẩy dân chủ xã hội thông qua sự hỗ trợ tài chính cho học thuật. Học bổng này dành cho sinh viên nước ngoài đang học hoặc nghiên cứu tiến sỹ tại một trường khoa học ứng dụng ở Đức. Sinh viên xin học bổng này cần có thành tích học tập trên trung bình và ngành học liên quan đến khoa học xã hội, chính trị hoặc con người.

Để có thể nhận được học bổng này, bạn cần thể hiện kỹ năng tiếng Đức lưu loát ngay cả khi chương trình học của bạn bằng tiếng Anh. Số lượng học bổng chỉ có 40 suất một năm, dành cho các bạn đến từ châu Phi, châu Á, châu Mỹ La tinh và Đông Âu. Học bổng có giá trị 830 EUR/tháng cho bậc Cử nhân và 850 EUR/tháng cho bậc Thạc sỹ.

Kết luận

Trên đây là một số học bổng du học Đức cơ bản. Ngoài ra, còn có nhiều học bổng của các trường và tổ chức ở Đức. Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng du học Đức, vui lòng liên hệ UNIMATES Education Vietnam tại đây bạn nhé.

Nguồn: https://www.studying-in-germany.org/scholarships/

Rate post

hoc-bong-quoc-te

TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế sáng giá, tài năng và năng động, bạn sẽ có cơ hội nhận được các học bổng danh giá nhất. Trong bài viết này, UNIMATES Education sẽ liệt kê 10 chương trình học bổng quốc tế uy tín nhất hiện nay dành…

7 học bổng du học Na Uy hấp dẫn nhất

Được du học ở một trong các nước phía bắc châu Âu là mơ ước lớn của nhiều sinh viên trên thế giới. Những trường đại học ở Na Uy, đất nước tự hào về nền giáo dục tiên tiến và lịch sử lâu đời, có nhiều khóa học đa…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *