Hồ sơ du học Úc bậc đại học có gì khác biệt?

Bên cạnh Mỹ, Canada, Úc là điểm đến của nhiều du học sinh quốc tế. Nếu bạn đang quan tâm về du học Úc và cách nộp hồ sơ vào các trường đại học ở quốc gia này, đây là bài viết dành cho bạn.

Bước đầu tiên khi chuẩn bị nộp hồ sơ du học Úc

Đối với bất cứ học bổng nào, để apply và đạt được kết quả như mong muốn, trước tiên phải chuẩn bị thật tốt và đầy đủ. Như thế nào là chuẩn bị tốt?

Hãy dành thời gian tìm hiểu và khám phá bản thân để biết được điểm mạnh, diểm yếu của mình. Điều này giúp bạn hiểu rõ bản thân mình trước khi thuyết phục và làm nổi bật bản thân mình với người khác.

Bạn cần biết mình muốn học ngành gì, ngành phù hợp với bản thân và năng lực của bạn. Bạn có thể tham khảo ý kiến và lời khuyên từ người thân trong gia đình hoặc các chuyên gia tư vấn. Tại UNIMATES Education, bạn sẽ được tư vấn về ngành nghề phù hợp thông qua bài test trắc nghiệm tính cách cũng như đánh giá năng lực học tập dựa trên bảng điểm, hoạt động ngoại khóa,…

Điều kiện nộp hồ sơ vào các trường đại học Úc

Sau khi đã được tư vấn chi tiết về ngành nghề và các trường phù hợp, hãy xem xét điều kiện nhập học và điều kiện “rinh” học bổng của các trường đó.

 Thông thường khi apply thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị những tài liệu sau:

  • Hộ chiếu
  • Bảng điểm 
  • IELTS
  • Giấy chứng nhận giải thưởng và các hoạt động ngoại khóa
  • Bài luận ( Statement of Purpose hoặc cũng có thể là Personal Statement)
  • Thư giới thiệu ( Không bắt buộc)

Liên hệ UNIMATES Education để được tư vấn chi tiết về lộ trình, hồ sơ và các trường đại học tại Úc.

Phân tích chi tiết về điều kiện đầu vào

IELTS

Hầu hết thì các trường ở Úc yêu cầu IELTS từ 6.5 và không band nào dưới 6.0. Với một số ngành như Nurse, teaching hoặc social work thì đòi hỏi IELTS cao hơn, sẽ từ 7.0.

GPA

GPA là một điều rất rất quan trọng khi nộp hồ sơ ở Úc. Nếu bạn đi du học Úc không cần quan tâm quá nhiều đến học bổng thì GPA của bạn có thể ở mức 7.0 hoặc 8.0 là đủ. Nhưng nếu bạn muốn cạnh tranh xin học bổng thì điểm GPA càng cao càng có lợi.

Các trường đại học ở Úc Úc thường sẽ quan tâm hơn đến điểm GPA kì 1 lớp 12 và có nhiều trường còn xét cả điểm lớp 11. Chính vì thế, nếu điểm lớp 10 và 11 chưa cao thì bạn hãy cố gắng để GPA 12 cao hơn nhé. Nếu GPA 12 đạt ngưỡng từ 9.0 thì cơ hội xin học bổng của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối với một số trường khắt khe trong việc chấm điểm, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ giáo viên bằng cách dùng thư giới thiệu.  

Hoạt động ngoại khóa và giải thưởng

Hoạt động ngoại khóa và giải thưởng sẽ giúp hồ sơ của bạn “lọt” vào sự chú ý của các trường.

Các trường đều yêu cầu bạn gửi lại họ giấy chứng nhận bạn đã tham gia các hoạt động. Lưu ý các giấy này phải được viết toàn bộ bằng tiếng anh nên nếu bạn có certificate nào đang ở tiếng Việt thì bạn hãy đi công chứng nhé. 

Thư giới thiệu

Bài luận

Mỗi trường và các học bổng sẽ yêu cầu bài luận khác nhau.

Đối với các bạn học sinh tại UNIMATES, các bạn sẽ được hướng dẫn và sửa bài luận trước khi nộp sang trường, tăng cơ hội trúng tuyển và đạt học bổng.

Liên hệ UNIMATES Education để được tư vấn chi tiết về lộ trình, hồ sơ và các trường đại học tại Úc.

Rate post

Du Học Úc Sau Đại Học: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Úc sau Đại học được nhiều bạn lựa chọn để nâng cao kiến thức chuyên môn, cũng như mở rộng tương lai nghề nghiệp. Vậy du học Úc sau Đại học cần đáp ứng điều kiện gì? chi phí bao nhiêu? có thể săn học bổng không? UNIMATES…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *