Express Entry là gì và điều cần biết?

Express Entry là một trong những cách nhập cư phổ biến nhất để định cư Canada. Những bạn học sinh du học Canada chắc chắn đều ấp ủ giấc mơ định cư và express entry sẽ là điều bạn cần tìm hiểu. Cùng UNIMATES tìm hiểu Express Entry là gì và những điều cần biết nhé.

Hãy bắt đầu nộp hồ sơ EE nhé!

Express Entry là gì?

Chương trình Express Entry là một ứng dụng mới được Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) đưa ra từ năm 2015. Đối tượng của chương trình này là sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại các trường đại học/cao đẳng có mong muốn nhập cư Canada theo diện visa làm việc.

Theo đó, hệ thống này cho phép lao động tạo và nộp hồ sơ trực tuyến. Đối với lao động tay nghề nước ngoài mong muốn định cư tại Canada, Express Entry là con đường nhanh và thuận tiện nhất để định cư canada theo diện tay nghề.

Express Entry hoạt động như thế nào?

 • Khi điền vào hồ sơ xin Express Entry, hồ sơ của bạn sẽ được xếp hạng theo một hệ thống điểm chuẩn CRS.
 • Nếu bạn được xếp hạng cao, bạn sẽ được mời nộp đơn xin thường trú với tư cách là một người nhập cư có tay nghề cao. Bạn sẽ có thể bắt đầu làm việc tại Canada.
 • Khi bạn đã nộp đơn, đơn đăng ký PR của bạn sẽ được xử lý trong vòng 6 tháng tới.

EE bao gồm những chương trình nhập cư nào?

Bạn phải sử dụng Express Entry để đăng ký:

 • Chương trình lao động có tay nghề cao
 • Chương trình thợ có tay nghề cao
 • Chương trình kinh nghiệm

Một số ứng cử viên cho Chương trình Đề cử Tỉnh bang Ontario cũng được chọn thông qua Express Entry.

Điểm hồ sơ Express Entry (EE) được xác định như thế nào?

Hồ sơ Express Entry của bạn sẽ nhận được điểm dựa trên:

 • Trình độ học vấn của bạn
 • Khả năng của bạn bằng tiếng Anh và / hoặc tiếng Pháp (2 ngôn ngữ chính thức của Canada)
 • Kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bạn
 • Tuổi của bạn
 • Nếu bạn có một lời mời làm việc tại Canada
 • Trình độ học vấn, khả năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc

Vì sao sinh viên quốc tế không nên bỏ qua EE?

Trong một khoảng thời gian, nhằm giúp đất nước phát triển tốt hơn, chính phủ Canada luôn mở rộng cánh cửa để chào đón các sinh viên quốc tế tài năng trở thành công dân của mình. Đặc biệt là dành cho những đối tượng không có người thân đang sinh sống hay làm việc tại Canada để có thể đi theo diện bảo lãnh hoặc cần sở hữu nhiều tài sản để định cư theo diện đầu tư; không có visa để định cư theo diện du học. 

EE rõ ràng, minh bạch và được giám sát
EE rõ ràng, minh bạch và được giám sát

Express Entry chính là câu trả lời nếu bạn đang băn khoăn định cư ở Canada có dễ không. Bởi thủ tục xét duyệt không quá phức tạp và rườm rà. Hệ thống tính điểm rõ ràng, minh bạch, được giám sát và đánh giá một cách khách quan nên đảm bảo được tính công bằng cho tất cả hồ sơ tham gia dự tuyển. Vậy nên đây được xem là cơ hội rộng mở cho những con người tài năng. 

Tạm Kết

Trong tất cả trường hợp, bạn phải đáp ứng các điều kiện của bang. Và, Bạn phải gửi hồ sơ Express Entry và cho thấy rằng bạn đáp ứng các tiêu chí tối thiểu cho EE và đủ điều kiện cho một trong 3 chương trình nhập cư đã nêu trên. Nếu còn thắc mắc về vấn đề gì thì hãy mau liên hệ với Unimates Education nhé!

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1