Du học Thạc sĩ Canada và những điều cần biết

Hiện nay, nền kinh tế đang dần phát triển, đòi hỏi nguồn nhân lực trẻ cũng phải tự nâng cao năng lực của bản thân, để đáp ứng được xu hướng phát triển của thời đại. Du học Thạc sĩ ở Canada cũng như các nước khác, cũng vì vậy mà được lựa chọn nhiều nhất.

Vậy để chuẩn bị cho kế hoạch du học thạc sĩ ở canada, các bạn sinh viên cần chuẩn bị gì? Hôm nay UNIMATES sẽ cùng chia sẻ đến các bạn.

Du học Thạc sĩ Canada và những điều cần biết

Lý do nên chọn học thạc sĩ ở Canada

Sau đây, UNIMATES điểm qua một vài lý do mà sinh viên nên lựa chọn Du học Thạc sĩ ở Canada:

 • Nơi quy tụ nhiều Trường đại học danh tiếng: Canada luôn tự hào là nơi quy tụ 26 trường đại học nằm trong top 300 trường đại học tốt (Theo QS World University Ranking), một vài ví dụ điển hình như University of Toronto hay McGill University.
 • Chương trình nghiên cứu đa dạng: Canada được biết đến với nhiều trường Đại học nghiên cứu được hỗ trợ bởi chính phủ và các doanh nghiệp, điều này cung cấp cho các sinh viên theo học bậc thạc sĩ ở Canada có cơ hội thực hiện nhiều nghiên cứu của bản thân hoặc đội nhóm.
 • Cơ hội làm việc part-time trong quá trình du học: Hiện nay, Canada có chính sách khá mở cho du học sinh theo học Thạc sĩ ở Canada. Thời gian làm việc là 20 giờ/tuần.
 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Canada là đất nước duy nhất cho phép du học sinh được phép ở lại 3 năm để làm việc sau tốt nghiệp, điều này tạo nên cơ hội được trải nghiệm kĩ năng làm việc trong môi trường quốc tế, và cơ hội để được định cư sau tốt nghiệp.
 • Canada được xem là đất nước có chất lượng cuộc sống tốt, vì tỉ lệ tội phạm ở Canada rất thấp, và chi phí sống cũng hợp lý.
 • Canada còn được xem là thiên đường của phong cảnh, đến học ở Canada sẽ cho các bạn cơ hội được trải nghiệm và khám phá đất nước mới.

Du học Thạc sĩ Canada, chọn Trường như thế nào?

Chọn trường để theo học Thạc sĩ Canada cũng là một trong những bước quan trọng, quyết định tương lai và cơ hội của bạn, vậy các bạn nên chọn trường như thế nào? Sau đây là một vài tiêu chí các bạn có thể xem xét để lựa chọn:

 • Kiểm định Giáo dục: Chương trình đào tạo Thạc sĩ không phải trường nào cũng có thể giảng dạy và được công nhận. Do đó, để đảm bảo quyết định đúng, các bạn nên tìm hiểu về các tổ chức đã kiểm định chương trình giảng dạy của Trường, để chắc chắn rằng, chất lượng giảng dạy và bằng cấp sẽ được công nhận sau khi bạn tốt nghiệp.
 • Chi phí: Học phí của bậc thạc sĩ ở Canada thường dao động từ 18,000 CAD – 25,000 CAD/1 năm học. Do đó, tùy theo khả năng chi trả của mình, các bạn có thể lựa chọn những chương trình phù hợp.
 • Khu vực: Lựa chọn khu vực để sinh sống và học tập cũng rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến cơ hội định cư sau này của các bạn, vì mỗi tỉnh bang sẽ có chính sách định cư khác nhau. Bên canh đó, các bạn nên tìm học ở những khu vực có cộng đồng sinh viên quốc tế, để có thể nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết. Một số khu vực phổ biến như Ontario, British Columbia, Alberta và Quebec.

Hồ sơ Du học thạc sĩ Canada cần gì?

Hồ sơ du học thạc sĩ canada sẽ được yêu cầu riêng tùy theo quy trình xét tuyển của các trường khác nhau, để nắm được những yêu cầu này, đòi hỏi các bạn phải chọn được trường và tìm hiểu kĩ lưỡng về điều kiện xét tuyển của Trường. Tuy nhiên, các hồ sơ cơ bản mà các bạn sinh viên cần chuẩn bị thì các trường đều khá giống nhau. Cụ thể:

 • Bằng đại học tương đương với bằng cư nhân ở Canada
 • Chứng nhận năng lực tiếng anh như IELTS/TOEFL
 • Chứng chỉ GMAT đối với các khối ngành kinh doanh hoặc GRE đối với khối ngành tự nhiên và xã hội
 • Kinh nghiệm làm việc từ 3 năm trở lên (tùy trường yêu cầu)
 • Thư giới thiệu

Du học Thạc sĩ Canada – Chọn trường nào?

Như đã đề cập ở trên, việc lựa chọn Trường để theo học bậc Thạc sĩ ở Canada rất quan trọng, vì nó có thể quyết định cơ hội và tương lai của bạn. Do đó, UNIMATES xin được điểm qua một vài Trường đào tạo bậc Thạc sĩ được công nhận cho các bạn sinh viên lựa chọn nhé.

Thompson River University

Thompson River University là một trường Đại học tọa lạc ở Kamploops, thuộc tỉnh bang British Columbia.

Thompson River University đào tạo các chương trình Thạc sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ quản lý kinh tế môi trường, thạc sĩ giáo dục, thạc sĩ khoa học sữ liệu.

University Canada West

University Canada West là một trường đại học tư thục ở tinh bảng British Columbia. Trường được thành lập từ năm 2005 bở David F Strong- Cựu chủ tích của Victoria University.

University Canada West hiện đang đạo tạo chuyên về lĩnh vực Thạc sĩ quản trị kinh doanh.

University of Windsor

University of Windsor tọa lạc ở Thành phố Windsor, thuộc tỉnh bang Ontario. Đây là một thành phố biên giới bận rộn nhất giữa Canada và Mỹ. Cũng là thành phố chiếm 1/3 khối lượng giao thương thương mại giữa Mỹ và Canada.

Hiện nay, Windsor University có hơn 42 chương trình đào tạo ở bậc Thạc sĩ thuộc các lĩnh vực về khoa học tự nhiên, xã hội, kinh doanh kinh tế, nghệ thuật và truyền thông, công nghệ, quản lý, sức khỏe…..

Kết luận

Du học Thạc sĩ Canada sẽ mang lại cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội trong tương lai. Hi vọng rằng, với những chia sẻ hôm nay, sẽ giúp cho các bạn du học sinh hiểu rõ hơn về Du học Thạc sĩ Canada. Từ đó, lên kế hoạch thật chỉnh chu cho bản 

Để được hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục và việc chọn trường phù hợp, có thể liên hệ UNIMATES để được hỗ trợ.

UNIMATES Education

 • TPHCM: Tầng 12, Toà nhà International Plaza, 343 Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP. HCM
 • Hà Nội: Tầng 12-Unit1649, Daeha Business Center, 360 Kim Mã, Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Đà Nẵng: Tầng 3, Tấn Quốc Building, 267 Hoàng Diệu, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Hotline: 0981 646 826
 • Email: duhoc@unimates.edu.vn
Rate post

Du học Thạc sĩ Canada và những điều cần biết

Hiện nay, nền kinh tế đang dần phát triển, đòi hỏi nguồn nhân lực trẻ cũng phải tự nâng cao năng lực của bản thân, để đáp ứng được xu hướng phát triển của thời đại. Du học Thạc sĩ ở Canada cũng như các nước khác, cũng vì vậy…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *