Du học sinh tại Canada có được tiêm vắc-xin miễn phí không? Khi nào du học sinh được tiêm vắc-xin?

Vắc-xin đang trở thành mối quan tâm của toàn thế giới trong việc đẩy lùi đại dịch COVID-19. Các quốc gia đều có phương án tiêm vắc-xin cho người dân và người nhập cư. Tại Canada, chương trình tiêm chủng bắt đầu từ cuối năm 2020. Như vậy, khi nào du học sinh tại Canada được tiêm vắc-xin? Du học sinh tại Canada có được tiêm vắc-xin miễn phí không?

Canada bắt đầu kế hoạch tiêm chủng vào tháng 12/2020. Quốc gia này đã đặt mua hơn 400 triệu liều vắc-xin COVID-19 từ các quốc gia khác. Đến nay, Canada vẫn đang đảm bảo lộ trình ban đầu trong việc tiêm chủng trên khắp các tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Với kế hoạch tiêm chủng của chính phủ, du học sinh cũng sẽ được tiêm vắc-xin COVID-19.

Tiến trình tiêm vắc-xin tại Canada

Tính đến 26/4/2021, 29.7% dân số Canada đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin. Thống kê này đưa Canada vào top 30 quốc gia có tỷ lệ dân số được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin cao nhất thế giới.

Canada hiện được phê duyệt sử dụng 4 loại vắc-xin, bao gồm Pfizer, Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson. Theo Cơ quan Di trú và Quốc tịch Canada, quốc gia này đã nhận hơn 13,7 triệu liều vắc-xin từ các nhà sản xuất. Trong đó, gần 12 triệu liều đã được tiêm cho người đủ điều kiện.

người dân được tiêm vắc-xin tại các trung tâm

Vắc-xin được phân bổ cho các tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Tỷ lệ người dân tiêm ngừa khác nhau giữa các tỉnh bang do quy mô dân số và nguồn cung cấp vắc-xin. Tỷ lệ người dân được tiêm vắc-xin ít nhất 1 lần tại Canada phân bổ như sau (tính đến 26/4/2021):

  • Ontario: 29%
  • British Columbia: 28,2%
  • Alberta: 25,6%
  • Yukon: 60%
  • Quebec: 32%
  • Saskatchewan: 30,2%
  • Northwest Territories: 56%

Chính phủ Canada khẳng định rằng quốc gia này vẫn đang đảm bảo kế hoạch tiêm chủng ban đầu. Người dân có thể nhận được vắc-xin miễn phí từ nay đến cuối tháng 9.

#NhưVậyThì khi nào du học sinh tại Canada được tiêm vắc-xin COVID-19?

Theo Cơ quan Y tế Công Cộng Canada (PHAC), vắc-xin COVID-19 sẽ được cung cấp miễn phí cho mọi người dân tại Canada dù họ có phải là công dân hay không. Các tỉnh bang cũng có những thông báo về việc tiêm vắc-xin dành cho người không phải công dân Canada, trong đó có du học sinh.

Sinh viên học tập trong khuôn viên trường mùa covid-19 tại canada với những biện pháp an toàn

Tại tỉnh bang British Columbia (B.C), theo trung tâm Kiểm soát dịch bệnh, tất cả những người muốn và đủ điều kiện tiêm vắc-xin sẽ có thể tiêm liều đầu tiên trước ngày 1/7/2021. Vaccine Covid-19 có sẵn cho tất cả người trưởng thành sống, làm việc hoặc học tập tại B.C. trong đại dịch. Những ai không có số sức khỏe cá nhân (PHN) có thể gọi đến trung tâm Dịch vụ tiêm chủng của tỉnh để xin PHN nhằm đăng ký chủng ngừa.

Tại Ontario, bắt đầu từ ngày 20/4, một số hiệu thuốc chọn lọc trên toàn tỉnh đã đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin cho những người đủ điều kiện từ 40 tuổi trở lên. Theo kế hoạch gồm 3 giai đoạn, mọi người dân trưởng thành từ đủ 16 tuổi, bao gồm các du học sinh sẽ được tiêm ngừa COVID-19 từ tháng 7/2021 trở đi.

Tại Alberta, du học sinh cũng sẽ được tiêm vắc-xin miễn phí trong giai đoạn 3. Việc triển khai sẽ tùy thuộc vào tình trạng nguồn cung cấp và phân bổ vắc-xin. Tuy nhiên, giai đoạn 3 dự tính sẽ bắt đầu vào mùa thu năm nay.

Tại tỉnh bang Manitoba, du học sinh có thể được tiêm vắc-xin cùng thời điểm với sinh viên Canada. Giai đoạn này dự vào khoảng nửa cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Kết luận

Như vậy, du học sinh tại Canada dự sẽ bắt đầu được tiêm vắc-xin COVID-19 từ đầu tháng 7/2021. Thời gian sẽ có thay đổi dựa theo quy mô dân số và tình hình phân bố vắc-xin tại mỗi tỉnh bang. Du học sinh tại Canada sẽ đều được tiêm chủng vắc-xin COVID-19 miễn phí.

Mặc dù phụ thuộc vào nguồn cung cấp vắc-xin bên ngoài nhưng chính phủ vẫn đảm bảo việc phân phối vắc-xin trên cả nước. Điều này mang đến tín hiệu tích cực dành cho những bạn học sinh đang có kế hoạch du học Canada năm 2021.

Với nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh quốc tế và hoạt động trong lĩnh vực du học, UNIMATES tự hào là đối tác của hơn 1000 trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên toàn thế giới. Trong đó, các trường cao đẳng, đại học tại Canada là những đối tác hàng đầu.

Để được hỗ trợ nộp đơn và định hướng du học, việc làm, định cư Canada ngay trong năm 2021 hoặc ở bất kỳ thời điểm nào, quý PHHS vui lòng liên hệ UNIMATES Education.

Ngoài ra, các dịch vụ về tư vấn du học, làm hồ sơ thị thực, luyện thi SAT/IELTS/Essayhỗ trợ y tế khẩn cấp và an ninh toàn cầu,… cũng được UNIMATES cung cấp nhằm mang đến cho quý phụ huynh, học sinh sự an tâm trong suốt quá trình làm hồ sơ du học.

Rate post

Chi phí du học nghề Canada bao nhiêu?

Bên cạnh các chương trình du học đại học tại Canada, du học sau trung học còn có các khoá du học nghề. Đây cũng là một lựa chọn đang được khá nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là về chi phí du học tập. Chi phí du học nghề…

Du học Canada miễn phí như thế nào?

Du học Canada có lẽ là ước mơ và là mục đích của nhiều bạn có ý định đi du học. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ có điều kiện để du học. Để bạn có thể thực hiện ước mơ và tiết kiệm chi phí, sau đây sẽ…

Thông tin cần biết về “Hộ chiếu vắc xin điện tử”

Để đảm bảo quyền của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine và hộ chiếu vaccine khi tham gia tiêm chủng COVID-19, mới đây Bộ Y tế đã có văn bản số 2228 về hộ chiếu vaccine gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Các đơn…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *