Du học sinh tại Anh sẽ được tiêm vaccine chống Covid-19

Du học sinh tại Anh có thể tiếp cận loại vaccine chống Covid-19 như các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ 12/2020.

Anh triển khai tiêm vaccine chống Covid-19

Theo BBC, từ ngày 8/12, Anh đã đồng loạt triển khai tiêm vaccine chống Covid-19. Điều này đánh dấu bước ngoặt trong “cuộc chiến” chống COVID-19 của toàn thế giới.

Sinh viên quốc tế tại Anh sẽ được tiêm vaccine chống Covid-19

Quyết định này được đưa ra sau khi các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành với hàng nghìn người tham gia. Các chuyên gia từ Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) đã thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để phân tích độ an toàn, chất lượng và hiệu quả của vắc xin do Pfizer/BioNTech phát triển và đạt được kết quả khả quan.

Nước Anh đã đặt mua 40 triệu liều vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech. Số liều này đủ tiêm cho khoảng 20 triệu người vì mỗi người cần tiêm 2 liều để phòng bệnh.

Cơ quan y tế nước này khẳng định du học sinh tại Anh có thể được tiêm chủng với quy trình giống như các dịch vụ y tế khác trước đây.

Sinh viên quốc tế tại Anh sẽ được tiêm vaccine chống Covid-19

Du học sinh trở lại Anh sau kỳ nghỉ 2020

Đồng thời, bà Michelle Donelan – Bộ trưởng các trường đại học (Vương quốc Anh) – vừa gửi một bức thư truyền tải thông điệp của ngành giáo dục đến các du học sinh tại Anh.

Theo đó, bà cảm ơn sự đồng hành của các du học sinh tại Anh trong giai đoạn khó khăn của những học kỳ vừa qua. Bà cũng khuyên sinh viên quốc tế nên cân nhắc trở lại Anh, tận dụng thời gian nghỉ đông khoảng 5 tuần trước khi vào học kỳ mùa xuân 2021.

Trước bước đột phá về vaccine của Anh, một cuộc khảo sát mới của QS đã phát hiện ra rằng hơn 1/5 (khoảng 21%) du học sinh cho biết họ muốn thực hiện kế hoạch du học. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy 92% du học sinh quốc tế sẵn sàng cách ly để đến Anh.

Tỉ lệ này cao hơn nhiều cách đây nửa năm, khi số du học sinh sẵn sàng chịu cách ly để đến Anh chỉ hơn 70% (vào tháng 6).

Biên giới của chúng tôi được mở rộng cho cả sinh viên quốc tế trở lại và sinh viên quốc tế mới muốn học tập tại vương quốc Anh, và các trường đại học của chúng tôi rất mong được chào đón các bạn đến khuôn viên trường trong năm mới”, bà Donelan nhấn mạnh.

Cập nhật những thông tin mới nhất về du học Anh ngay hôm nay cùng UNIMATES. Đừng quên liên hệ UNIMATES để được tư vấn lộ trình và trường phù hợp với năng lực học tập, điều kiện tài chính và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Rate post

Thông tin cần biết về “Hộ chiếu vắc xin điện tử”

Để đảm bảo quyền của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine và hộ chiếu vaccine khi tham gia tiêm chủng COVID-19, mới đây Bộ Y tế đã có văn bản số 2228 về hộ chiếu vaccine gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Các đơn…

Những món ăn ngon ở Anh phải ăn thử

Vương quốc Anh (UK) là nơi có nhiều trường đại học lâu đời nhất thế giới, và hàng loạt những món ăn ngon. Một hành trình ẩm thực thú vị đang chờ đợi bất cứ ai quyết định theo đuổi chương trình giáo dục sau trung học tại Vương quốc Anh…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1