44 Views

Du học sinh tại Anh có thể tiếp cận loại vaccine chống Covid-19 như các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ 12/2020.

Anh triển khai tiêm vaccine chống Covid-19

Theo BBC, từ ngày 8/12, Anh đã đồng loạt triển khai tiêm vaccine chống Covid-19. Điều này đánh dấu bước ngoặt trong “cuộc chiến” chống COVID-19 của toàn thế giới.

Sinh viên quốc tế tại Anh sẽ được tiêm vaccine chống Covid-19

Quyết định này được đưa ra sau khi các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành với hàng nghìn người tham gia. Các chuyên gia từ Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) đã thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để phân tích độ an toàn, chất lượng và hiệu quả của vắc xin do Pfizer/BioNTech phát triển và đạt được kết quả khả quan.

Nước Anh đã đặt mua 40 triệu liều vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech. Số liều này đủ tiêm cho khoảng 20 triệu người vì mỗi người cần tiêm 2 liều để phòng bệnh.

Cơ quan y tế nước này khẳng định du học sinh tại Anh có thể được tiêm chủng với quy trình giống như các dịch vụ y tế khác trước đây.

Sinh viên quốc tế tại Anh sẽ được tiêm vaccine chống Covid-19

Du học sinh trở lại Anh sau kỳ nghỉ 2020

Đồng thời, bà Michelle Donelan – Bộ trưởng các trường đại học (Vương quốc Anh) – vừa gửi một bức thư truyền tải thông điệp của ngành giáo dục đến các du học sinh tại Anh.

Theo đó, bà cảm ơn sự đồng hành của các du học sinh tại Anh trong giai đoạn khó khăn của những học kỳ vừa qua. Bà cũng khuyên sinh viên quốc tế nên cân nhắc trở lại Anh, tận dụng thời gian nghỉ đông khoảng 5 tuần trước khi vào học kỳ mùa xuân 2021.

Trước bước đột phá về vaccine của Anh, một cuộc khảo sát mới của QS đã phát hiện ra rằng hơn 1/5 (khoảng 21%) du học sinh cho biết họ muốn thực hiện kế hoạch du học. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy 92% du học sinh quốc tế sẵn sàng cách ly để đến Anh.

Tỉ lệ này cao hơn nhiều cách đây nửa năm, khi số du học sinh sẵn sàng chịu cách ly để đến Anh chỉ hơn 70% (vào tháng 6).

Biên giới của chúng tôi được mở rộng cho cả sinh viên quốc tế trở lại và sinh viên quốc tế mới muốn học tập tại vương quốc Anh, và các trường đại học của chúng tôi rất mong được chào đón các bạn đến khuôn viên trường trong năm mới”, bà Donelan nhấn mạnh.

Cập nhật những thông tin mới nhất về du học Anh ngay hôm nay cùng UNIMATES. Đừng quên liên hệ UNIMATES để được tư vấn lộ trình và trường phù hợp với năng lực học tập, điều kiện tài chính và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.
UNIMATES Education Vietnam
Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, đại học tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu
Fanpage: UNIMATES EDUCATION
Hotline: 0981646826
Inbox: m.me/unimateseducation
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch nghỉ lễ 2021
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1