Du học online: Đừng để những quan niệm sai lầm làm chậm trễ ước mơ của bạn

Nếu vẫn giữ suy nghĩ rằng du học online buồn chán và phí tiền, chắc chắn do bạn chưa tiếp cận mô hình trực tuyến “đủ chuẩn”, “đủ xịn” và “đủ theo kịp xu hướng”.

Công Chính là sinh viên tương lai của trường đại học Auburn (bang Alabama, Mỹ). Cách đây vài tháng, Chính háo hức khi nhận được tin trúng tuyển vào trường.

Tuy nhiên, đó cũng là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới.

Công Chính nghĩ đến nhiều giải pháp khác nhau. Bạn có thể dời qua học kỳ sau; tiếp tục học đại học ở Việt Nam hoặc học online.

Đối với trường hợp của Chính, 3 giải pháp đều có ưu và khuyết điểm. Tuy nhiên, Chính không muốn trì hoãn hoặc tiếp tục học ở Việt Nam vì điều này sẽ làm dang dở giấc mơ của bạn.

Đối với việc học online, Chính cũng như nhiều bạn học sinh khác đều băn khoăn. Vì trước nay, học online được xem là hình thức học tốn thời gian và phí tiền.

Câu chuyện của Chính cũng là câu chuyện của nhiều bạn học sinh Việt Nam đang ấp ủ giấc mơ Mỹ.

Học online không hiệu quả?

Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Rất nhiều trường đại học đều áp dụng phương thức học online cho kỳ Fall 2020.

Điều này khiến nhiều phụ huynh, học sinh cân nhắc tạm hoãn kế hoạch du học. Bởi họ vẫn cho rằng “học online không chất lượng và phí tiền”.

Quan niệm này không sai khi đa phần các mô hình học online tại Việt Nam vẫn đi theo lối mòn. Cách dạy truyền thống, không đầu tư công nghệ và thiếu sự tương tác khiến cho việc học không hiệu quả.

Tuy nhiên, ở quốc gia có nền giáo dục và phát triển như Mỹ, việc dạy và học online đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó. Các lớp học online mang đến những trải nghiệm đa dạng, không khác với học truyền thống. Dần dần, mô hình lớp học online hay du học online trở thành xu thế tất yếu trong thời đại 4.0.

sinh viên học online mùa covid-19
Du học online dần trở thành xu thế tất yếu trong thời đại 4.0.

Du học online với AC Live

Một trong những lựa chọn của Chính đối với chương trình học online là American Collegiate Live (AC Live). Đây là chương trình đại học 1 năm online mang đến trải nghiệm như học trực tiếp. Đồng thời, sinh viên có cơ thể chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ và Canada.

Chính tham gia lớp học thử (demo) của AC Live trước khi quyết định theo học suốt học kỳ vừa qua.

Đến nay, khi tình hình dịch vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, Chính quyết định tiếp tục đăng ký học 2 với AC Live.

“Em không hối hận vì đã chọn AC Live thay vì hoãn kỳ học của mình. AC Live mang đến cho em cái nhìn khác về học trực tuyến”, bạn nói.

Lợi ích của chương trình AC Live

Chương trình duy nhất cho phép sinh viên chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng

AC Live là chương trình học online được thiết kế xoay quanh nhu cầu đặc biệt của sinh viên quốc tế chưa thể nhập học tại Mỹ vì một số lý do. Sinh viên có thể tiếp tục học tập như sinh viên năm 1 mà không bị ảnh hưởng.

Sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm từ trường đại học UMass Boston, top 200 trường tốt nhất nước Mỹ.

Sinh viên được tích lũy tín chỉ trong quá trình học. Các tín chỉ được công nhận bởi nhiều trường đại học hàng đầu nước Mỹ như Boston University, Northeastern University, American University,…

Tương tác trực tiếp thông qua công nghệ độc quyền

Khác với nhiều lớp học online hiện tại, các lớp học của AC Live được giảng dạy trực tiếp từ studio với các công cụ có chức năng truyền hình trực tiếp.

chương trình du học online cho phép sinh viên tương tác
Sinh viên được tương tác trực tiếp trong lớp.

Sinh viên có cơ hội tương tác với các giảng viên và bạn bè từ khắp nơi dưới nhiều hình thức xuyên suốt buổi học. Sinh viên có thể giơ tay phát biểu, thảo luận nhóm, trả lời các bản thăm dò ý kiến của giảng viên trong lớp.

Ngoài ra, sinh viên còn được sử dụng các nền tảng công nghệ hiện đại độc quyền như UCommon. Nền tảng này cho phép sinh viên tham khảo tài liệu, nộp bài tập, thảo luận và nhận đánh giá trực tiếp từ giảng viên.

Công nghệ này đã được công nhận bởi nhiều đối tác danh tiếng như MIT, Stanford, UC Berkeley và UMass Amherst.

Phù hợp với sinh viên Việt Nam

Một trong những “rào cản” cho việc du học online chính là thời gian. AC Live xây dựng thời khóa biểu phù hợp với khung giờ của sinh viên Việt Nam. Cùng với đó là đội ngũ hỗ trợ song ngữ cho mọi lớp học.

Bên cạnh đó, AC Live phát triển nhiều hoạt động nhóm và các buổi tư vấn 1:1 nhằm khuyến khích sinh viên kết nối với giảng viên và bạn bè. Điều này giúp các bạn bước đầu làm quen với môi trường đa văn hóa tại Mỹ.

Để biết thêm chi tiết về chương trình AC Live, quý PHHS vui lòng liên hệ UNIMATES Education để được hỗ trợ.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ cung cấp rất nhiều lựa chọn chất lượng cho sinh viên quốc tế. Có nhiều loại trường, nhiều chương trình học và nhiều địa điểm khác nhau có thể làm học sinh choáng ngợp dù là với học sinh Mỹ hay du học sinh quốc…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *