Du học ngành Hospitality tại Thụy Sĩ nên chọn trường nào?

Thụy Sĩ được biết đến là “bậc thầy” trong ngày Hospitality. Quốc gia này tiếp tục khẳng định vị trí của mình trong ngành với các thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế. Chính vì thế, du học ngành Hospitality tại Thụy Sĩ trở thành lựa chọn của nhiều học sinh. Cơ hội học bổng và việc làm của ngành Hospitality tại Thụy Sĩ thế nào? Nên học trường nào tại Thụy Sĩ? Các câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới.

Ngành Hospitality là gì?

Hospitality thường được hiểu nhầm là ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn. Thực chất, hospitality mang một ý nghĩa rộng hơn thế. Đây là nhóm ngành liên quan đến dịch vụ khách hàng, bao gồm dịch vụ, du lịch, khách sạn, nhà hàng.

Với ý nghĩa rộng lớn này, hospitality phát triển mạnh và được biết đến qua 3 mảng dịch vụ chính, gồm:

  • Du lịch và Lữ hành (Travel & Tourism)
  • Dịch vụ lưu trú (Accomodation)
  • Ẩm thực (Food & Beverage – F&B)

Với sự phát triển của 3 nhóm dịch vụ trên, sinh viên tốt nghiệp ngành hospitality sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở các lĩnh vực khác nhau.

Du học ngành Hospitality tại Thụy Sĩ

Với nhu cầu nhân lực và sự phát triển của các ngành dịch vụ, du lịch, nhà hàng – khách sạn, ngày càng có nhiều trường đào tạo ngành Hospitality. Tuy nhiên, nếu xét về chất lượng giảng dạy và cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, Thụy Sĩ vẫn là quốc gia dẫn đầu trong ngành.

Lý do sinh viên chọn học Hospitality tại Thụy Sĩ

Sinh viên quốc tế lựa chọn học Thụy Sĩ với nhiều lý do khác nhau.

Dẫn đầu về đào tạo

Có hàng trăm trường đào tạo Hospitality tại Thụy Sĩ. Trong bảng xếp hạng của QS Ranking về ngành Hospitality năm 2020, Thụy Sĩ có 7 cái tên góp mặt vào TOP 10 trường dạy hospitality tốt nhất trên thế giới.

Du lịch là ngành công nghiệp đứng thứ 6 trong nền kinh tế của Thụy Sĩ. Ngành công nghiệp “không khói” đóng góp 59,1 tỉ CHF và tạo ra hơn 598,000 việc làm ở nhiều lĩnh vực. Đây còn là “cái nôi” của nhiều nhà quản trị khách sạn hàng đầu thế giới.

Thực tập hưởng lương đến 56 triệu/tháng

Mỗi năm, sinh viên quốc tế tại Thụy Sĩ sẽ học 2 kỳ. Học kỳ đầu tiên, sinh viên sẽ học lý thuyết tại trường. Học kỳ 2 sẽ tập trung vào thực tập hưởng lương với mức lương tối thiểu 56 triệu/tháng. Thực tập là chương trình bắt buộc nằm trong khung chuẩn đào tạo của các trường ở Thụy Sĩ. Theo quy định của chính phủ, sinh viên được thực hành những kỹ năng đã học, được trả lương như một nhân viên làm việc bình thường. Điều này giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp đã có kinh nghiệm làm việc 1-2 năm và sẵn sàng bước vào môi trường chuyên nghiệp.

Cơ hội việc làm toàn cầu

Hospitality là nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao trên toàn thế giới. Riêng Thụy Sĩ, theo thống kê của Tổng cục Du lịch, nước này có hơn 28,000 cơ sở nhà hàng khách sạn, mang đến cơ hội việc làm cao. Ngoài ra, sinh viên còn có thể mở rộng phạm vi công việc qua các lĩnh vực ẩm thực, spa, sự kiện,…

Cũng theo thống kê, khoảng 90% sinh viên tại Thụy Sĩ tìm được việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp. Trong đó, 80% chọn làm việc đúng ngành; 20% còn lại chuyển sang các ngành dịch vụ khác.

Du học Thụy Sĩ ngành Hospitality nên chọn trường nào?

Glion Institute of Higher Education (GIHE)

Glion Institute of Higher Education (GIHE) được thành lập năm 1962. Trường được thẩm định và công nhận ở bậc đào tạo cao nhất bởi Hiệp Hội NEASC (Một trong những tổ chức thẩm định chất lượng giáo dục uy tín nhất trên thế giới).

Glion Institute of Higher Education (GIHE)

Bên cạnh đó, GIHE là 1 trong 3 trường được Bộ Giáo dục Thụy Sĩ công nhận và cấp phép đào tạo ở bậc Đại học và Cao học cho ngành Hospitality.

Trong năm 2020, Glion là thuộc TOP 3 trường tốt nhất thế giới về đào tạo Hospitality. Đồng thời, trường cũng vinh dự khi đạt vị trí 1 về danh tiếng trong ngành (theo QS World University Rankings, 2020).

Les Roches Global Hospitality Education

Hotel and Tourism Management Institute (HTMi)

Hotel and Tourism Management Institute (HTMi) tọa lạc tại Soerenberg thuộc bang Luzern. Đây là một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp nhất Thụy Sĩ và thuộc hệ thống di sản bầu sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận.

Trường thuộc TOP 5 tại Thụy Sĩ và TOP 17 trên toàn thế giới về đào tạo ngành Hospitality (theo QS World University Rankings, 2020).

HTMi cũng là trường duy nhất tại Thuỵ Sĩ có thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng riêng – Swiss Touches Hotels & Resorts tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm nghiên cứu Dịch vụ khách sạn quốc tế. Tại HTMi, bên cạnh những nghiệp vụ cần thiết, sinh viên sẽ được phát triển kỹ năng phân tích – kỹ năng cần thiết của nhà quản lý tương lai.

Tóm lại

Đại dịch COVID-19 được xem là làm thay đổi ngành dịch vụ. Tuy nhiên, đại dịch toàn cầu không phải cuộc khủng hoảng đầu tiên mà ngành này phải đối mặt. Hospitality đã từng “vấp phải” cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Từ đó đến nay, ngành đã phục hồi và liên tục tăng trưởng.

Sau đại dịch, ngành Hospitality sẽ trở lại và tiếp tục phát triển trong nhiều năm sau đó bởi nhu cầu du lịch của con người sẽ tăng mạnh mẽ cùng nhu cầu nhân lực để đáp ứng. Để bắt kịp những xu thế và đáp ứng nhu cầu trong những năm sắp tới, sinh viên được khuyên chuẩn bị từ thời điểm này. Nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ trở thành trọng điểm phát triển và chuyển đổi của ngành. Du học Thụy Sĩ ngành Hospitality sẽ là “chìa khóa” giúp bạn chinh phục cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Rate post

Du Học Thuỵ Sĩ : Điều Kiện, Chi Phí Và Học Bổng

Thuỵ Sĩ là cái tên không còn xa lạ trong lĩnh vực du học hiện nay. Đây là điểm đến thu hút hàng ngàn sinh viên trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn. Cùng UNIMATES tìm hiểu tất tần tật thông tin về điều kiện và chi phí du…

du-hoc-Phap

Du học Pháp 2024: Tất tần tật những điều cần biết

Du học Pháp là lựa chọn du học đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Nếu bạn đang xem xét về việc du học Châu Âu, bạn không thể bỏ qua một trong những “điểm hấp dẫn” như du học Pháp! Vậy, tại sao bạn nên du…

Thông tin chi phí du học Phần Lan mới nhất

Phần Lan được biết đến như là “Xứ sở của hàng ngàn cái hồ nước” hay “Quê hương của ông già Noel”. Nhưng Phần Lan còn là một đất nước tiên tiến, đổi mới, nơi mà bạn có thể hưởng một nền giáo dục đẳng cấp thế giới mà chi…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *