Những điều cần biết về du học Mỹ ngành Quản trị năm 2021

Bạn muốn lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai? Bạn muốn tự gầy dựng sự nghiệp kinh doanh của mình? Vậy thì còn gì lí tưởng hơn là du học Mỹ ngành Quản trị – một cơ hội tuyệt vời để bạn trau dồi, hoàn thiện kiến thức và kỹ năng của bản thân?

Ngoài những lợi ích trên, du học Mỹ ngành Quản trị còn có gì thú vị? Chi phí và Học phí ra sao? Lộ trình như thế nào?

Đọc ngay bài viết của UNIMATES Education để có câu trả lời nhé!

4 Lợi ích từ việc theo học ngành Quản trị

Bằng Quản trị là lựa chọn phổ biến cho những ai có tham vọng với việc lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai. Các khóa học Quản trị sẽ cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng chuyên môn để theo đuổi cơ hội nghề nghiệp toàn cầu và có được kiến thức sâu hơn về các doanh nghiệp và các lĩnh vực cụ thể như tài chính và nguồn nhân lực.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn có nên theo học ngành Quản trị hay không, thì hãy đọc qua 4 lợi ích từ việc học ngành này dưới đây.

Phát triển các kỹ năng quan trọng trong quản trị

Một trong những điểm nổi bật nhất của việc học nhóm ngành này chính là có được các kỹ năng quan trọng trong quản trị. Bạn sẽ có thể ứng phó với những thách thức và sự phát triển trong kinh doanh và xã hội, mang lại cho bạn khả năng đưa ra quyết định sáng suốt mà không vi phạm về đạo đức, kinh tế và xã hội. Một số kỹ năng có thể kể đến là:

 • Tư duy phản biện và chiến lược
 • Giao tiếp
 • Giải quyết vấn đề
 • Tổ chức
 • Trình bày
 • Báo cáo
 • Khả năng lãnh đạo
 • Quản lý dự án

Nâng cao cơ hội cạnh tranh khi ứng tuyển việc làm

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị sẽ sở hữu cho mình những kỹ năng hữu ích và kiến ​​thức kinh doanh vững vàng. Đây là 2 yếu tố quan trọng ở ứng viên mà các nhà tuyển dụng hiện rất săn đón. Khi học về quản trị, bạn sẽ có thể định hướng sự nghiệp của mình, chọn được lĩnh vực chuyên môn phù hợp, chẳng hạn như khởi nghiệp hay quản lý nguồn nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị có nhiều cơ hội việc làm ở đa dạng phòng ban:

 • Ban quản trị
 • Tư vấn
 • Tiếp thị và quảng cáo
 • Nhân sự
 • Bán hàng
 • Tài chính

Tự làm sếp của chính mình

Bên cạnh việc gia tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, bạn còn có thể khởi nghiệp. Điều bạn cần lúc này là một ý tưởng kinh doanh. Thông qua việc phát triển các kỹ năng kinh doanh và có thể thử nghiệm khởi chạy bất kỳ ý tưởng kinh doanh nào, bạn sẽ trở thành sếp của chính mình mà không cần phải đi làm việc cho ai cả.

Tìm hiểu về nhiều lĩnh vực

Nếu bạn không chắc chắn 100% về những gì bạn muốn làm trong tương lai hoặc bạn chỉ muốn được học hỏi nhiều hơn, thì bằng Quản trị cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn sẽ được tìm hiểu tổng quan về các chức năng kinh doanh chính góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp và sau đó chuyên sâu về một trong các lĩnh vực sau:

 • Quản trị nhân sự
 • Khởi nghiệp
 • Tài chính
 • Vận hành dịch vụ.

Các lĩnh vực khác mà bạn có thể theo học có thể là tư vấn, quản lý chuỗi cung ứng hoặc thậm chí là kinh doanh quốc tế.

Vì sao nên du học Mỹ ngành Quản trị?

Dưới đây là một số lý do cơ bản mà bạn nên chọn du học Mỹ ngành Quản trị.

Cơ sở vật chất

Song hành với sự phát triển về công nghệ và giáo dục, môi trường học ở Mỹ tập trung tạo ra sự thoải mái, cởi mở cho sinh viên. Với cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, sinh viên có thể học tập trong môi trường tốt nhất, đạt chuẩn quốc tế về chất lượng.

Chương trình học/đào tạo

Nước Mỹ nổi tiếng không chỉ về nền kinh tế hùng mạnh, công nghệ hiện đại, tối tân, mà còn ở nền giáo dục uy tín và chất lượng. Tham gia các khóa đào tạo về ngành Quản trị tại Mỹ, bạn không chỉ có cơ hội được học hỏi từ những giảng viên hàng đầu, mà còn được tiếp thu những kiến thực thực tiễn, sâu sắc trong môi trường học năng động, khuyến khích sáng tạo và tư duy.

Chi phí du học Mỹ ngành Quản trị

IELTS

Lệ phí thi IELTS Học thuật hiện nay là 4.750.000 VND. Các kì thi được tổ chức quanh năm, dưới cả hình thức làm trên giấy và máy tính. Mức lệ phí thi cao là thế, nên các bạn thí sinh cần phải ôn luyện và chuẩn bị từ sớm để có thể đạt được từ 6.5 IELTS. Chi phí ôn thi IELTS cũng không hề rẻ, thường rơi vào khoảng 10.000.000 VND/ khóa/ 3 tháng.

Làm hồ sơ

Phí làm hồ sơ bao gồm:

 • Phí ghi danh tại các trường: 150 – 350 USD/ học sinh (không hoàn lại)
 • Phí đặt cọc cho trường, thường là 1500 – 5000 USD (thường sẽ hoàn lại nếu học sinh trượt Visa du học). Phí này còn gọi là phí giữ chỗ. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau, hãy tìm hiểu kĩ nhé!
 • Lệ phí nộp đơn xin visa du học Mỹ sẽ dao động từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee) 

Học phí

Học phí du học Mỹ ngành Quản trị rơi vào khoảng 40.000 USD/ năm. Để giảm bớt học phí, các sinh viên hoàn toàn có thể nộp đơn xin học bổng hoặc đi làm thêm.

Phí sinh hoạt/chi tiêu

Phí sinh hoạt bao gồm:

 • Ăn uống: ~300 – 500 USD/ tháng
 • Di chuyển: ~50 – 100 USD/ tháng
 • Internet, điện, điện thoại: từ 20 USD/tháng 
 • Giải trí & mua sắm : ~200 USD/ tháng
 • Sách vở & dụng cụ học tập: ~1000 USD/ năm

Như vậy, mỗi tháng, du học sinh sẽ chi khoảng 1000 USD. Do vậy, các bạn du học sinh thường đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt.

Phụ phí khác

Chi phí khám bệnh tại Mỹ khá cao, bạn nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian du học. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng, trung bình rơi vào khoảng 500 USD/năm. 

Chi phí đi về bằng máy bay sẽ dao động tùy thuộc vào thời điểm bạn đi du học. Hãy canh các đợt sale để tiết kiệm hơn nhé!

Lộ trình du học Mỹ ngành Quản trị

Để thực hiện ước mơ du học Mỹ ngành Quản trị, các bậc phụ huynh và bản thân học sinh cần vạch ra 1 lộ trình gồm những điều cần thực hiện để các em có sự chuẩn bị từ sớm, không phải vội vàng vào phút chót. Lộ trình du học cụ thể như sau:

Học tiếng Anh, thi lấy chứng chỉ

Sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để học sinh trau dồi vốn tiếng Anh sao cho thỏa điều kiện nhập học của các trường ở Mỹ. Thông thường, các em học sinh phải luyện IELTS từ những năm cấp 3, lý tưởng nhất là lớp 10. Đây là thời điểm các em vừa vào bậc THPT, kiến thức phải học năm lớp 10 không nhiều, có thời gian để ôn luyện IELTS.

Cuối năm 11, đầu năm 12 là thời điểm các em nên thi lấy bằng IELTS để hoàn tất các thủ tục hồ sơ cần thiết và nộp đơn cho trường Đại học ở Mỹ.

Chọn trường, ngành học yêu thích

Các bậc phụ huynh và bản thân học sinh cần phải tìm hiểu về ngôi trường đào tạo ngành Quản trị tại Mỹ đáp ứng những nhu cầu của mình từ sớm. Hãy đọc kĩ những thông tin về trường (Vị trí, Xếp hạng, chi phí, học bổng,…) và cả những yêu cầu đầu vào đối với bậc Đại học.

Thi đỗ Kỳ thi THPT Quốc gia tại Việt Nam

Tại sao cần đỗ kỳ thi THPT Quốc gia khi muốn du học Mỹ? Hầu hết các nước đều yêu cầu du học sinh có được bằng THPT để chứng minh rằng họ đủ trình độ học vấn để học tiếp lên cao. Vì vậy, để được du học Mỹ thì bạn phải nỗ lực vượt qua kỳ thi THPT bạn nhé!

Làm hồ sơ, nộp đơn

Giai đoạn làm hồ sơ du học khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Vì thế, hãy tìm hiểu kĩ những điều kiện, yêu cầu ứng tuyển và du học từ sớm để có sự chuẩn bị đầy đủ, tránh việc nộp hồ sơ trễ hạn.

Đợi offer (nếu xin học bổng)

Nếu bạn nộp đơn xin học bổng từ trường hoặc chính phủ, sẽ mất một khoảng thời gian để họ xét duyệt và ra quyết định. Vì thế, bạn cũng cần tranh thủ nộp đơn xin học bổng thật sớm.

Nhận giấy gọi nhập học (I20), xin VISA

Sau khi trường Đại học chấp thuận yêu cầu nhập học của học sinh, họ sẽ gửi cho các bạn giấy I-20. Đây là mẫu giấy chứng minh bạn đã được nhận vào một chương trình học tại Mỹ và rất quan trọng trong thủ tục xin visa. Bạn không thể có visa du học nếu không có I-20.

Chuẩn bị hành lý, mua vé máy bay

Để biết cần chuẩn bị hành lý gì và như thế nào khi du học, bạn có thể đọc qua các bài viết Chuẩn bị cho một năm ở nước ngoài của UNIMATES Education.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu các loại vé máy bay hiện có để đi đến Mỹ. Hãy canh các đợt sale để tiết kiệm thêm 1 phần chi phí nhé!

Kết luận

Với những thông tin về du học Mỹ ngành Quản trị trong bài viết này, UNIMATES Education hy vọng rằng đã giúp các bạn có thêm cơ sở để đưa ra quyết định và có sự chuẩn bị đầy đủ nhất .

Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, các bạn hãy liên hệ ngay với UNIMATES Education để được giải đáp và tư vấn.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *