Bạn biết gì về du học Mỹ ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi?

Bạn có yêu thích ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi (Sports and Recreation Management) hay mong muốn làm việc với nhiều người tại một môi trường quốc tế? Nếu vậy thì du học Mỹ ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi rất phù hợp với bạn. Hãy cùng UNIMATES tìm hiểu thêm về ngành học này nhé!

Du học Mỹ ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi

Học Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi của bạn có thể là một quyết định rất thông minh. Đây là một trong những lĩnh vực việc làm phát triển nhanh nhất và thú vị nhất hiện có. Sinh viên theo học ngành này sẽ được chuẩn bị cho sự nghiệp như các chuyên gia, giáo sư đại học, giáo viên hoặc huấn luyện viên / nhà tổ chức / cố vấn thể thao. Ngành học này có rất nhiều công việc tuyệt vời cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Vì sao nên du học Mỹ ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi?

Vì sao nên du học Mỹ ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi?
Sinh viên được đào tạo với giảng viên có trình độ chuyên môn cao. (Hình minh hoạ).

Ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi chuẩn bị cho sinh viên sự đóng góp có ý nghĩa cho ngành thể thao và giải trí ở mọi cấp độ, mở rộng sự hiểu biết và có cái nhìn rõ hơn về ngành thể thao và giải trí.

Khoá học này thách thức sinh viên tư duy phản biện và sáng tạo. Đồng thời phát triển khả năng phân tích, hùng biện và nghiên cứu cần thiết cho các vị trí lãnh đạo trong ngành thể thao và giải trí. 

Hơn nữa, chương trình học cũng nhấn mạnh và cung cấp các cơ hội học tập trải nghiệm. Sinh viên có thể áp dụng các kỹ năng để tăng cường học tập và phát triển.

Du học sinh sẽ học được gì khi du học Mỹ ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi?

Du học sinh sẽ học được gì khi du học Mỹ ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi?
Khi học ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi, sinh viên được dạy nhiều môn học khác nhau. (Hình minh hoạ).

Khi học ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi, sinh viên được dạy nhiều môn học khác nhau. Sinh viên theo học chương trình này sẽ có được sự hiểu biết rộng rãi về thế giới thể thao. Họ không chỉ có khả năng huấn luyện hầu hết các môn thể thao mà còn có thể làm việc trong các môi trường công việc khác nhau. 

Trong khóa học, bạn sẽ được học các môn chuyên ngành, bồi dưỡng kiến thức của nhiều lĩnh vực. Một số lĩnh vực như kinh doanh, tài chính giúp bạn phát triển khả năng quản lý của bản thân. Sinh viên ngành này thường được tham gia các chương trình thực tập song song với chương trình học. Điều này giúp sinh viên có được những hiểu biết về nhu cầu thực tế của khách hàng.

Chương trình giảng dạy Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi tại Mỹ còn cung cấp cho sinh viên nền tảng kinh doanh toàn diện và cơ hội phát triển các kỹ năng trong nhiều khía cạnh của ngành thể thao và giải trí, chẳng hạn:

 • Kỹ năng lãnh đạo
 • Cấu trúc cá nhân và nhóm
 • Giao tiếp bằng miệng và bằng văn bản
 • Kỹ năng theo dõi
 • Tổ chức và lập kế hoạch
 • Hoạt động thể chất và sức bền

Điều kiện du học Mỹ ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi

Điều kiện du học
Điều kiện du học Mỹ ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi. (Hình minh hoạ).

Trình độ học vấn

Các trường đại học của Mỹ có những yêu cầu điểm GPA khác nhau. Các trường đại học thường yêu cầu GPA từ 7.0 trở lên để có thể theo học tại các trường. Điểm trung bình GPA là yêu cầu tiên quyết để các trường đại học Mỹ xét duyệt học bổng. Sinh viên có GPA càng cao thì càng có cơ hội nhận học bổng.

Ở bậc Cử nhân, ứng viên phải có ít nhất 3 chứng chỉ A-level hoặc kinh nghiệm làm phù hợp. Ứng viên bậc Sau Đại học phải có bằng Đại học loại 2:1 (tương đương bằng khá ở Việt Nam). 

Trình độ tiếng Anh

Tất nhiên yếu tố ngôn ngữ cũng vô cùng quan trọng. Hầu hết các trường Đại học tại Mỹ chỉ nhận các ứng viên đạt IELTS từ 6.0 đến 6.5 trở lên. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có mức yêu cầu khác nhau.

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng trường và từng khóa học mà các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT. Các trường thường có yêu cầu khác nhau về bài test, thường là: SAT > 1000 điểm, GRE > 300 điểm, GMAT > 700 điểm.

Yêu cầu khác

Bên cạnh yêu cầu về học vấn và ngoại ngữ, hồ sơ du học cua bạn thường cần các tài liệu sau:

 • Bằng chứng về Trình độ thông thạo Anh ngữ – đây có thể là chứng chỉ TOEFL®, IELTS, IELTS Indicator, Pearson PTE, Kaplan iBT hoặc KITE,  hoặc bằng cấp trước đây được giảng dạy bằng tiếng Anh
 • Bảng điểm học tập (bao gồm thang điểm và bản dịch tiếng Anh nếu bản gốc bằng ngôn ngữ khác)
 • Bài luận cá nhân
 • Thư giới thiệu
 • Sơ yếu lý lịch (CV) / résumé (chỉ dành cho ứng viên thạc sĩ)
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bằng chứng về tài chính để trang trải chi phí học tập của bạn

Đặc biệt với những bạn muốn xin học bổng thì các bạn cần phải có minh chứng về những hoạt động xã hội mình đã từng tham gia. Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng trong quy trình xét và cấp học bổng.

Chi phí du học Mỹ ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi

Chi phí du học
Chi phí du học Mỹ ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi. (Hình minh hoạ).

Học phí

Học phí sẽ khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào trường đại học mà bạn quyết định theo học. Mặc dù có những chi phí khác cần lưu ý, chẳng hạn như đi lại, ăn ở và tài liệu học tập, học phí vẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn một chương trình học tập ở nước ngoài:

 • Cử nhân: từ 1.500 – 21.000 USD/ năm học
 • Thạc sĩ: từ 1.100 – 30.000 USD/ năm học

Học bổng cũng có thể giúp bạn trang trải một phần hoặc toàn bộ chi phí học tập của bạn. Hãy tìm hiểu các chương trình hỗ trợ tài chính hiện có ở Mỹ. Đó là cơ hội có thể giúp cuộc sống sinh viên quốc tế của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Phí xin VISA du học Mỹ và lấy dấu vân tay 

Sau khi bạn được các trường cao đẳng, đại học chấp nhận, trường sẽ gửi cho bạn mẫu đơn I-20 để bạn chuẩn bị nộp hồ sơ xin VISA du học (VISA F1).  

Lệ phí nộp đơn xin VISA du học Mỹ từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee). 

Phí xét hồ sơ xin nhập học 

Tùy vào mỗi trường khác nhau mà lệ phí nộp đơn xin nhập học cũng sẽ khác nhau. Trung bình hồ sơ xin nhập học khoảng 100 USD hoặc có trường sẽ miễn phí. 

Chi phí nhà ở tại Mỹ 

Du học sinh Mỹ ngành Quản lý kinh doanh thời gian rãnh rỗi có nhiều lựa chọn nhà ở khác nhau. Có 3 loại nhà ở phổ biến dành cho du học sinh, như ký túc xá, căn hộ cho thuê và Homestay.

Chi phí cũng sẽ khác nhau tùy vào loại hình nhà ở và thành phố. Chi phí nhà ở tại các vùng xa trung tâm thành phố thường có giá rẻ hơn nhà ở các thành phố lớn.  

Loại hình nhà ởChi phí trung bình
Ký túc xá (bao gồm chi phí ăn ở)12.000 – 20.000 USD/năm
Căn hộ cho thuê400 – 1.000 USD/tháng
Ở cùng người bản xứ (Homestay)10.000 – 20.000 USD/năm
Chi phí nhà ở trung bình tại Mỹ

Các chi phí khác

 • Phí dịch thuật: 800.000 VNĐ/bộ.  
 • Phí bảo hiểm: Trung bình khoảng 2.000 USD/năm. 
 • Ăn uống: Trung bình chi phí ăn uống của du học sinh là khoảng 300-500 USD/tháng. 
 • Internet, điện: Nếu bạn ở ký túc xá hoặc homestay thì hầu hết  tiền điện, nước, internet đều nằm trong tiền thuê nhà. Tuy nhiên nếu bạn ở riêng, bạn sẽ tốn khoảng 20-60 USD/tháng cho khoản chi này. 
 • Cước phí điện thoại: ≈ 600 USD / năm.
 • Đồng phục đi học: từ 500 USD / năm.
 • Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, giặt ủi,…): 2,500 USD / năm

Lộ trình du học Mỹ ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi

Lộ trình du học Mỹ ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi
Sinh viên cần chuẩn bị trước lộ trình du học Mỹ ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi. (Hình minh hoạ).

Nghiên cứu các trường tốt nhất

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là nghiên cứu các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi tốt  nhất. Một số trang xếp hạng có thể giúp ích cho bạn như US News & World Report’s Best Colleges, Forbes, The Princeton Review và Times Higher Education. Những ngôi trường bạn chọn nên là một ngôi trường phù hợp với mục tiêu học tập và nghề nghiệp của bạn. Sau đó, lập danh sách ngắn các trường đó và chuẩn bị hồ sơ nộp vào những trường mà bạn lựa chọn nhé.

Đăng ký vào trường đại học

Bước tiếp theo chính là đăng ký vào trường đại học. Bạn có thể hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến thông qua trang web riêng của mỗi trường. 

Bạn cũng có thể đăng ký thông qua hệ thống của bên thứ ba như Common App (gần 900 trường đại học chấp nhận). Bất kể bạn chọn phương thức nào, bạn sẽ phải nộp các tài liệu cụ thể do trường đại học yêu cầu.

Hoàn thành các bài kiểm tra và đơn đăng ký đại học

Các trường đại học thường có chung yêu cầu về trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ và các giấy tờ cần thiết. Hãy kiểm tra kỹ yêu cầu của trường để đảm bảo bạn chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu.

Các ứng viên cũng có thể được yêu cầu thực hiện một cuộc phỏng vấn trong trường hoặc phỏng vấn video (qua hội nghị truyền hình hoặc tương tự) với hội đồng tuyển sinh của chương trình.

Hãy nhớ rằng thời hạn nộp đơn đại học rất quan trọng. Các bạn nộp đơn càng sớm càng có cơ hội cao được trường chấp nhận. Vì vậy hãy cố gắng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nộp sớm nhất có thể.

Chấp nhận một đề nghị nhập học

Khi có nhiều hơn một trường đại học chấp nhận đơn xin nhập học của bạn, hãy so sánh các tiêu chí quan trọng của riêng bạn và chọn ra ngôi trường phù hợp nhất. Bạn có thể tìm thêm thông tin của trường từ các anh chị sinh viên đang học tại trường, các cựu sinh viên hoặc từ các thông tin trên trang web của trường.

Khi bạn đã đưa ra quyết định của mình, hãy xem kỹ thư nhập học hoặc email của bạn. Trong đó thường sẽ có các bước tiếp theo để bạn chấp nhận đơn đề nghị nhập học. Bạn cần nắm rõ làm thế nào để nhận được mẫu I-20 để nộp đơn xin thị thực sinh viên của bạn, và ngày đến trường nhập học là ngày nào. 

Đối với nhiều trường ở Mỹ, bạn có thể được yêu cầu đóng trước một khoản đặt cọc học phí (và có thể cả tiền nhà) để đảm bảo chỗ học của bạn.

Xin Thị thực (VISA) Sinh viên

Bước tiếp theo là xin thị thực du học. Có nhiều loại thị thực nhưng thị thực du học dành cho sinh viên thường là thị thực F-1.

Để xin thị thực F-1, bạn sẽ cần mẫu I-20. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin cá nhân: họ tên, ngày sinh, số ID SEVIS, chương trình học, tiêu chuẩn thông thạo tiếng Anh, ngày bắt đầu và nguồn tài trợ.

Một số trường sẽ gửi cho bạn mẫu I-20 cùng với thư nhập học, thường là khi bạn đã chứng minh rằng bạn có đủ kinh phí cho ít nhất một năm học và không phải trả tiền đặt cọc. 

Các trường đại học khác của Mỹ sẽ chỉ gửi I-20 sau khi tài trợ được ghi nhận, bất kỳ học bổng của tổ chức nào được thực hiện và một khoản tiền đặt cọc được thanh toán.

Khi bạn đã nhận được I-20 từ trường của mình, có bốn bước quan trọng bạn phải hoàn thành:

 • Thanh toán phí SEVIS I-901 trực tuyến (và giữ biên lai phí SEVIS điện tử của bạn)
 • Nộp đơn xin thị thực không định cư (mẫu đơn DS-160 trực tuyến)
 • Lên lịch phỏng vấn xin thị thực của bạn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ
 • Hoàn thành cuộc phỏng vấn

Chuẩn bị khởi hành đến Mỹ

Trước khi bạn khởi hành đến Mỹ, hãy chuẩn bị các tài liệu cần thiết: Hộ chiếu, VISA, Mẫu I-20; thư chấp nhận, bằng chứng về khả năng tài chính và bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào khác, trong trường hợp nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới yêu cầu chúng. 

Hãy tìm hiểu về cuộc sống ở Mỹ, thông tin cho sinh viên quốc tế khi du học tại Mỹ, các khóa đào tạo tại chỗ ở Mỹ. Những thông tin này sẽ giúp cho trải nghiệm du học của bạn đáng nhớ hơn.

Học tiếng Anh và cải thiện các kỹ năng đọc, viết, nói và nghe cơ bản. Bạn có thể học tiếng Anh online với các trang web, ứng dụng trực tuyến; hay học tại các trường và tổ chức phi lợi nhuận; thư viện trường,… 

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi tại Mỹ

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi tại Mỹ
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi trở thành huấn luyện viên. (Hình minh hoạ).

Mức lương của ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi ở Mỹ dao động từ 10.518 USD đến 215.333 USD, với mức lương trung bình là 38.848 USD.

Các ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi tại Mỹ đang nhanh chóng mở rộng. Cùng với sự phát triển đó, nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia lập kế hoạch, tiếp thị và quản lý các team, cơ sở vật chất và các chương trình giải trí.

Đa số sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi đều tìm được việc làm tại các trung tâm giải trí, trung tâm thể thao thể hình hay trung tâm thẩm mỹ. Với những kiến thức về dịch vụ, họ cũng có thể đảm nhiệm công việc quan hệ khách hàng, marketing hay thậm chí là ở các bộ phận quảng cáo của doanh nghiệp.

Xem thêm: Những điều cần biết về ngành Kinh doanh quốc tế

Kết luận

Du học Mỹ ngành Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi là cơ hội mới để sinh viên có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm thực tế tại một môi trường quốc tế. Đây là ngành học mà sinh viên có thể tiếp xúc với một môi trường khá đa dạng ngành nghề và văn hoá. Để hiểu rõ hơn, hãy liên hệ ngay với UNIMATES để được tư vấn nhanh nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *