Du học Mỹ ngành Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ

Bạn muốn trở thành chuyên gia trong ngành nghề mình đang theo đuổi? Bạn muốn có cơ hội thăng tiến trong công việc? Nếu vậy thì du học Mỹ ngành Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ có thể là điều cần thiết với bạn. Hãy cùng UNIMATES tìm hiểu thêm về ngành này nhé!

Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ (CPD) là khóa học tập trung và chuyên sâu hơn vào chuyên ngành của bạn. Nó giúp bạn nắm vững, nâng cao các kiến thức và kĩ năng chuyên môn của bạn. 

Vậy nên quan trọng là sinh viên phải có sẵn trình độ kiến thức vững vàng. Từ đó mà sinh viên có thể dựa vào đấy và học nâng cao lên. CPD có thể bao gồm bất kì hoạt động học tập nào, từ việc dựa trên những bài giảng đến việc tiếp cận thực tế. 

Vì sao nên du học Mỹ ngành Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ?

Vì sao nên du học Mỹ ngành Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ?
Môi trường giáo dục lý tưởng dành cho du học sinh. (Hình minh hoạ).

Chất lượng giáo dục cao

Giáo dục Mỹ tự hào là quốc gia có nhiều trường đại học tốt nhất. Rất nhiều trong số đó luôn đứng trong bảng xếp hạng đại học thế giới. Các cơ sở giáo dục của Mỹ cũng được biết đến là có các tiêu chuẩn học tập cao, tuân theo các quy định nghiêm ngặt để duy trì chất lượng và được hỗ trợ tốt để có thể cung cấp nền giáo dục xuất sắc cho sinh viên của mình. 

Việc Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ tại một đất nước có chất lượng giáo dục cao cũng là cơ hội để phát triển chuyên môn và mở rộng kiến ​​thức của bạn. Các chuyên gia trẻ tuổi và giàu kinh nghiệm có thể tiếp cận với những ý tưởng mới, củng cố kiến ​​thức và nâng cao chuyên môn trong lĩnh vực của mình. 

Hệ thống hỗ trợ tuyệt vời cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học Mỹ hiểu được những khó khăn của sinh viên quốc tế. Họ thường tổ chức các chương trình định hướng, hội thảo và đào tạo thường xuyên để hỗ trợ thông tin cho bạn về khoá Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. 

Ngoài ra, văn phòng sinh viên quốc tế cũng giúp du học sinh làm quen với lối sống mới. Bạn có thể được hỗ trợ về vấn đề học tập, văn hóa hay xã hội.

Mở rộng kiến thức

Mỹ là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, chủng tộc và sắc tộc khác nhau. Bạn sẽ được học với sinh viên từ các khu vực khác nhau trên thế giới. Do đó, trải nghiệm du học của bạn cũng phong phú và thú vị hơn. Mỹ sẽ giúp bạn khám phá nhiều nền ẩm thực, phong tục, lễ hội và nghệ thuật.

Đặc biệt đối với ngành Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bạn luôn cần cập nhật các xu hướng của ngành. Các cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp và giáo dục thường  xuyên chính là những cách tuyệt vời để luôn cập nhật kiến ​​thức và xu hướng của ngành và xã hội. 

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ có thể mang đến cho bạn các cơ hội kết nối. Các chuyên gia có cơ hội phân chia và gặp gỡ những người khác trong ngành. Họ có thể là những người giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 

Khi bạn quyết định muốn thay đổi hoặc sẵn sàng tiến lên trong sự nghiệp của mình, mạng lưới và các mối quan hệ nghề nghiệp mà bạn đã có sẵn sẽ rất có ích.

Du học sinh sẽ học được gì khi du học Mỹ ngành Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ?

Du học sinh sẽ học được gì khi du học Mỹ ngành Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ?
Sinh viên được trang bị đầy đủ kỹ năng và nâng cao chuyên ngành. (Hình minh hoạ).

Sinh viên du học Mỹ ngành Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ được trang bị kỹ năng và kiến thức để nâng cao chuyên ngành của mình:

 • Giới thiệu về Phát triển Nghề nghiệp Chuyên nghiệp
 • Giới thiệu về Lập kế hoạch nghề nghiệp
 • Xác định chuyên môn nghiệp vụ 
 • Giới thiệu về Lập kế hoạch nghề nghiệp: Khám phá nghề nghiệp
 • Phát triển hồ sơ chuyên nghiệp 
 • Nâng cao hồ sơ chuyên nghiệp 
 • Chuẩn bị thư xin việc và thực tập 
 • Truyền thông chuyên nghiệp
 • Thực hiện các cuộc phỏng vấn việc làm và thực tập 
 • Khám phá các lựa chọn thực tập trong nghề nghiệp 
 • Chiến lược Tìm kiếm Mạng
 • Ảnh hưởng đến các đối tác mạng 

Nhiều khóa học nghề nghiệp sẽ có những buổi hội thảo thực tế. Một số khoá học nâng cao nghiệp vụ trong lĩnh vực báo chí hay luật sẽ có những cách thức mang tính lý thuyết hơn. 

Điều kiện du học Mỹ ngành Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ

Điều kiện du học

Trình độ học vấn

Đối với ngành Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ, ứng viên cần có một số năm kinh nghiệm trong ngành nghề của mình và có trình độ trong lĩnh vực học tập để theo học CPD. 

Trình độ tiếng Anh

Bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ để thể hiện trình độ thông thạo tiếng Anh của mình. Bạn cần đạt ít nhất 6.0 IELTS hoặc các chứng chỉ tương đương trước khi bắt đầu chương trình học. Các chứng chỉ thường được yêu cầu bao gồm:

 • Test of English as a Foreign Language (TOEFL) iBT
 • International English Language Testing System (IELTS)
 • IELTS Indicator
 • Pearson Test of English (PTE)
 • Duolingo English Test (DET)

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng trường và từng khóa học mà các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT. Các trường thường có yêu cầu khác nhau về bài test, thường là: SAT > 1000 điểm, GRE > 300 điểm, GMAT > 700 điểm.

Yêu cầu khác

Bên cạnh yêu cầu về học vấn và ngoại ngữ, hồ sơ du học của bạn thường cần các tài liệu sau:

 • Bằng chứng về Trình độ thông thạo Anh ngữ – đây có thể là chứng chỉ TOEFL®, IELTS, IELTS Indicator, Pearson PTE, Kaplan iBT hoặc KITE,  hoặc bằng cấp trước đây được giảng dạy bằng tiếng Anh
 • Bảng điểm học tập (bao gồm thang điểm và bản dịch tiếng Anh nếu bản gốc bằng ngôn ngữ khác)
 • Bài luận cá nhân
 • Thư giới thiệu
 • Sơ yếu lý lịch (CV) / résumé (chỉ dành cho ứng viên thạc sĩ)
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bằng chứng về tài chính để trang trải chi phí học tập của bạn

Với những bạn muốn xin học bổng thì các bạn cần phải có minh chứng về những hoạt động xã hội mình đã từng tham gia. Đây có thể là một điểm cộng trong quá trình xét duyệt học bổng cho bạn.

Chi phí du học Mỹ ngành Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ

Chi phí du học

Học phí

Tuỳ theo ngành bạn muốn học Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ mà học phí sẽ khác nhau. Trường bạn chọn cũng có thể ảnh hưởng đến mức học phí của chuyên môn ngành mà bạn chọn.

Phí xin VISA du học Mỹ và lấy dấu vân tay 

Lệ phí nộp đơn xin VISA du học Mỹ từ 510 USD trở lên. Chi phí này bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho du học sinh (SEVIS I-901 Fee). 

Phí xét hồ sơ xin nhập học 

Trung bình hồ sơ xin nhập học khoảng 100 USD hoặc có trường sẽ miễn phí. Tuy nhiên, tuỳ vào trường bạn chọn mà phí xét hồ sơ sẽ khác nhau.

Chi phí nhà ở tại Mỹ 

Ở Mỹ có 3 loại nhà ở phổ biến dành cho du học sinh ngành Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ. Bạn có thể ở ký túc xá, căn hộ cho thuê và Homestay.

Chi phí cũng sẽ khác nhau tùy vào loại hình nhà ở và thành phố. Nhà ở tại các vùng xa trung tâm thành phố thường có giá rẻ hơn nhà ở các thành phố lớn.  

Loại hình nhà ởChi phí trung bình
Ký túc xá (bao gồm chi phí ăn ở)12.000 – 20.000 USD/năm
Căn hộ cho thuê400 – 1.000 USD/tháng
Ở cùng người bản xứ (Homestay)10.000 – 20.000 USD/năm
Chi phí du học Mỹ trung bình.

Các chi phí khác

 • Phí dịch thuật: 800.000 VNĐ/bộ.  
 • Phí bảo hiểm: khoảng 2.000 USD/năm. 
 • Ăn uống: khoảng 300-500 USD/tháng. 
 • Internet, điện: khoảng 20-60 USD/tháng cho khoản chi này. 
 • Cước phí điện thoại: ≈ 600 USD / năm.
 • Đồng phục đi học: từ 500 USD / năm.
 • Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, giặt ủi,…): 2,500 USD / năm

Lộ trình du học Mỹ ngành Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ

Lộ trình du học Mỹ ngành Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ

Nghiên cứu các trường tốt nhất

Bước quan trọng đầu tiên chính là chọn trường mà bạn muốn du học ngành Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ. Bạn cần chọn nhiều trường chất lượng, lập thành một danh sách ngắn để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp xin nhập học.

Bạn có thể tham khảo danh sách xếp hạng đại học phổ biến bao gồm US News & World Report’s Best Colleges, Forbes, The Princeton Review và Times Higher Education. 

Các danh sách này có thể giúp bạn xếp hạng chất lượng và kèm theo thông tin cụ thể của trường. Ngôi trường bạn chọn nên là một ngôi trường phù hợp với chuyên môn của bạn. 

Đăng ký vào trường đại học

Bước tiếp theo chính là nộp đơn vào các trường mà bạn đã lên danh sách. Bạn có thể đăng ký một trường đào tạo ngành Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ  thông qua trang web riêng của mỗi trường. 

Bạn cũng có thể đăng ký thông qua hệ thống của bên thứ ba như Common App (gần 900 trường đại học chấp nhận). Bất kể bạn chọn phương thức nào, bạn sẽ phải nộp các tài liệu cụ thể do trường đại học liệt kê.

Hoàn thành các bài kiểm tra và đơn đăng ký đại học

Mặc dù mỗi trường đại học Mỹ đều có tiêu chí tuyển sinh riêng, nhưng họ thường có chung yêu cầu về trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ và các giấy tờ cần thiết. 

Các ứng viên cũng có thể được yêu cầu thực hiện một cuộc phỏng vấn trong khuôn viên trường hoặc phỏng vấn video (qua hội nghị truyền hình hoặc tương tự) với hội đồng tuyển sinh của chương trình.

Bạn cần tranh thủ hoàn thành các tài liệu theo yêu cầu của nhà trường để nộp đơn xin nhập học một cách nhanh chóng và không bị trì hoãn. Với một số trường có tính chọn lọc cao, sinh viên nộp sớm hơn có cơ hội được nhận cao hơn. Vì thế bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt.

Chấp nhận một đề nghị nhập học

Nếu bạn được nhận vào một hoặc nhiều hơn một trường đại học thì đây sẽ là tin vui cho bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải quyết định khó khăn khi chỉ chọn một tường bạn muốn học nhất để chấp nhận đơn đề nghị nhập học.

Khi bạn đã đưa ra quyết định của mình, hãy xem kỹ thư nhập học hoặc email của bạn. Trong đó thường sẽ có các bước tiếp theo để bạn chấp nhận đơn đề nghị nhập học. Bạn cần nắm rõ làm thế nào để nhận được mẫu I-20 để nộp đơn xin thị thực sinh viên của bạn, và ngày đến trường nhập học là ngày nào. 

Đối với nhiều trường ở Mỹ, một khoản đặt cọc học phí (và có thể cả tiền nhà) được yêu cầu trước một thời gian cụ thể để đảm bảo chỗ học của bạn.

Xin Thị thực (VISA) Sinh viên

Bước tiếp theo là xin thị thực du học cho bạn (thị thực F-1). Để xin thị thực F-1, bạn sẽ cần mẫu I-20. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin cá nhân: họ tên, ngày sinh, số ID SEVIS, chương trình học, tiêu chuẩn thông thạo tiếng Anh, ngày bắt đầu và nguồn tài trợ.

Một số trường sẽ gửi cho bạn mẫu I-20 cùng với thư nhập học, khi bạn đã chứng minh rằng bạn có đủ kinh phí cho ít nhất một năm học và không phải trả tiền đặt cọc. Các trường đại học khác của Mỹ sẽ chỉ gửi I-20 sau khi tài trợ được ghi nhận, bất kỳ học bổng của tổ chức nào được thực hiện và một khoản tiền đặt cọc được thanh toán.

Sau khi đã nhận được I-20 từ trường, việc tiếp theo bạn cần làm là:

 • Thanh toán phí SEVIS I-901 trực tuyến (và giữ biên lai phí SEVIS điện tử của bạn)
 • Nộp đơn xin thị thực không định cư (mẫu đơn DS-160 trực tuyến)
 • Lên lịch phỏng vấn xin thị thực của bạn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ
 • Hoàn thành cuộc phỏng vấn

Chuẩn bị khởi hành đến Mỹ

Trước khi khởi hành, hãy chuẩn bị các tài liệu mà bạn sẽ cần hoặc có thể cần khi đến nơi: Hộ chiếu, VISA, Mẫu I-20; thư chấp nhận, bằng chứng về khả năng tài chính và bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào khác.

Tìm hiểu trước về văn hoá và con người ở điểm đến sẽ giúp bạn không phải chịu cú sốc văn hoá. Bạn cũng có thể tiếp thu kiến thức nhiều hơn.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ tại Mỹ

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp
Một khóa học Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ sẽ tác động mạnh mẽ đến sự nghiệp của bạn. (Hình minh hoạ).

Con đường sự nghiệp bạn chọn sẽ tùy thuộc rất nhiều vào những môn học chuyên sâu mà bạn học trong khóa học Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ. Một khóa học Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ sẽ tác động mạnh mẽ đến sự nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang làm việc trong các ngành nghề như luật, kinh doanh, sư phạm hay y học, khóa học CPD có thể là một cách để bạn cập nhật những thay đổi trong ngành nghề, bao gồm cả vấn đề như bảo đảm an toàn trong lĩnh vực dạy học hay phát triển quy tắc đạo đức trong y học.

Tương tự, nhiều sinh viên theo học chương trình nâng cao nghiệp vụ với mục đích làm tăng giá trị cho CV của họ và nâng cao cơ hội thăng tiến.

Kết luận

Như vậy, khoá học Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ có thể giúp bạn rất nhiều trong công việc hiện tại lẫn tương lai. Nó cập nhật cho bạn những kiến thức mới nhất và kỹ năng phù hợp nhất trong từng thời kỳ. 

Nếu bạn có dự định học chuyên sâu hơn đối với chuyên môn của bạn, thì lựa chọn này có thể là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy liên hệ ngay UNIMATES để được hỗ trợ du học nhanh nhất bạn nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *