Du học Canada miễn phí như thế nào?

Du học Canada có lẽ là ước mơ và là mục đích của nhiều bạn có ý định đi du học. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ có điều kiện để du học. Để bạn có thể thực hiện ước mơ và tiết kiệm chi phí, sau đây sẽ là cách bạn có thể du học Canada miễn phí.

Du học Canada miễn phí

Thành thật mà nói, không có trường đại học nào miễn học phí ở Canada, cho cả sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước. Tất cả các trường đại học ở Canada đều trả phí. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể học tập trong một nền giáo dục miễn phí tại Canada. Bạn có thể đăng ký các học bổng được tài trợ toàn phần. Bạn sẽ được hỗ trợ cho quá trình học tập trong suốt nhiều năm.

Vì sao có du học Canada miễn phí?

Vì sao có du học Canada miễn phí?

Để tăng cường khuyến khích sinh viên, chính phủ Canada, các tổ chức từ thiện, các cá nhân giàu có và các tổ chức ở Canada hợp tác với nhau hàng năm để cung cấp các cơ hội học bổng cho sinh viên. Các học bổng này có nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như học bổng tài trợ toàn phần và tài trợ một phần, học bổng,…

Học bổng toàn phần chính là cơ hội để bạn có thể du học Canada miễn phí. Một số học bổng được nhà trường cung cấp trực tiếp. Một số khác được cung cấp bởi một số tổ chức. Sau đó cung cấp thông qua trường học mà bạn đăng ký. Du học sinh được chọn nhận học bổng toàn phần tại các trường đại học Canada này hoàn toàn miễn phí mà không phải trả bất kỳ khoản học phí nào.

Với học bổng được tài trợ toàn phần, bạn sẽ không phải trả học phí nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu học bổng đưa ra. Bạn cũng cần phải duy trì điều kiện học bổng cho đến khi kết thúc quá trình học của mình. Do đó, bạn có thể tiếp tục hoàn thành chương trình học của mình mà không phải trả học phí. 

Bạn có thể phải trả chi phí sinh hoạt và các chi phí khác, nếu học bổng không chi trả. Nhưng học phí là khoản chi phí chính được các học bổng này hỗ trợ.

Lợi ích của du học Canada miễn phí với học bổng toàn phần

Tiếp cận giáo dục dễ dàng hơn

Tiếp cận giáo dục dễ dàng hơn

Học phí đại học ở Canada có thể khá cao so với nhiều bạn. Với một sinh viên có năng khiếu xuất thân từ hoàn cảnh kém hơn, thì việc tiếp cận giáo dục đại học dường như là rất ít. Du học Canada miễn phí cũng chính là cơ hội để những tài năng có thể phát huy khả năng của mình.

Học bổng toàn phần mang lại cho đất nước các kỹ sư, bác sĩ, viện sĩ, y tá, luật sư và nhà khoa học mà hỗ trợ tài chính truyền thống khó đảm bảo được. 

Sự kết nối 

Sự kết nối 

Khi bạn được du học Canada miễn phí, bạn sẽ có thể kết nối với những người khác. Bạn có có thể sẽ làm trong cùng một lĩnh vực học tập với nhiều người. Điều này có thể mang lại mạng lưới kết nối lớn khi bạn tốt nghiệp.

Tập trung học tập

Tập trung học tập

Theo thống kê của chính phủ, gần một nửa số sinh viên đại học có một công việc để giúp họ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Kiếm được việc làm có thể giúp ích rất nhiều cho sinh viên đại học. Tuy nhiên, nó cũng có thể làm giảm chất lượng cả học tập và việc làm của bạn.

Nếu bạn phải làm việc 16 giờ mỗi tuần hoặc hơn, liệu bạn có thể nỗ lực đủ cho việc học của mình. Đây là điều mà nhiều sinh viên đại học cần phải thực hiện.

Thay vào đó, bạn có thể dành toàn bộ thời gian để thực hiện các dự án học tập của mình. Bạn có thể cải thiện điểm số của mình và có được công việc tốt hơn khi bạn tốt nghiệp.

Cơ hội tiếp cận với nhiều trường hơn

Cơ hội tiếp cận với nhiều trường hơn

Ngay cả khi hoàn cảnh bạn không khó khăn, vẫn có khả năng khó trang trải để học tập nếu bạn không nhận được học bổng. Ví dụ, một số trường cao đẳng Ivy League có thể khiến bạn phải khá áp lực về tài chính.

Một trong những lợi ích tốt nhất của du học Canada miễn phí là bạn sẽ có thể tiếp cận với nền giáo dục tốt nhất. Nếu bạn có khả năng học tập xuất sắc, bạn sẽ có thể vào các trường đại học hàng đầu thế giới. Và bạn cũng không phải mắc nợ hoặc nợ ít hơn nhiều so với những trường hợp khác.

Kinh nghiệm bổ sung

Kinh nghiệm bổ sung

Tùy thuộc vào tổ chức trao học bổng cho bạn, bạn có thể được yêu cầu thực hiện công việc tình nguyện trong ngành của bạn. Điều này không phải là một gánh nặng. Nó mang lại cho bạn trải nghiệm thực tế tuyệt vời sẽ cải thiện sơ yếu lý lịch của bạn. Nó cũng giúp rất nhiều trong sự nghiệp của bạn.

Ngay cả khi điều đó không bắt buộc, bạn cũng nên tìm kiếm công việc tình nguyện cùng với học bổng của mình. Các kinh nghiệm trong ngành này là vô giá.

Điều kiện du học Canada miễn phí với học bổng toàn phần

Học bổng toàn phần được phía Canada cấp bao gồm học phí, các chi phí liên quan trong quá trình đào tạo, phí kiểm tra sức khỏe, phí visa, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và các khoản chi phí, phụ cấp khác trong quá trình học tập theo quy định của học bổng. Ngoài ra các bạn học sinh, sinh viên cần phải đáp ứng được các điều kiện học bổng.

Yêu cầu học thuật

Điều kiện du học Canada miễn phí với học bổng toàn phần

Để có cơ hội du học Canada miễn phí với học bổng toàn phần, bạn phải đạt GPA tối thiểu. Nghĩa là điểm GPA của mình đạt ít nhất từ 7.5 trở lên. Điểm số này càng cao thì bạn càng có cơ hội nhận học bổng. Nếu đã có ý định săn học bổng, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu từ đầu. Và bạn phải phấn đấu học tập để có được điểm số thật ấn tượng.

Trình độ tiếng anh IELTS/ TOEFL là một trong những điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn nhận học bổng tại các nước sử dụng tiếng Anh. Mức điểm tối thiểu cho IELTS 6.5 hoặc TOEFL 790 điểm. Nếu tiếng anh của bạn không đạt thì dù GPA có cao và có các thành tích xuất sắc thế nào cũng khó đạt được các suất du học Canada miễn phí với học bổng toàn phần.

Bạn cần thông qua bài luận cá nhân có thể bộc lộ được năng lực, tính cách, tư duy của mình. Các hoạt động ngoại khóa, những thành tích cao cũng là cách để bạn gây ấn tượng. Bạn nên trình bày ngắn gọn, xúc tích, tránh lan man. Thư giới thiệu chính là hồ sơ quan trọng nhất để bạn xin được học bổng toàn phần. Bạn cũng có thể tận dụng những mối quan hệ xung quanh để nhờ họ viết thư giới thiệu. Đó có thể là giáo viên giảng dạy bạn nhiều năm hay người giám đốc công ty bạn từng công tác lâu năm…

Xem thêm: 

Tổng kết

Không phải là bạn không thể du học Canada miễn phí. Quan trọng là bạn cần đầu tư, tìm hiểu và nắm bắt cơ hội. Đó cũng sẽ là cơ hội để bạn thành công trong tương lai hơn.

Nếu bạn đã tìm hiểu về vấn đề du học nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc, hãy liên hệ ngay với UNIMATES. UNIMATES có đội ngũ tư vấn uy tín luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Rate post

Du Học Canada Cấp 3: Điều Kiện, Chi Phí Và Học Bổng

Các bậc phụ huynh đang có ý định cho con mình học Trung học ở Canada, hay là cho con tham gia chương trình trao đổi học sinh Trung học? Cả hai lựa chọn này đều mang đến cơ hội cho con của bạn được phát triển trong một môi…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *