Du học Anh 2021: Ưu tiên tiêm vắc-xin, học trực tiếp

Từ 17/5, Anh đã nới lỏng một vài hạn chế. Sinh viên cũng đã được tham gia lớp học trực tiếp tại trường. Tình hình tiêm vắc-xin tại Anh cũng đã dần đạt đến miễn dịch. Đây là những thông tin tích cực cho các bạn học sinh mong muốn du học Anh 2021.

Anh đạt đến miễn dịch cộng đồng, tốc độ nhanh nhất thế giới

Năm 2020 là một năm khó khăn với nước Anh. Đây là một trong những quốc gia chịu tác động nặng nề bởi dịch COVID-19 tại châu Âu. Điều này khiến nhiều học sinh lo ngại du học Anh. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tình hình đã sáng sủa hơn khi Anh là một trong những quốc gia có tốc độ tiêm chủng nhanh nhất thế giới.

Anh đẩy nhanh tốc độ tiêm ngừa vắc-xin COVID-19

Đã có gần 57 triệu lượt tiêm chủng trên toàn nước Anh (tính đến 17/5). 69,7% dân số trưởng thành đã được tiêm vắc-xin mũi thứ nhất và 38,5% được tiêm mũi thứ 2. Với tốc độ hiện tại, Anh sẽ trở thành một trong những quốc gia đầu tiên đạt miễn dịch cộng đồng. Anh cũng dự kiến trở thành quốc gia đầu tiên tiêm chủng đầy đủ cho người trưởng thành vào cuối 7/2021. Như vậy, sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể yên tâm khi du học Anh năm 2021.

Ưu tiên tiêm vaccine cho sinh viên quốc tế tại Anh

Sinh viên quốc tế và châu Âu ở vương quốc Anh có thể tiếp cận với các loại vaccine khác nhau khi chúng có sẵn và được triển khai cho tất cả người trưởng thành trên toàn quốc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận được vaccine ở Anh nhanh hơn so với ở quê hương.

Ưu tiên tiêm vaccine cho sinh viên quốc tế tại Anh

Sinh viên quốc tế tại Anh cũng thuộc diện được tiêm vắc-xin. Nếu theo học chương trình giáo dục toàn thời gian tại Anh, đã thanh toán phí nhập cư, phí IHS (Immigration Health Surcharge) và có thị thực du học Anh, bạn sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí, bao gồm vắc-xin COVID-19. Ngoài ra, chính phủ Anh cũng cho phép mọi người xét nghiệm và điều trị COVID-19 miễn phí.

Trường học mở cửa trở lại

Với tình trạng và kết quả tiêm chủng đạt hiệu quả như hiện nay, tỷ lệ lây nhiễm tại Anh giảm đáng kể. Các lệnh hạn chế tại quốc gia này cũng được nới lỏng hoặc dỡ bỏ từ ngày 17/5.

Các trường học cũng sẽ mở cửa trở lại từ 17/5

Cụ thể gồm:

 • Cho phép tụ tập 30 người ở ngoài trời.
 • Dỡ bỏ quy định giãn cách xã hội giữa bạn bè, gia đình.
 • Cho phép khách sạn phục vụ khách ăn uống trong nhà.
 • Mở cửa rạp chiếu phim
 • Sinh viên đại học quay trở lại trường tham gia lớp học trực tiếp (in-person class)
 • Mở cửa trở lại khuôn viên trường đại học

Sinh viên Việt Nam không cần cách ly tập trung khi đến Anh

Chính phủ Anh ra chính sách “Traffic Light” đối với người dân các quốc gia khi nhập cảnh Anh. Các quốc gia được xếp theo màu xanh, màu hổ phách và màu đỏ. Những màu này tương ứng với cấp độ của dịch bệnh. Theo đó, các quốc gia có rủi ro thấp nhất sẽ là màu xanh, và màu đỏ ứng với các quốc gia có rủi ro cao.

Việt Nam đang nằm trong danh sách các nước màu hổ phách. Khi du học Anh 2021, sinh viên cần lưu ý những điểm sau:

Trước khi đến Anh:

 • Xét nghiệm COVID-19 và nhận kết quả âm tính trong vòng 3 ngày trước ngày khởi hành.
 • Đặt hẹn và thanh toán cho gói xét nghiệm sẽ được thực hiện vào ngày 2 và ngày 8 sau khi đến Anh.
 • Điền đầy đủ vào tờ khai y tế trong 48 giờ trước khi đến Anh (xuất trình tờ khai khi làm thủ tục).
Sinh viên Việt Nam không cần cách ly tập trung khi đến Anh

Khi đến Anh:

 • Cách ly tại nhà trong 10 ngày.
 • Làm xét nghiệm vào ngày thứ 2 và ngày thứ 8 sau khi đến Anh (ngày đến Anh đầu tiên được tính là ngày 0).

Lưu ý về quá cảnh:

Các quy định về quốc gia trong danh sách màu “traffic light” cũng áp dụng đối với quốc gia bạn quá cảnh. Xem danh sách các quốc gia theo màu tại đây.

Rate post

Thông Tin Về Du học Anh Sau Đại học Mới Nhất

Việc học lên bậc cao hơn ở Vương Quốc Anh có thể mang đến cho bạn nhiều kiến thức, cũng như trải nghiệm mới mẻ, thú vị hơn. Đặc biệt là sở hữu tấm bằng danh giá mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Cùng UNIMATES tìm hiểu…

Du Học Anh Cấp 3 Và Những Thông Tin Cần Biết

Du học Anh cấp 3 không còn xa lạ với nhiều học sinh Việt Nam. Với một nền giáo dục hiện đại, danh tiếng, Anh sẽ là điểm đến đầy thú vị để các bạn tha hồ trải nghiệm và phát triển bản thân, xây dựng tính tự lập. Cùng…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *