Đỗ Hương Giang: Du học sinh Việt xuất sắc được nhận vào 4 trường ĐH TOP tại Mỹ

Đỗ Hương Giang, cựu học sinh THPT Amsterdam Hà Nội, hiện đang học tập tại Saint John Paul II Academy (thuộc Amerigo Boca Raton) đã xuất sắc được nhận vào 4 trường ĐH danh tiếng tại Mỹ. Cùng UNIMATES tìm hiểu về Hương Giang qua bài viết bên dưới nhé!

4 trường ĐH mà Hương Giang được nhận vào là University of Wisconsin-Madison (#46), Trinity University, Purdue University (#57) và Penn State University (#50).

Đỗ Hương Giang: Du học sinh Việt xuất sắc được nhận vào 4 trường ĐH TOP tại Mỹ

Du học Mỹ giúp bản thân thay đổi

Hương Giang bắt đầu tham gia chương trình nội trú của Amerigo từ năm 2017. Khác với hình ảnh nữ sinh ít nói khi mới sang Mỹ, Hương Giang hiện là một trong những thành viên tích cực nhất trong cộng đồng học sinh quốc tế ở Amerigo. Cô đạt thành tích xuất sắc trong cả học tập và hoạt động ngoại khóa.

“Từ khi tham gia Amerigo, mình cởi mở và tự tin vào bản thân hơn. Các thầy cô và nhân viên ký túc xá của Amerigo luôn khuyến khích mình thử thách bản thân, vì vậy mình tự tin tham gia vào những hoạt động trước đây là rất ‘đáng sợ’ với mình. Mình cảm thấy trưởng thành hơn, trong tính cách, trong học tập cũng như hoạt động ngoại khoá”, cô nói.

Giang cũng chia sẻ điều tuyệt vời nhất khi du học cùng Amerigo là cơ hội được kết bạn với bạn bè quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

“Mình chưa bao giờ nghĩ mình lại được sống và đi học với bạn bè đến từ nhiều nước như vậy. Bọn mình đã cùng nhau trải qua rất nhiều kỷ niệm khi du học xa nhà, như một gia đình thứ hai vậy”, Giang nói, “Mình luôn cảm thấy an toàn vì được các nhân viên ký túc xá chăm sóc, quan tâm 24/7. Trải nghiệm của mình khi sống tại ký túc xá vui hơn nhiều so với những gì mình tưởng tượng”.

Hồ sơ ứng tuyển ĐH Mỹ là một quá trình

Để được nhận vào các trường ĐH Top đầu của Mỹ, Hương Giang đã phải chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển từ rất sớm. Quá trình này bắt được từ năm lớp 11 với sự giúp đỡ của những thầy cô hướng dẫn tại Amerigo.

Hè năm 2018, cô cùng một người bạn khác ở Amerigo đã khởi xướng một chiến dịch gây quỹ xây dựng nhà vệ sinh tại các trường học vùng cao tại Hà Giang. Chiến dịch đã gây ấn tượng mạnh mẽ với tất cả thầy cô, bạn bè tại Mỹ. Mọi người đã cùng nhau chia sẻ, góp phần mang đến thành công cho chiến dịch.

Tháng 4, 2019, Giang được chọn trở thành 1 trong 20 Đại sứ Học sinh của Amerigo.

Đỗ Hương Giang: Du học sinh Việt xuất sắc được nhận vào 4 trường ĐH TOP tại Mỹ
Đỗ Hương Giang được chọn trở thành 1 trong 20 Đại sứ Học sinh của Amerigo năm 2020. Ảnh: Amerigo Education.

“Amerigo đã giúp mình rất nhiều trong quá trính ứng tuyển ĐH, bắt đầu từ năm lớp 11”, Giang chia sẻ, “mình được sử dụng các công cụ và công nghệ mới nhất hiện nay, ví dụ như được học gia sư trực tuyến và làm bài thi thử SAT hàng tuần. Cô Adriana Fernandez là giáo viên hướng dẫn Đại học của mình và cô đã giúp mình nghiên cứu về hệ thống trường ĐH ở Mỹ, tìm hiểu xem mỗi trường có yêu cầu như thế nào để được nhận học.”  

Đến năm lớp 12, Giang đi thăm nhiều trường ĐH khác nhau để so sánh và tìm hiểu xem trường nào là phù hợp nhất với mình. Chuyến thăm đến trường Đại học là cực kỳ quan trọng để quyết định xem đâu sẽ là nơi bạn theo học trong 4 năm tiếp theo.

Ngoài việc luyện thi SAT và TOEFL, đi thăm các trường ĐH, Giang cũng chuẩn bị rất kỹ cho bài luận văn ứng tuyển đại học.

Bài luận văn là phần không thể thiếu trong hồ sơ ứng tuyển ĐH ở Mỹ, vì bộ phận tuyển sinh sẽ dựa vào nội dung bài luận văn này để phân biệt các ứng viên ở cùng trình độ với nhau. Bài luận văn là cơ hội để học sinh thể hiện cá tính và năng lực của mình có phù hợp với môi trường Đại học hay không.

“Viết luận văn Đại học với mình khá khó khăn. Khi mình ‘bí’ không biết nên viết ra sao, cô Katie Blue (Giám đốc Bộ phận Tư vấn Đại học Amerigo) và cô Victoria Navarette (Giáo viên Tiếng Anh) cho mình những lời khuyên hữu ích, và còn sửa bài cho mình nữa”, Giang nói.

Đỗ Hương Giang: Du học sinh Việt xuất sắc được nhận vào 4 trường ĐH TOP tại Mỹ

Bên cạnh đó, vì chương trình ‘Lợi thế Đại học của Amerigo’ được xây dựng chi tiết cho mỗi năm học trung học, học sinh sẽ được hướng dẫn từng bước trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ và ứng tuyển đại học. Điều này giúp cho các bạn và gia đình đỡ lo lắng lỡ mất thời điểm nộp hồ sơ, đặc biệt là với học sinh quốc tế chưa tìm hiểu thông tin về hệ thống trường ĐH tại Mỹ.

“Nhờ có sự hướng dẫn của thầy cô ở Amerigo, mình cảm thấy đỡ stress hơn nhiều. Mình tự tin vào khả năng của bản thân và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để vào được những trường ĐH mà mình mong muốn,” Giang chia sẻ.

Chú trọng hoạt động ngoại khóa

Khi được hỏi bạn có lời khuyên nào dành cho học sinh Việt Nam muốn nộp hồ sơ vào ĐH ở Mỹ, Đỗ Hương Giang nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động ngoại khoá.

Giang chia sẻ: “Hoạt động ngoại khoá, ví dụ như tham gia câu lạc bộ thể thao hoặc tình nguyện, sẽ giúp trường ĐH hiểu được bạn là ai, tính cách của bạn ra sao, sở thích của bạn là gì. Nếu bạn có thành tích lãnh đạo, làm chủ tịch câu lạc bộ hoặc sáng lập ra những chiến dịch xã hội, thì còn tốt hơn nữa”

Đỗ Hương Giang: Du học sinh Việt xuất sắc được nhận vào 4 trường ĐH TOP tại Mỹ
Đỗ Hương Giang cho biết tự tin vào bản thân chính là một trong những chìa khóa chính giúp gây ấn tượng với trường ĐH. Ảnh: Amerigo Education.

Bên cạnh đó, nữ sinh cũng cho biết tự tin vào bản thân chính là một trong những chìa khóa giúp gây ấn tượng.

Cô nói: “Bạn không cần phải quá cố gắng gây ấn tượng với trường ĐH. Chính cá tính của bạn sẽ là điều làm hồ sơ của bạn nổi bật hơn các ứng viên khác”.

Tại Amerigo, học sinh có thể xây dựng và sắp xếp các thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa của mình trên nền tảng trực tuyến ‘Amerigo Student Success Portfolio’. Hồ sơ trực tuyến này sẽ được chia sẻ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh của trường ĐH khi học sinh ứng tuyển, và giúp học sinh Amerigo có bộ hồ sơ nổi bật hơn so với những ứng viên khác.

Để biết thêm chi tiết về học bổng trường Saint John Paul II Academy và các trường THPT thuộc hệ thống giáo dục Amerigo, quý PHHS vui lòng liên hệ UNIMATES Education.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ cung cấp rất nhiều lựa chọn chất lượng cho sinh viên quốc tế. Có nhiều loại trường, nhiều chương trình học và nhiều địa điểm khác nhau có thể làm học sinh choáng ngợp dù là với học sinh Mỹ hay du học sinh quốc…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *