Điểm IELTS cần để du học Mỹ là bao nhiêu?

Nếu có kế hoạch du học Mỹ, chắc chắn bạn đã biết đến chứng chỉ IELTS. Nhưng điểm IELTS cần để du học Mỹ là bao nhiêu? Cùng UNIMATES tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

Hiện nay, IELTS được xem như là tấm vé để đi du học ở các nước phát triển khác; chúng được xem như là tiêu chí để đánh giá trình độ học vấn và làm việc tại nước mình. Nhìn chung, chứng chỉ IELTS đặc biệt quan trọng. Điểm số IELTS càng cao có thể giúp bạn chứng minh được năng lực về ngoại ngữ của bản thân để theo học tại các trường quốc tế hoặc nước ngoài. Vậy cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học Mỹ?

sinh viên
ảnh minh họa

Điểm IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ?

  1. Đối với hệ Trung học: bạn có thể không cần IELTS. Thay vào đó bạn cần phải làm bài test tiếng anh SLEP ( Secondary Level English Proficiency ). Mức điểm đạt là IELTS 4.5+. Tuy vậy sẽ có một số trường có yêu cầu khác về điểm.
  2. Đối với hệ Cao đẳng/ Đại học: Mức điểm IELTS giữ các trường sẽ có sự chênh lệch. Nhưng nhìn chung thì đa số sẽ rơi vào khoảng 6.0-7.0 với tổng 4 kỹ năng yêu cầu. Một số trường sẽ có yêu cầu thêm về điểm hay 1 kỹ năng nào khác thường là kỹ năng viết.
  3. Đối với hệ sau Đại học: Điểm IELTS thật sự dao động cao ở các trường và còn ở các ngành. Cụ thể là từ 7.0-8.0 IELTS. Không chỉ vậy chứng chỉ này còn có thể không được chấp nhận ở một số trường. Chẳng hạn là ở khoa Kinh Doanh ở Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, hệ sau Đại học chỉ chấp nhận các chứng chỉ như TOEFL hoặc PTE Academy.
sinh viên
ảnh minh họa

Không cần IELTS có thể du học không?

Thật sự là có thể. Nhưng thường là hệ Trung học bạn có thể làm các bài test thay thế hoặc du học qua các trường dạy tiếng anh ở Mỹ. Vì thế, để du học, ít nhất bạn cũng cần tiếng anh giao tiếp cơ bản.

Tạm kết

Vậy qua những thông tin trên mà UNIMATES đã cung cấp chắc bạn cũng đã biết Điểm IELTS cần để du học Mỹ là bao nhiêu? rồi đúng không. Nếu như bạn có mong muốn du học thì từ bây giờ hãy kiếm cho mình 1 chứng chỉ tốt để được phát triển hơn.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *