CÓ GÌ HOT
10 Views

Nếu có kế hoạch du học Mỹ, chắc chắn bạn đã biết đến chứng chỉ IELTS. Nhưng điểm IELTS cần để du học Mỹ là bao nhiêu? Cùng UNIMATES tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

Hiện nay, IELTS được xem như là tấm vé để đi du học ở các nước phát triển khác; chúng được xem như là tiêu chí để đánh giá trình độ học vấn và làm việc tại nước mình. Nhìn chung, chứng chỉ IELTS đặc biệt quan trọng. Điểm số IELTS càng cao có thể giúp bạn chứng minh được năng lực về ngoại ngữ của bản thân để theo học tại các trường quốc tế hoặc nước ngoài. Vậy cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học Mỹ?

sinh viên
ảnh minh họa

Điểm IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ?

 1. Đối với hệ Trung học: bạn có thể không cần IELTS. Thay vào đó bạn cần phải làm bài test tiếng anh SLEP ( Secondary Level English Proficiency ). Mức điểm đạt là IELTS 4.5+. Tuy vậy sẽ có một số trường có yêu cầu khác về điểm.
 2. Đối với hệ Cao đẳng/ Đại học: Mức điểm IELTS giữ các trường sẽ có sự chênh lệch. Nhưng nhìn chung thì đa số sẽ rơi vào khoảng 6.0-7.0 với tổng 4 kỹ năng yêu cầu. Một số trường sẽ có yêu cầu thêm về điểm hay 1 kỹ năng nào khác thường là kỹ năng viết.
 3. Đối với hệ sau Đại học: Điểm IELTS thật sự dao động cao ở các trường và còn ở các ngành. Cụ thể là từ 7.0-8.0 IELTS. Không chỉ vậy chứng chỉ này còn có thể không được chấp nhận ở một số trường. Chẳng hạn là ở khoa Kinh Doanh ở Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, hệ sau Đại học chỉ chấp nhận các chứng chỉ như TOEFL hoặc PTE Academy.
sinh viên
ảnh minh họa

Không cần IELTS có thể du học không?

Thật sự là có thể. Nhưng thường là hệ Trung học bạn có thể làm các bài test thay thế hoặc du học qua các trường dạy tiếng anh ở Mỹ. Vì thế, để du học, ít nhất bạn cũng cần tiếng anh giao tiếp cơ bản.

Tạm kết

Vậy qua những thông tin trên mà UNIMATES đã cung cấp chắc bạn cũng đã biết Điểm IELTS cần để du học Mỹ là bao nhiêu? rồi đúng không. Nếu như bạn có mong muốn du học thì từ bây giờ hãy kiếm cho mình 1 chứng chỉ tốt để được phát triển hơn.

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.
UNIMATES Education Vietnam
Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, đại học tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu
Fanpage:UNIMATES EDUCATION
Hotline:0981646826
Inbox:m.me/unimateseducation
Email: duhoc@unimates.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch nghỉ lễ 2021
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1