Có nên du học ngành Liberal Arts không?

Chúng ta thường nghĩ rằng Liberal Arts là nghệ thuật tự do phải không? Tuy nhiên, ý nghĩa của từ này lại hoàn toàn khác so với chúng ta nghĩ. Ở Mỹ, cứ 100. sinh viên thì có khoảng 20 sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt được những thành công vượt trội nhờ xuất thân từ các trường Liberal Arts, cứ 12 giám đốc điều hành thành đạt thì có 1 người đã học Liberal Arts. Hãy cùng nhau tìm hiểu và xem rằng bạn có nên du học ngành này không?

Giá trị của Giáo dục Liberal Arts

1. Liberal Arts là gì?

Liberal Arts tạm dịch là Giáo dục đại cương, Giáo dục khai phóng, là một ngành thiên về phát triển kiến thức nền tảng và các kỹ năng có thể thay đổi linh hoạt. Sinh viên học ngành này sẽ được học những kỹ năng cơ bản của tư duy và nhiều môn học ở các lĩnh vực khác nhau, thay vì chỉ đào sâu vào một ngành cụ thể. Do đó, sinh viên được rèn luyện kỹ năng tư duy và có khả năng thay đổi bản thân phù hợp với mọi môi trường làm việc. Khác với các mô hình giáo dục khác chỉ dạy sinh viên kiến thức, kỹ năng để làm một công việc cụ thể, giáo dục khai phóng dạy cho sinh viên cách học, cách nghĩ và cách sống.

Washington College là trường Liberal Arts lâu đời nhất thế giới

2. Tại sao nên học Liberal Arts?

Môn học đa dạng

Chương trình Liberal Arts với nhiều môn học đa dạng sẽ làm cho bạn phản ứng nhanh nhạy và linh hoạt để thích nghi với mọi thay đổi của ngoại cảnh. Trong các môn học chuyên ngành như Tài chính, Luật,…, bạn vẫn sẽ được tham dự các lớp khoa học, nghệ thuật,… Với sự đa dạng này, bạn sẽ trở thành một cá nhân phát triển toàn diện và nổi trội, đáp ứng những yêu cầu khắt khe và luôn luôn biến đổi của môi trường làm việc hiện đại ngày nay.

Tạo tiền đề vững chắc để đi làm hoặc học cao lên

Có một thực tế không thể phủ nhận rằng sinh viên tốt nghiệp từ ngành Liberal Arts luôn được các nhà tuyển dụng săn đón và ưu ái hơn, bởi sự phát triển toàn diện và khả năng thích ứng cao, điều này một sinh viên học chuyên ngành nào đó khó có thể đạt được.

Sinh viên tốt nghiệp Liberal Arts cũng có rất nhiều lựa chọn khi quyết định học cao lên. Với vốn kiến thức phong phú bao trùm nhiều lĩnh vực, sinh viên có thể theo đuổi một trong các môn học như là một chuyên môn trước khi gia nhập vào thị trường lao động.

Lớp học nhỏ, giảng viên tận tình

Các lớp học của trường Liberal Arts thường không quá 10 sinh viên. Do đó, mối quan hệ giữa giảng viên và sinh viên trở nên khắng khít hơn, tạo ra một môi trường giáo dục thân thiện như một gia đình. Hơn nữa, giảng viên luôn nhiệt tình hướng dẫn sinh viên trong quá trình học tập, đời sống và chuẩn bị hành trang vào đời.

Đến đây, chúng ta đã hiểu rõ hơn ngành Liberal Arts không phải là ngành chỉ thiên về nghệ thuật. Nếu bạn muốn trang bị cho bản thân những kiến thức và kỹ năng toàn diện để tiến vào một thế giới không ngừng tiến bộ, thì Liberal Arts là một lựa chọn tốt đáng để bạn cho vào hành trang du học. Để biết thêm thông tin về các trường Liberal Arts và học bổng, vui lòng liên hệ UNIMATES theo hotline 0961.456.294 bạn nhé.

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *