Cơ hội học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên du học Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất để theo giáo dục đại học. Nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng. Bạn sẽ có hàng trăm cơ hội để kiếm tiền cho việc học của bạn ở đây. Sẽ có hàng nghìn cơ hội học bổng du học Mỹ dành cho bạn.

Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ không đủ điều kiện nhận tài trợ dành riêng cho công dân Mỹ. Tuy nhiên, khi các trường đại học Mỹ ưu tiên quốc tế hóa, số lượng học bổng quốc tế để học tập tại Mỹ đã tăng lên. Cũng có một số trường đại học Mỹ cung cấp dịch vụ nhập học không xét điều kiện tài chính của sinh viên quốc tế.

Dưới đây là danh sách các học bổng Mỹ dành cho sinh viên quốc tế. Một số do chính phủ Mỹ tài trợ, một số do các tổ chức tư nhân tài trợ và một số được tài trợ bởi các tổ chức cụ thể. 

Học bổng Mỹ do chính phủ tài trợ cho sinh viên quốc tế

 • Chương trình sinh viên nước ngoài Fulbright. Học bổng Mỹ do chính phủ tài trợ là phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế. Fulbright cung cấp học bổng cho sinh viên sau đại học, các chuyên gia và nghệ sĩ trẻ đến Mỹ học tập từ một năm trở lên. Mở cửa cho sinh viên quốc tế trong tất cả các lĩnh vực ngoại trừ y học.
 • Chương trình học bổng Hubert Humphrey. Đây là chương trình học bổng không cấp bằng dành cho các chuyên gia quốc tế, giàu kinh nghiệm muốn học tập 10 tháng tại Mỹ. Mặc dù tài trợ không hỗ trợ bằng cấp, nhưng sinh viên có thể học tập và phát triển kiến thức của mình tại các cơ sở học thuật trên toàn quốc.

Học bổng phi chính phủ Mỹ dành cho sinh viên quốc tế

 • Học bổng #YouAreWelcomeHere. Học bổng quốc tế dành cho tất cả sinh viên nước ngoài đang theo học bất kỳ chuyên ngành nào tại một trường cao đẳng hoặc đại học tham gia chương trình học ở Mỹ. Bạn nên gửi một bài luận hoặc video thể hiện sự chủ động trong học tập và trao đổi giữa các nền văn hóa. 
 • Học bổng Lãnh đạo Xã hội Dân sự. Học bổng được tài trợ hoàn toàn dành cho sinh viên từ các quốc gia đủ điều kiện để học tập tại Mỹ hoặc một quốc gia sở tại khác ở trình độ thạc sĩ.
 • Học bổng Tự kỷ David P. Shapiro. Học bổng trị giá 1.000 đô la Mỹ. Học bổng này dành cho các sinh viên hiện tại hoặc tương lai ở Mỹ được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ.
 • Học bổng Preply. Ba người chiến thắng sẽ nhận được học bổng lên đến $ 2.000. Học bổng này dành cho tất cả sinh viên trong độ tuổi từ 16 đến 35. Bạn cần gửi một bài luận 500 từ liên quan đến giáo dục trực tuyến, đa ngôn ngữ và phát triển nghề nghiệp.
 • Học bổng Bảo mật và Quyền riêng tư của Surf Shark. Học bổng 2.000 đô la Úc dành cho sinh viên hiện đang theo học tại Mỹ hoặc một điểm đến học tập khác với tư cách là sinh viên trung học, đại học hoặc sau đại học. Bạn cần phải nộp một bài luận để nộp đơn và học bổng được mở cho tất cả các quốc tịch.
 • Học bổng du học Tortuga Backpacks. Được trao hai lần một năm cho các sinh viên quốc tế đam mê muốn học tập tại Mỹ. Học bổng này trị giá 1.000 đô la Mỹ.

Đối với sinh viên Châu Á:

 • Học bổng nghiên cứu sinh và Học bổng của Trung tâm Đông Tây. Các học bổng du học Mỹ trong các trường được lựa chọn, nhằm vào sinh viên quốc tế từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
 • Ủy ban Hữu nghị Nhật Bản – Mỹ. Một loại học bổng được cấp bởi Nhật Bản và Mỹ. Ủy ban này cung cấp các chương trình tài trợ cho sinh viên Nhật Bản muốn học tập tại Mỹ (và ngược lại).
 • Chương trình Học bổng Châu Á Wesleyan Freeman. Học bổng này dành cho 11 sinh viên Châu Á xuất sắc đến Mỹ học tập tại Đại học Wesleyan ở Connecticut. Học bổng này bao toàn bộ học phí và học phí cho sinh viên.

Đối với sinh viên Úc:

 • Chương trình Fulbright. Ủy ban Fulbright Úc – Mỹ cấp học bổng cho công dân Úc trong tất cả các giai đoạn nghề nghiệp. Người được trao học bổng tham gia vào một cuộc trao đổi học thuật và văn hóa. Họ nghiên cứu hoặc học tập tại một tổ chức của Mỹ, trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài và mang kiến ​​thức và kinh nghiệm chia sẻ với cộng đồng của họ ở Úc.

Đối với học sinh nữ:

 • Học bổng Quốc tế AAUW. Đây là học bổng do Hiệp hội Nữ sinh Đại học Mỹ. Nó cung cấp cho các nữ sinh viên quốc tế đến học tập tại Mỹ.
 • Học bổng thể thao dành cho nữ trong trò chơi Bat and Ball. Học bổng cung cấp 1.000 đô la cho nữ sinh theo học bằng liên quan đến thể thao tại bất kỳ trường đại học nào của Mỹ.
 • Học bổng MIT-Zaragoza Women in Logistics and SCM. Học bổng này của Mỹ dành cho sinh viên nữ ở mọi lứa tuổi, dân tộc hoặc quốc tịch theo học tại Trung tâm Hậu cần Zaragoza tại MIT.
 • Nhiều học bổng hơn cho sinh viên nữ thiểu số được liệt kê tại đây.  

Đối với sinh viên sau đại học:

 • Rotary Peace Fellowships. Học bổng du học tại Mỹ này được trao cho sinh viên bậc thạc sĩ đang theo học tại một trong các Trung tâm Hòa bình của Rotary. Chẳng hạn như tại Đại học Duke hoặc Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill.

Đối với sinh viên đến từ các nước đang phát triển:

 • Chương trình Học bổng Quốc tế của Quỹ Aga Khan. Đây là học bổng dành cho sinh viên quốc tế sau đại học đến từ các quốc gia ở Châu Phi.
 • Học bổng MasterCard Foundation. Đây là học bổng dành cho sinh viên Châu Phi đến học tập tại Mỹ và Châu Phi.

Học bổng dành riêng cho trường đại học của Mỹ dành cho sinh viên quốc tế

 • Học bổng American University Emerging Global Leader. Đây là học bổng du học Mỹ bậc đại học tại Đại học American ở Washington DC. Nó hướng đến những sinh viên quốc tế đang thể hiện tiềm năng lãnh đạo.
 • Chương trình Học bổng Quốc tế Wien của Đại học Brandeis. Đây là cơ hội tài trợ cho những sinh viên đạt thành tích cao với sự quan tâm đến đóng góp của cộng đồng sinh viên.
 • Chương trình Học bổng Toàn cầu của Đại học Clark. Học bổng không dưới 10.000 đô la Mỹ cũng như 2.500 đô la phụ cấp chịu thuế. Nó đảm bảo cho một kỳ thực tập được trả lương dành cho các ứng viên quốc tế năm thứ nhất.
 • Chương trình Học bổng Dựa trên Nhu cầu của Đại học Emory. Học bổng này tài trợ cho sinh viên quốc tế tại Đại học Emory. Sinh viên cũng phải chứng minh nhu cầu tài chính.
 • Học bổng Đại học Harvard. Harvard cung cấp một loạt học bổng quốc tế cạnh tranh cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.
 • Học bổng Quốc tế Wagner của Đại học New York. Đây là học bổng của Mỹ để theo học tại Trường Dịch vụ Công NYU Wagner.
 • Chương trình Miễn học phí Cấp cao cho Người không cư trú của Đại học Wisconsin. Miễn học phí cho sinh viên quốc tế chứng minh được nhu cầu tài chính tại Đại học Wisconsin.
 • Và còn nhiều học bổng khác của các trường của các bang.

Xem thêm:

Tóm lại

Có vô số cơ hội cho sinh viên du học Mỹ tìm được những học bổng này. Du học sinh tại Mỹ có thể giành được nhiều học bổng để trang trải cuộc sống và làm khuyến khích học tập.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề thắc mắc về vấn đề du học, hãy liên hệ ngay với UNIMATES. UNIMATES có đội ngũ tư vấn uy tín luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Rate post

Cơ hội học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên du học Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất để theo giáo dục đại học. Nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng. Bạn sẽ có hàng trăm cơ hội để kiếm tiền cho việc học của bạn ở đây. Sẽ có hàng nghìn cơ hội học bổng…

hoc-bong-quoc-te

TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế sáng giá, tài năng và năng động, bạn sẽ có cơ hội nhận được các học bổng danh giá nhất. Trong bài viết này, UNIMATES Education sẽ liệt kê 10 chương trình học bổng quốc tế uy tín nhất hiện nay dành…

Học bổng FulBright là gì? Những điều cần biết

FulBright luôn là “niềm mơ ước” của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, giành được 1 suất cho mình là không hề đơn giản giữa hàng nghìn ứng viên tiềm năng. Vậy học bổng FulBright là gì và có gì đặc biệt? Hãy để UNIMATES Education cung cấp cho bạn 1…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *