Chọn hoạt động ngoại khóa phù hợp theo thời điểm

Không có gì lạ khi các hoạt động ngoại khóa bạn tham gia ở trường trung học có thể ảnh hưởng đáng kể đến kinh nghiệm ứng tuyển đại học của bạn. Nhưng không phải tất cả các hoạt động đều có ảnh hưởng như nhau.

Không có hoạt động ngoại khóa cụ thể nào có thể giúp bạn vào Ivy League một cách thần kỳ hoặc đảm bảo được nhận vào một trường đại học cụ thể. Các trường cao đẳng và đại học cạnh tranh được ao ước bởi cả những sinh viên giỏi về học thuật. Tuy vậy, điều mà trường vẫn mong muốn là nhận những sinh viên có thể đóng góp cho cộng đồng trường.

Với các hoạt động ngoại khóa, phía tuyển sinh đánh giá bạn là một cá nhân hoàn chỉnh với những sở thích ngoài điểm số và điểm kiểm tra. Những gì bạn làm với thời gian rảnh nói lên rất nhiều điều về những gì bạn trân trọng trong cuộc sống.

Chọn hoạt động ngoại khóa theo thời điểm

Nếu bạn là học sinh năm nhất

Nếu bạn là học sinh năm nhất trung học, đừng lo lắng về việc lựa chọn các hoạt động phù hợp. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc chọn một vài thứ mà bạn đam mê.

Hãy khám phá các câu lạc bộ với đầy những sinh viên biết rõ những gì họ đang làm. Sự xuất sắc dễ lây lan, nhưng sự tầm thường cũng vậy. Một nhóm cộng đồng bao gồm các cá nhân chỉ đơn thuần muốn thêm một điểm vào đơn tuyển sinh sẽ kém giá trị hơn nhiều so với một nhóm thực sự cố gắng giành chiến thắng trong các giải đấu khu vực.

Nếu bạn là học sinh năm 2

Khi là học sinh năm hai, hãy tập trung thực hiện tốt một số hoạt động nhỏ. Một danh sách dài các hoạt động ngoại khóa có thể là biểu hiện cho việc không tập trung. Trường đại học sẽ cung cấp nhiều cơ hội hơn cả trường trung học, và các trường ưu tú có xu hướng tránh né những sinh viên tham gia nhiều hoạt động nhưng không chuyên về bất cứ môn nào.

Tham gia quá nhiều hoạt động cũng làm cho câu chuyện của bạn trở nên phức tạp. Như đã nói, việc tập trung vào bóng rổ và học thuật phối hợp có thể chứng minh rằng bạn rất coi trọng sự cạnh tranh, bất kể đó là tinh thần hay thể chất. Các hoạt động đa dạng có thể thể hiện tính linh hoạt của bạn.

Nếu bạn là học sinh năm 3

Khi bạn học đến năm 3 và năm cuối trung học, hãy nhớ rằng việc làm có lương cũng được xem là một hoạt động ngoại khóa và làm việc là một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu về thế giới bên ngoài trường học.

Ngày này qua ngày khác không đi làm trễ chứng tỏ khả năng quản lý thời gian tốt. Công việc cũng có thể chứng minh mức độ đáng tin cậy của bạn, đặc biệt nếu bạn nắm vai trò xử lý tiền bạc hoặc thông tin bí mật. Ngoài ra, nó cũng thể hiện sự quan tâm của bạn trong một lĩnh vực cụ thể. Làm việc trong văn phòng bác sĩ hoặc tại viện dưỡng lão có thể làm nổi bật mối quan tâm của bạn đến lĩnh vực y tế. Vị trí thu ngân là sự chuẩn bị tuyệt vời để theo học ngành kinh doanh.

Nếu bạn đến năm cuối cấp và nhận ra rằng các câu lạc bộ bạn đã tham gia khi còn là sinh viên năm nhất hoặc năm thứ hai không còn khiến bạn hứng thú, hãy tham gia câu lạc bộ làm được điều đó. Bạn cũng có thể khám phá ra niềm đam mê mới nhờ đọc một cuốn sách, lớp học hoặc chuyến đi. Đừng ngại thử một cái gì đó mới.

Mỹ là vùng đất của sự tự phát minh. Bạn có thể trưởng thành qua quá trình khám phá của mình. Là một học sinh trung học, bạn nên khám phá những điều mà bạn quan tâm sâu sắc.

Nếu bạn là học sinh năm 4

Đến năm cuối cấp, bạn nên hoàn thiện hồ sơ đăng ký đại học, củng cố điểm thi và hoàn thiện bài luận của mình. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để yêu cầu các cố vấn ngoại khóa hoặc người hướng dẫn tại nơi làm việc cho bạn một lá thư giới thiệu.

Bắt đầu một hoạt động ngoại khóa mới vào giai đoạn này là một quyết định sai lầm. Tuy nhiên, nếu do hoàn cảnh cuộc sống, chẳng hạn như gia đình mắc bệnh hiểm nghèo, ngăn cản bạn tham gia từ sớm thì muộn còn hơn không.

Tương tự như vậy, một hoạt động bị cản trở vì những lý do như cắt giảm ngân sách có thể đồng nghĩa với một sự thay đổi vào năm cuối cấp. Một lần nữa, hãy xem xét câu chuyện của mình. Bạn cần kể một câu chuyện ý nghĩa về bản thân, bao gồm cả sự tháo vát của bạn khi đối mặt với nghịch cảnh.

Kết luận

Với những thông tin về việc tham gia các hoạt động ngoại khóa phù hợp theo từng thời điểm như trên, UNIMATES Education hy vọng là bạn đã có sự chuẩn bị cho những năm trung học để có lợi trong quá trình ứng tuyển đại học sau này.

Rate post

Co-op

Điểm khác biệt giữa Co-op và Internship là gì?

Co-op là gì? Internship là gì? Đây là những khái niệm mà một bạn du học sinh nên hiểu khi lên kế hoạch du học cho mình. Bởi, ngoài việc vừa học vừa làm để kiếm tiền trong khi học Đại học, bạn có thể lựa chọn chương trình Co-op….

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *