Chiến lược apply học bổng du học Mỹ mùa dịch

Bạn đã có chiến lược apply học bổng vào các trường đại học Mỹ trong năm 2021 sắp tới chưa? Nếu chưa, hãy bắt tay vào làm ngay thôi!

Dịch covid-19 khiến nhiều học sinh trì hoãn kế hoạch du học của mình trong kỳ Fall 2020. Chính vì thế, kỳ Spring 2021 và Fall 2021 sẽ là kỳ học mang tính cạnh tranh rất cao khi tỷ lệ nộp đơn tăng.

Bạn cần chiến lược ôn luyện và apply để có thể dẫn đầu và được nhận vào các trường đại học Mỹ, thậm chí là nhận học bổng.

Cùng UNIMATES Education tìm hiểu chiến lược apply học bổng du học Mỹ phù hợp để bạn có thể chuẩn bị ngay từ bây giờ nhé!

Sinh viên lên chiến lược apply học bổng đại học Mỹ trong mùa covid

Duy trì kết quả học tập ở trường

Các trường học buộc phải đóng cửa và chuyển sang hình thức học online. Bạn sẽ rất dễ bị phân tâm với hình thức học tập này.

Nếu bạn thiếu tập trung, không chuẩn bị cho các bài kiểm tra online, điểm số của bạn có khả năng sẽ giảm đi rất nhiều. Và bạn biết đấy, điểm số là một phần quan trọng khi nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ. Nó có thể ảnh hưởng đến quyết định của trường đối với việc chấp nhận bạn.

Vì thế, cố gắng duy trì kết quả chính là điều cốt lõi trong chiến lược apply học bổng du học Mỹ trong năm tới.

khóa học online là điều cần thiết trong chiến lược

Bên cạnh đó, hãy dành thêm 1 ít thời gian học các khóa online. Bạn có thể tìm các nguồn miễn phí trên mạng. Tự trau dồi bản thân giúp bạn tốt hơn mỗi ngày và trở thành người dẫn đầu sau dịch.

Chuẩn bị cho kỳ thi chuẩn hóa

Các kỳ thi SAT, ACT hay IELTS đều bị hoãn do ảnh hưởng của dịch. Thêm vào đó, nhiều trường đại học Mỹ thông báo việc không yêu cầu SAT trên trong kỳ Fall 2020. Điều này không có nghĩa là bạn được lơ là và bỏ qua chúng.

Thực tế, trong năm 2021, nhiều trường đại học Mỹ vẫn sẽ giữ quy định xét điểm SAT/ACT. Và dù các trường không bắt buộc, SAT cũng sẽ giúp bạn “ghi điểm”.

Việc bạn nên duy trì là tự học, hoặc tìm các lớp online để rèn luyện SAT, ACT, IELTS,…

Trên nền tảng website của UNIMATES Education, học sinh được cung cấp những bộ đề ôn luyện SAT, IELTS miễn phí. Từ đó, các bạn có thể tự ôn luyện và giải đề tại nhà trong kỳ nghỉ này.

Nghiên cứu và chọn trường

Việc chọn trường phù hợp luôn cần thời gian và đây là thời điểm thích hợp nhất. Hãy dành khoảng thời gian này để nghiên cứu kỹ về những trường bạn mong muốn theo học.

Chiến lược apply học bổng cần bạn đầu tư kỹ hơn khi nghiên cứu trường.

Đừng quên ghi chú lại những điểm mạnh về ngành học của bạn ở mỗi trường. Ngoài ra, hãy chú ý đến deadline nộp hồ sơ của các trường. Từ đó, bạn có thể tính toán về thời gian thi các bài thi chuẩn hóa một cách kịp thời và hợp lý hơn.

Trong trường hợp kỳ thi chưa thể mở lại và ảnh hưởng deadline, hãy cân nhắc về việc chọn thêm một vài trường khác. Nhiều trường không bắt buộc xét duyệt điểm thi, hoặc nhận hồ sơ theo rolling admission.

Bạn có thể tìm thêm các trường phù hợp với mình theo danh sách trường trên website của UNIMATES Education. Xem thêm danh sách trường tại đây.

Ngoài ra, để tìm hiểu rõ hơn về các trường, bạn có thể đặt lịch hẹn với chuyên viên tư vấn của UNIMATES. Đội ngũ sẽ cung cấp thông tin, hỗ trợ bạn kết nối trực tiếp với trường.

Hoạt động ngoại khóa sáng tạo hơn

Hoạt động ngoại khóa là yếu tố được các trường đại học Mỹ đánh giá cao trong hồ sơ. Tuy nhiên, thật không may là các hoạt động đều tạm ngưng trong thời gian này. Bạn nên làm thế nào?

Chiến lược apply học bổng chính là sáng tạo và linh hoạt hơn.

Các trường sẽ ấn tượng khi nhìn thấy các hoạt động bạn tạo ra trong giai đoạn này. Đó không cần là những hoạt động to tát đâu. Chỉ cần là hoạt động thể hiện được đam mê, sở thích, khả năng và sự sáng tạo của bạn.

Bạn có thể tham gia vào một nhóm, câu lạc bộ để lan tỏa, nâng cao nhận thức về dịch bệnh đến với cộng đồng. Hay thậm chí bắt đầu viết blog nếu bạn có năng khiếu.

Tất cả những gì bạn thích hoặc mang lại hiệu ứng tích cực, hãy bắt tay ngay vào việc thực hiện! Chúng sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật trong khoảng thời gian đầy thách thức này.

Kết luận

Có quá nhiều điều chưa chắc chắn trong thời điểm này. Việc chúng ta nên làm là chuẩn bị sẵn sàng cho tất cả mọi tình huống. Hãy suy nghĩ tích cực và hành động tích cực và có cho mình chiến lược apply học bổng du học Mỹ sau dịch.

Để được hỗ trợ về việc apply học bổng sau mùa dịch, vui lòng liên hệ UNIMATES Education.

Rate post

Sự khác biệt tại đại học Mỹ

Nếu bạn đang có ý định du học thì chắc chắn Mỹ chính là một trong những lựa chọn đầu tiên. Vì Đại học Mỹ chính là ước mơ của rất nhiều người. Khi học tập ở Mỹ, du học sinh có cơ hội giao lưu, kết bạn với nhiều người bạn…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *