Checklist du học Canada: 10 thứ du học sinh cần mang

Năm đầu tiên sinh sống và học tập ở nước ngoài chắc chắn là khó khăn nhất đối với các bạn du học sinh. Không chỉ sống xa nhà, bạn còn phải giải quyết rất nhiều thủ tục giấy tờ và sắp xếp phức tạp. Và đó là trước khi bạn bắt đầu lớp học đầu tiên của mình!

Mọi tình huống đều khác nhau nhưng nếu bạn đang học tập tại Canada, có một số điều quan trọng mà mọi sinh viên quốc tế cần phải nhớ. Thực hiện theo 10 mục trong danh sách kiểm tra trường đại học của chúng tôi dưới đây và bạn sẽ được chuẩn bị cho một năm học đầu tiên tuyệt vời.

1. Quỹ chi phí sinh hoạt

Mục đầu tiên trong danh sách kiểm tra trường đại học của là một nơi để sống. Có chỗ ở được đảm bảo trước khi bạn đến Canada là điều cần thiết. Đối với một điều, bạn không muốn phải tranh giành để tìm một nơi ở trước hoặc sau khi lớp học của bạn bắt đầu. Quan trọng hơn, các nhân viên biên phòng sẽ thường hỏi bạn về chỗ ở của bạn và có thể từ chối bạn nếu bạn không có nơi ở. Vì lý do này, điều quan trọng là bạn phải có đầy đủ thông tin về chỗ ở của mình, bao gồm cả địa chỉ, khi nhập cảnh vào Canada.

Bạn cũng cần phải chứng minh rằng bạn có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ bản thân trong quá trình học. Nếu bạn đủ điều kiện tham gia Chương trình trực tiếp dành cho sinh viên của quốc tịch và nhập cư Canada, bạn sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá $10,000. Ưu điểm của GIC là nó chứng minh khả năng tài chính của bạn.

Xem thêm: Chi phí sinh hoạt ở Canada dành cho du học sinh

2. Quỹ học phí

Như đã đề cập ở trên, bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn có thể chi trả cho chi phí sinh hoạt của mình ngoài học phí. Mặc dù du học Canada có chi phí hợp lý hơn so với các quốc gia khác, nhưng học phí vẫn sẽ khiến bạn rơi vào khoảng từ $10,000 đến $30,000 một năm. Đối với việc thanh toán học phí, bạn có một số lựa chọn theo ý của bạn.

Nếu bạn muốn thanh toán bên ngoài Canada, hối phiếu ngân hàng hoặc lệnh chuyển tiền (bằng đô la Canada) được hầu hết các trường đại học và cao đẳng chấp nhận. Chương trình trả tiền cho sinh viên Quốc tế của CIBC là một lựa chọn tuyệt vời khác, cho phép sinh viên thanh toán học phí bằng đơn vị tiền tệ của nước sở tại. Bạn có thể tự mình sử dụng dịch vụ hoặc nhờ cha mẹ hoặc đại lý thanh toán thay cho bạn.

3. Quần áo mùa đông

Bạn có thể đã nghe nói rằng Canada thực sự lạnh vào mùa đông và, đó là sự thật! Tại Toronto, thực sự là một trong những thành phố ấm hơn của Canada vào mùa đông, nhiệt độ trung bình vào tháng 1 là khoảng -5,5 ° C (22 ° F) và không có gì lạ khi nhiệt độ giảm xuống -20 ° C trở lên. Áo khoác mùa đông, ủng, mũ và găng tay là những thứ phải có để giữ ấm.

Nếu bạn sống ở miền nam British Columbia, bạn có thể thoát khỏi việc không mặc quần áo mùa đông, vì vùng này không quá lạnh như phần còn lại của Canada. Tuy nhiên, nếu bạn đang học ở bất kỳ nơi nào khác, bạn sẽ cần phải chuẩn bị sẵn sàng!

4. Tài khoản ngân hàng Canada

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm sau khi ổn định cuộc sống tại ngôi nhà mới ở Canada là mở một tài khoản ngân hàng Canada. Làm như vậy sẽ giúp bạn quản lý tài chính của mình và thu nhập dễ dàng hơn nếu bạn kết thúc làm việc tại Canada. Quá trình này có vẻ quá sức, nhưng nó khá dễ thực hiện. Chúng tôi khuyên bạn nên mở một tài khoản chequing miễn phí. Bạn cũng có thể muốn tìm một ngân hàng cung cấp dịch vụ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình nếu bạn vẫn đang học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước để mở tài khoản ngân hàng cho sinh viên ở Canada.

5. Công nghệ và tiện ích

Khi nói đến công nghệ và tiện ích, một số sẽ hữu ích hơn nhiều cho việc học của bạn so với những thứ khác. Phần công nghệ quan trọng nhất mà bạn muốn bảo mật là điện thoại thông minh. Cho dù bạn mang điện thoại từ nhà hay mua điện thoại ở Canada, bạn sẽ cần sử dụng nhà cung cấp dịch vụ di động của Canada trong thời gian lưu trú. Mặc dù người Canada phải trả một số khoản phí di động cao nhất trên thế giới, nhưng có rất nhiều ưu đãi tuyệt vời dành cho sinh viên. Chúng tôi khuyên bạn nên mua sắm xung quanh và tìm một cái phù hợp với túi tiền của bạn.

Máy tính xách tay là một khoản đầu tư tuyệt vời nhưng chúng không cần thiết. Nếu bạn mang theo bất kỳ thiết bị điện tử nào từ nhà, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chúng tương thích với điện áp và ổ cắm của Canada. Nếu không, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi.

6. Danh sách liên hệ khẩn cấp

Đối với nhiều sinh viên quốc tế, du học sẽ là lần đầu tiên họ sống xa nhà trong một thời gian dài. Và tùy thuộc vào nơi bạn đến, bạn có thể sống xa gia đình của mình. Vì lý do này, bạn nên có một danh sách các địa chỉ liên hệ khẩn cấp mà bạn có thể chia sẻ với những người bạn mới và bạn cùng phòng nếu có họ. Danh sách này nên bao gồm cha mẹ hoặc người giám hộ, anh chị em, họ hàng của bạn và bất kỳ ai mà bạn biết và tin tưởng sống tại địa phương. Đảm bảo rằng bạn có cả bản sao vật lý và bản kỹ thuật số (bạn có thể muốn gửi nó qua email cho chính mình) để tránh bị mất.

7. ID chính phủ

Thành phần với hai hộ chiếu Canada
Thành phần với hai hộ chiếu Canada

Khi nói đến ID chính phủ, hộ chiếu của bạn không phải là bằng chứng nhận dạng duy nhất mà bạn cần với tư cách là một sinh viên quốc tế. Mặc dù hộ chiếu của bạn sẽ cho phép bạn đi du lịch quốc tế, nhưng bạn nên mang theo mọi giấy tờ tùy thân chính thức mà bạn có thể, chẳng hạn như bằng lái xe và giấy khai sinh. Ngoài ra, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn có giá trị ít nhất sáu tháng trước ngày bạn đến và lý tưởng nhất là trong suốt thời gian học tập của bạn.

8. Bảo hiểm

Tất cả sinh viên quốc tế ở Canada phải có bảo hiểm y tế, vì vậy mục này không phải là tùy chọn. Trên thực tế, các trường đại học và cao đẳng sẽ nhấn mạnh vào điều đó. Mặc dù có vẻ như là một chi phí không cần thiết, nhưng bảo hiểm y tế có thể tiết kiệm tài chính (và cuộc sống của bạn) trong trường hợp cấp cứu y tế. Loại bảo hiểm khác nhau tùy theo tỉnh bang, nhưng phí bảo hiểm trung bình hàng năm sẽ có giá từ $600 đến $900 CAD.

9. Hồ sơ y tế và đơn thuốc

Trước khi mua bảo hiểm, bạn cần đảm bảo rằng hồ sơ y tế và đơn thuốc của mình phải theo thứ tự. Tùy thuộc vào nơi bạn chuyển đến, bạn có thể cần phải vượt qua kỳ kiểm tra y tế trước khi được phép nhập cảnh vào Canada. Trường học của bạn sẽ phác thảo những tài liệu bạn cần mang theo, bao gồm hồ sơ y tế, nha khoa và tiêm chủng.

Đảm bảo tiêm chủng của bạn được cập nhật cũng là điều cần thiết. Nếu bạn có bất kỳ đơn thuốc nào, bạn sẽ muốn đảm bảo có đủ tiền để trang trải khi đến Canada. Có khả năng thuốc của bạn sẽ không có sẵn ở Canada. Nếu đúng như vậy, hãy nghiên cứu và xem lựa chọn của bạn là gì khi đến Canada.

10. Thư chấp nhận

Mục cuối cùng trong danh sách kiểm tra trường đại học là thư chấp nhận. Thư chấp nhận của bạn không chỉ là xác nhận của bạn về việc đăng ký nhập học tại một trường học ở Canada mà bạn còn phải nhận được giấy phép du học. Để có được giấy phép du học, bạn cần phải xuất trình thư chấp nhận của mình cho Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC). Nói cách khác, bạn cần một bản in của thư chấp nhận ban đầu của bạn. Đừng quên nó!

5/5 - (1 bình chọn)

Checklist du học Canada: 10 thứ du học sinh cần mang

Năm đầu tiên sinh sống và học tập ở nước ngoài chắc chắn là khó khăn nhất đối với các bạn du học sinh. Không chỉ sống xa nhà, bạn còn phải giải quyết rất nhiều thủ tục giấy tờ và sắp xếp phức tạp. Và đó là trước khi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *