[Cập nhật] Kế hoạch mở cửa của Canada trước tình hình dịch Covid-19

10 tỉnh bang ở Canada đang có kế hoạch mở cửa trở lại khi tình hình dịch Covid-19 đang dần được đẩy lùi. Cùng UNIMATES cập nhật để có thể chủ động trong việc lập kế hoạch du học Canada.

Tình hình Covid-19 tại Canada

Từ tháng 3/2020, Canada đã áp dụng lệnh giãn cách xã hội, hạn chế đi lại, tạm ngừng nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu.

Đến hiện tại, số ca mắc mới tại quốc gia này giảm, lượng người phục hồi ngày càng nhiều và các tỉnh bang cũng đang triển khai kế hoạch mở cửa trở lại.

Cụ thể, tính đến ngày 24/6, tổng số người được xét nghiệm Covid-19 tại Canada là 2,649,788 người. Trong đó, số ca mắc là 102,226; số ca phục hồi là 65,091; số ca tử vong là 8,484.

Các quy tắc chung:

Mọi người trở về từ các chuyến du lịch nước ngoài phải lập tức đi kiểm dịch, cách ly 14 ngày bắt buộc.

Tất cả các chuyến bay quốc tế được giới hạn tại các sân bay ở Vancouver, Calgary, Toronto và Montreal.

Tất cả hành khách đường hàng không bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Danh sách các trường tại Canada

Kế hoạch mở cửa của các tỉnh bang tại Canada

British Columbia

Tình trạng hiện tại: Giai đoạn 2, từ ngày 19/5.

Từ ngày 19/5, các dịch vụ được mở cửa tại tỉnh bang British Columbia gồm các dịch vụ liên quan đến y tế như phẫu thuật theo yêu cầu, nha khoa, vật lý trị liệu, chỉnh hình; lĩnh vực bán lẻ; chăm sóc cá nhân như làm tóc, nails; tư vấn trực tiếp; nhà hàng, quán cà phê, quán rượu; bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và thư viện; văn phòng làm việc; giải trí và thể thao; công viên, bãi biển và không gian ngoài trời…

Các sự kiện được tổ chức với quy mô từ 50 người trở xuống. Người dân không cần tự cách ly sau khi đi du lịch tại các tỉnh thuộc Canada.

Thời gian sắp tới, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công viên,… sẽ được phép hoạt động trở lại.

Riêng giáo dục, các trường K-12 sẽ được mở cửa vào tháng 9 với thời gian học giới hạn. Bậc đại học, cao đẳng, nghề sẽ được hoạt động trở lại vào tháng 9 với sự kết hợp giữa học online và tại lớp.

Alberta

Từ ngày 12/6, các dịch vụ được mở cửa tại tỉnh bang Alberta gồm: Giáo dục K-12, thư viện, phẫu thuật, dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe như châm cứu và xoa bóp trị liệu; các dịch vụ cá nhân như thẩm mỹ, trị liệu da và cơ thể, nails; rạp chiếu phim; thể thao đồng đội; hồ bơi; các buổi hòa nhạc.

Các sự kiện được tổ chức với quy mô giới hạn từ 50 người trở xuống (đối với sự kiện trong nhà) và không quá 100 người (với các sự kiện ngoài trời). Người dân không cần tự cách ly sau khi đi du lịch tại các tỉnh thuộc Canada.

Trong thời gian tới, hầu hết hoạt động kinh doanh, dịch vụ còn lại sẽ được phép hoạt động. Chương trình đại học, cao đẳng, nghề sẽ được phép hoạt động dưới hình thức online. Các hoạt động cũng sẽ được giới hạn trong khuôn viên trường.

Ontario

Từ ngày 12/6, các dịch vụ, cơ sở kinh doanh như nhà hàng, quán bar; tiệm làm tóc; trung tâm mua sắm; dịch vụ hướng dẫn và du lịch; giải trí dưới nước, bao gồm hồ bơi; sở thú; sản xuất phim và truyền hình… sẽ được hoạt động trở lại (ngoại trừ khu vực Windsor-Essex).

Các sự kiện cá nhân tập hợp không quá 10 người; những nơi thờ cúng có thể tập hợp không quá 30% công suất của tòa nhà.

Người dân không cần tự cách ly sau khi đi du lịch tại các tỉnh thuộc Canada

Những nơi làm việc còn lại và không gian cộng đồng, bao gồm hoạt động của các cơ sở giáo dục sau trung học với việc kết hợp đào tạo từ xa với các lớp học, thư viện, phòng thực hành cho một số chương trình giới hạn sẽ đều được mở cửa trở lại trong thời gian sắp tới.

Manitoba

Từ ngày 21/6, rạp chiếu phim; các cơ sở giải trí trong nhà; dịch vụ chăm sóc trẻ em; nhà hàng, quán bar; công viên giải trí… được phép hoạt động trở lại

Tập hợp từ 50 người trở xuống với các sự kiện công cộng trong nhà và từ 100 người trở xuống với các sự kiện ngoài trời. Người dân phải tự cách ly sau khi đi du lịch tại các tỉnh thuộc Canada.

Trong thời gian sắp tới, các hoạt động, dịch vụ còn lại, bao gồm trường học sẽ được hoạt động trở lại. Riêng trường học sẽ được mở cửa 31/8 để đảm bảo chương trình cho học sinh.

Quebec

Tỉnh bang Quebec đã mở cửa lại dần dần. Cửa hàng bán lẻ; các doanh nghiệp sản xuất; môi giới bất động sản; trường mầm non và tiểu học; các hoạt động thể thao và giải trí ngoài trời,… đều đã được phép hoạt động trở lại.

Tập hợp không quá 10 người với các sự kiện cá nhân, hộ gia đình; không quá 50 người với các sự kiện công cộng và khoảng cách giữa người với người giảm từ 2m xuống còn 1,5m.

Người dân không cần tự cách ly sau khi đi du lịch tại các tỉnh thuộc Canada.

Nova Scotia

Kể từ 5/6, nhà hàng ăn tối, quán bar; tiệm làm tóc, nails, spa; phòng tập thể dục, yoga; phòng khám thú y; dịch vụ chăm sóc y tế như nha khoa, nhãn khoa; dịch vụ xoa bóp trị liệu được hoạt động trở lại.

Tập hợp từ 10 người trở xuống sẽ không yêu cầu giãn cách xã hội; các cuộc tụ họp công cộng từ 50 người trở xuống được phép nhưng yêu cầu giãn cách xã hội.

Người dân phải tự cách ly sau khi đi du lịch tại các tỉnh thuộc Canada.

Saskatchewan

Kể từ 21/6, các dịch vụ giải trí, ăn uống trong nhà và ngoài trời, bao gồm hồ bơi ngoài trời; trung tâm chăm sóc trẻ và thanh thiếu niên được hoạt động trở lại.

Giới hạn từ 30 người trở xuống với các sự kiện trong nhà và ngoài trời.

Người dân không cần tự cách ly sau khi đi du lịch tại các tỉnh thuộc Canada.

Bể bơi trong nhà, sân trượt tuyết; thư viện, bảo tàng, phòng trưng bày, rạp chiếu phim… sẽ được mở cửa trở lại trong thời gian sắp tới.

New Brunswick

Tính đến ngày 22/5, những hoạt động, dịch vụ được mở cửa trở lại gồmDịch vụ châm cứu; làm tóc, nails, spa, phẫu thuật theo yêu cầu và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe không khẩn cấp khác; bể bơi, phòng tắm hơi, phòng tập thể dục, sân trượt tuyết, các tòa án, cắm trại qua đêm.

Không quá 10 người đối với các cuộc tụ họp gia đình/ bạn bè trong nhà; không quá 50 người đối với các cuộc tụ họp công cộng trong nhà lẫn ngoài trời.

Người dân phải tự cách ly sau khi đi du lịch tại các tỉnh thuộc Canada.

Sắp tới, tỉnh bang sẽ cho phép mở lại tất cả các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, bao gồm hoạt động của các trường học nhưng có giới hạn.

Prince Edward Island

Từ 1.6, những hoạt động được mở lại gồm: Các hoạt động giải trí, bao gồm bóng đá, bóng chày, bể bơi, phòng tập thể dục, phòng trưng bày nghệ thuật, thư viện, trung tâm cộng đồng, tiệm nails, spa, dịch vụ ăn uống trong nhà, các khu cắm trại, nhà trọ, dịch vụ nha khoa.

Tập hợp tối đa 15 người với các sự kiện trong nhà và 20 người với các sự kiện ngoài trời.

Người dân phải tự cách ly sau khi đi du lịch tại các tỉnh thuộc Canada.

Kể từ 26/6, các cuộc tụ họp có tổ chức từ 50 người trở xuống; dịch vụ cá nhân bao gồm chăm sóc da mặt, khu cắm trại, nhà trọ cho cư dân ngoài tỉnh được phép hoạt dộng. Các trường học được phép mở cửa trở lại với những chương trình học giới hạn, kết hợp dạy và học online.

Newfoundland and Labrador

Kể từ 8/6, những dịch vụ, hoạt động được mở lại gồm: Khu cắm trại trong ngày, trại hè, sân thể thao, bể bơi ngoài trời, phòng khám y tế tư nhân, cửa hàng bán lẻ, tiệm làm tóc, dịch vụ ăn uống.

Các sự kiện được tổ chức với quy mô từ 20 người trở xuống.

Người dân phải tự cách ly sau khi đi du lịch tại các tỉnh thuộc Canada.

Kể từ 25/6, những nơi thờ tự, phòng tập thể dục, bể bơi trong nhà, quán bar, dịch vụ cắm trại qua đêm… sẽ được mở cửa trở lại.

Để biết thêm chi tiết về tình hình tại Canada cũng như kế hoạch tuyển sinh của các trường tại Canada trong năm 2020-2021, quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ trực tiếp UNIMATES Education.

Rate post

Chi phí du học nghề Canada bao nhiêu?

Bên cạnh các chương trình du học đại học tại Canada, du học sau trung học còn có các khoá du học nghề. Đây cũng là một lựa chọn đang được khá nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là về chi phí du học tập. Chi phí du học nghề…

Du học Canada miễn phí như thế nào?

Du học Canada có lẽ là ước mơ và là mục đích của nhiều bạn có ý định đi du học. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ có điều kiện để du học. Để bạn có thể thực hiện ước mơ và tiết kiệm chi phí, sau đây sẽ…

Thông tin cần biết về “Hộ chiếu vắc xin điện tử”

Để đảm bảo quyền của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine và hộ chiếu vaccine khi tham gia tiêm chủng COVID-19, mới đây Bộ Y tế đã có văn bản số 2228 về hộ chiếu vaccine gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Các đơn…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *