Canada mở cửa trường học từ tháng 9

Canada mở cửa trường học các cấp tại 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của nước này từ tháng 9 với nhiều giải pháp phòng ngừa Covid-19.

Việc học trên lớp hay trực tuyến, bắt buộc hay tùy chọn, phụ thuộc vào quy định của các tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Cùng UNIMATES Education tìm hiểu về kế hoạch mở cửa trường học trở lại của các tỉnh bang tại Canada.

Học sinh đeo khẩu trang khi trở lại trường
Canada mở cửa trường học trở lại từ tháng 9.

British Columbia (BC)

Ngày 29/7, chính quyền tỉnh bang British Columbia (BC) thông báo hầu hết học sinh sẽ trở lại trường từ ngày 8/9. Việc trở lại lớp không còn là lựa chọn mà yêu cầu bắt buộc.

Học sinh sẽ được chia thành các nhóm học tập, trong đó mỗi nhóm 60 em với học sinh bậc tiểu học và 120 em với học sinh bậc trung học.

Chi tiết về các nhóm học tập, lịch học và thủ tục đăng ký dự kiến được công bố vào ngày 26/8.

Chính quyền tỉnh bang British Columbia (BC) thông báo hầu hết học sinh sẽ trở lại trường từ ngày 8/9.

Các nhóm học tập sẽ giới hạn tối đa số lượng học sinh. Học sinh được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc với bạn khác nhóm.

Chính quyền tỉnh bang BC dành 45,6 triệu đôla Canada để giúp các trường chuẩn bị cho năm học sắp tới. Công tác chuẩn bị bao gồm tăng cường vệ sinh trường lớp, lắp thêm chỗ rửa tay, cung cấp đồ dùng bổ sung cho giáo viên và học sinh.

Giáo viên và học sinh được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Việc đeo khẩu trang được khuyến khích. Ngoài ra, học sinh cũng nên chuẩn bị sẵn khẩu trang để đeo ngay khi bị bệnh, lúc đang ở trường.

Giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh được yêu cầu tự theo dõi sức khỏe hàng ngày để phát hiện bất kỳ triệu chứng nào của Covid-19 và phải ở nhà khi cảm thấy không được khỏe.

Ontario

Chính quyền Ontario, Canada mở cửa trường học trở lại từ tháng 9. Học sinh tiểu học và trung học sẽ học toàn thời gian trên lớp.

Ontario đang triển khai các quy trình y tế công cộng bổ sung. Chính quyền tỉnh bang dành hơn 300 triệu đôla Canada để thực hiện kế hoạch phòng ngừa Covid-19.

Học sinh từ mẫu giáo đến lớp 8 sẽ trở lại lớp toàn thời gian, năm ngày một tuần. Sĩ số lớp học sẽ không bị hạn chế.

Học sinh tại Canada trở lại trường vào tháng 9
Tỉnh bang Ontario, Canada mở cửa trường học trở lại từ tháng 9.

Đa số trường trung học (lớp 9 đến lớp 12) chỉ được duy trì tối đa 50% số học sinh có mặt tại trường. Mỗi lớp tối đa 15 học sinh. Các lớp học diễn ra cách ngày, lệch giờ và kết hợp với học online.

Tuy nhiên, việc trở lại học trên lớp là tự nguyện. Các sở giáo dục địa phương sẽ đảm bảo chương trình đào tạo trực tuyến cho học sinh theo lựa chọn này.

Tại trường và trên xe buýt, học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 phải đeo khẩu trang. Học sinh từ lớp 3 trở xuống cũng được khuyến khích đeo khẩu trang ở các khu vực chung. Trong khi đó, giáo viên và nhân viên nhà trường phải đeo khẩu trang y tế được cung cấp bởi các sở giáo dục.

Phụ huynh sẽ được yêu cầu sàng lọc sức khỏe học sinh mỗi ngày. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào, học sinh sẽ không được đến trường.

Alberta

Học sinh tại tỉnh bang Alberta sẽ học trên lớp toàn thời gian vào tháng 9. Nhà trường áp dụng một số giải pháp y tế gồm chia nhóm, bố trí lệch giờ học, nghỉ giải lao và ăn trưa.

Hàng ngày, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh đưa đón sẽ phải trả lời các câu hỏi sàng lọc về Covid-19. Việc hạn chế sĩ số lớp học không được áp dụng.

Tất cả giáo viên và nhân viên phải đeo khẩu trang ở những nơi không thể duy trì khoảng cách vật lý 2m. Học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 sẽ phải đeo khẩu trang ở tất cả khu vực công cộng, trên xe buýt và có thể đeo trong lớp. Học sinh từ mẫu giáo đến lớp 3 có thể không cần đeo. Mỗi học sinh, giáo viên và nhân viên trường sẽ được cung cấp 2 khẩu trang có thể tái sử dụng. Nhân viên cũng sẽ được cung cấp một tấm che mặt.

Học sinh có triệu chứng Covid-19 sẽ được yêu cầu xét nghiệm. Các em chỉ được phép quay lại lớp sau khi có kết quả âm tính.

Việc học trên lớp là không bắt buộc nếu phụ huynh thấy không an toàn. Tuy nhiên, phụ huynh cần cộng tác với nhà trường để xây dựng kế hoạch học tập tại nhà.

Manitoba

Manitoba, Canada cũng mở cửa trường học từ tháng 9. Học sinh tiểu học sẽ quay trở lại trường toàn thời gian vào ngày 8/9. Học sinh trung học có thể học trực tuyến.

Học sinh, sinh viên tại trường

Các lớp học sẽ bố trí để đảm bảo khoảng cách vật lý. Hoặc học sinh có thể chia thành nhóm nhỏ nếu không gian không đáp ứng. Giờ nghỉ trưa và giải lao sẽ được bố trí lệch nhau.

Việc đeo khẩu trang sẽ không bắt buộc. Tuy nhiên, giáo viên, nhân viên và học sinh được yêu cầu tự theo dõi sức khỏe hàng ngày thông qua các câu hỏi sàng lọc. Nếu có triệu chứng, cá nhân được yêu cầu phải ở nhà.

New Brunswick

Tại New Brunswick, việc học trên lớp sẽ là bắt buộc, nhưng sẽ khác nhau tùy theo cấp lớp. Học sinh từ mẫu giáo đến lớp 8 sẽ đi học toàn thời gian trong các nhóm tối đa 15 em. Các nhóm đó sẽ tham gia lớp học, giao tiếp và vào trường cùng nhau. Đồng thời phải duy trì khoảng cách với các nhóm khác.

Học sinh trung học sẽ tham dự các lớp tại trường cách ngày. Tỉnh bang cũng hỗ trợ tài chính cho học sinh mua máy tính phục vụ việc học.

Nova Scotia

Tất cả học sinh ở Nova Scotia cũng sẽ trở lại trường vào tháng 9 với các giải pháp nâng cao sức khỏe và an toàn. Các lớp học sẽ được bố trí lại để tăng khoảng cách và giảm thiểu tiếp xúc.

Các sự kiện tập trung đông người sẽ không được tổ chức trong trường. Quán ăn trong trường sẽ giao thức ăn đến tận học sinh. Học sinh sẽ ăn trưa ngay tại bàn học.

Học sinh trung học được yêu cầu đeo khẩu trang khi không thể thực hành giãn xã hội 2m. Việc đeo khẩu trang trong lớp là không bắt buộc.

Saskatchewan

Tỉnh bang Saskatchewan ra thông báo học trên lớp. Các sở giáo dục địa phương sẽ phải xây dựng kế hoạch vận hành trường học.

Theo hướng dẫn của tỉnh bang, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh được khuyến khích hạn chế tiếp xúc gần.

Sở Giáo dục thành phố Regina cho biết sẽ cung cấp các tấm chắn bảo vệ, máy lọc nước và thậm chí cả hệ thống lọc không khí cho năm học mới. Việc bố trí này tùy theo số lượng giáo viên, nhân viên và học sinh tại các trường.

Quebec

Tỉnh bang Quebec lên kế hoạch giảng dạy toàn thời gian từ tháng 9. Ngoài ra, học sinh từ tiểu học đến lớp 9 sẽ được chia nhóm gồm 6 học sinh. Điều này giúp các em tương tác với nhau mà không cần thực hiện giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, học sinh trong nhóm phải duy trì khoảng cách 2m với học sinh nhóm khác cũng như giáo viên. Từng nhóm được bố trí phòng học cố định. Giáo viên sẽ phải di chuyển giữa các phòng theo tiết học.

Học sinh đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tại lớp

Học sinh từ lớp 10 đến 12 được tùy chọn học theo nhóm. Có thể chọn toàn thời gian hoặc kết hợp tối thiểu 2 ngày ở trường và học online.

Prince Edward Island (PEI)

Việc học toàn thời gian cũng sẽ tiếp tục trong năm học mới tại PEI. Giáo viên và nhân viên sẽ được đào tạo các quy trình an toàn và sức khỏe trong lớp học.

Phụ huynh được khuyến khích tự đưa đón học sinh. Thời gian đưa đón, cũng như giờ nghỉ giải lao và ăn trưa cũng sẽ được bố trí lệch nhau để hạn chế tiếp xúc.

Nếu cần thiết, sĩ số lớp học sẽ được giảm xuống để đảm bảo giãn cách xã hội. Học sinh hạn chế tương tác trực tiếp với những bạn lớp khác.

Newfoundland & Labrador

Newfoundland & Labrador, Canada mở cửa trường học bậc phổ thông trở lại toàn thời gian trong tháng 9. Ngoài ra, học sinh có thêm lựa chọn học trực tuyến hoặc kết hợp học trên lớp và trực tuyến.

Các sở giáo dục địa phương sẽ có trách nhiệm xác định cách thức vận hành trường học phù hợp nhất. Các sở cũng chịu trách nhiệm bố trí lớp học và không gian để duy trì khoảng cách vật lý, xây dựng quy trình an toàn vệ sinh và cách ly học sinh khi bị bệnh.

Theo một số kịch bản, Bộ Giáo dục tỉnh bang sẽ đặt mục tiêu giới hạn sĩ số lớp học. Học sinh từ mẫu giáo đến lớp 6, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và con em của những ngành thiết yếu sẽ được ưu tiên đến trường. Học sinh, giáo viên và nhân viên cũng sẽ được yêu cầu kiểm tra triệu chứng Covid-19 mỗi ngày trước khi đến trường.

Nunavut, Yukon và Northwest Territories

Nunavut là vùng lãnh thổ duy nhất tại Canada không có ca nhiễm Covid-19 cho đến nay. Các trường học tại đây sẽ mở cửa trở lại vào tháng 9. Cùng với đó là một vài thay đổi về quy trình an toàn vệ sinh.

Tại Yukon, các trường sẽ mở cửa trở lại và chịu trách nhiệm điều chỉnh cách vận hành. Bao gồm giữ khoảng cách vật lý và giảm sĩ số lớp học.

Vùng lãnh thổ Tây Bắc (Northwest Territories) đã hoàn toàn sạch bóng Covid-19. Các trường phổ thông sẽ hoạt động trở lại.

Giáo viên, nhân viên và học sinh sẽ phải kiểm tra triệu chứng Covid-19 mỗi ngày trước khi đến trường. Lớp học sẽ được bố trí lại để hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần. Giờ nghỉ giải lao và ăn trưa của các nhóm học sinh sẽ lệch nhau. Học sinh phải đeo khẩu trang khi đi xe buýt.

Quý PHHS tìm hiểu các chương trình du học Canada, vui lòng liên hệ UNIMATES Education để được hỗ trợ.

Rate post

Du Học Canada Cấp 3: Điều Kiện, Chi Phí Và Học Bổng

Các bậc phụ huynh đang có ý định cho con mình học Trung học ở Canada, hay là cho con tham gia chương trình trao đổi học sinh Trung học? Cả hai lựa chọn này đều mang đến cơ hội cho con của bạn được phát triển trong một môi…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *