Canada là quốc gia tốt nhất thế giới

Sau nhiều năm ở vị trí thứ 2 và một ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất, Canada cuối cùng đã leo lên vị trí số 1. Báo cáo được U.S. News & World Report công bố vào thứ Ba (13/4).

Canada được xếp hạng #1 về chất lượng cuộc sống và mục đích xã hội. Điều này đồng nghĩa Canada được coi là một xã hội phát triển, ổn định và an toàn. Đồng thời, quốc gia này cũng được đánh giá cao về sự công bằng và bình đẳng.

10 quốc gia tốt nhất thế giới

  1. Canada
  2. Nhật Bản
  3. Đức
  4. Thụy Sĩ
  5. Australia
  6. Mỹ
  7. New Zealand
  8. Anh
  9. Thụy Điển
  10. Hà Lan

Về bảng báo cáo các quốc gia tốt nhất

Đây là báo cáo được U.S News đưa ra hàng năm, được thực hiện bởi US. News & World Report, BAV Group, và th Wharton School (University of Pennsylvania). 

Cuộc khảo sát được tiến hành trên 79 quốc gia với hơn 17000 người từ khắp các châu lục tham gia khảo sát và áp dụng 79 chỉ số khác nhau bao gồm kinh tế, tài chính, quân sự, giáo dục và chất lượng cuộc sống

Trong năm nay, thứ hạng của các quốc gia có nhiều thay đổi do đại dịch COVID-19. Sau hơn một năm xảy ra đại dịch toàn cầu, nhóm Các quốc gia tốt nhất đã thêm phân hạng nhanh nhẹn. Gồm có các thuộc tính sau: thích nghi, năng động, hiện đại, tiến bộ và nhanh nhạy. Thứ hạng nhanh nhẹn có sức nặng lớn nhất trong việc tạo ra bảng xếp hạng tổng thể, phản ánh một thế giới nơi các quốc gia, doanh nghiệp và cá nhân nhanh nhạy và thích ứng.

Phân hạng Mục đích xã hội với các thuộc tính mới liên quan đến bình đẳng chủng tộc, cam kết thực hiện công bằng xã hội và các mục tiêu khí hậu, cũng như quan tâm đến quyền động vật. Các thuộc tính mới gắn liền với cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, du lịch, thương hiệu tiêu dùng, hàng xuất khẩu và các điểm thu hút địa lý cũng được thêm vào trên một số thứ hạng con hiện có.

Tóm lại

Như vậy, với bảng xếp hạng này, quý phụ huynh, học sinh có thể dễ dàng lựa chọn quốc gia để du học trong năm 2021, bên cạnh nhiều yếu tố khác.

Với nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh quốc tế và hoạt động trong lĩnh vực du học, UNIMATES tự hào là đối tác của hơn 1000 trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên toàn thế giới. Trong đó, các trường cao đẳng, đại học tại Canada là những đối tác hàng đầu.

Để được hỗ trợ nộp đơn và định hướng du học, định cư Canada ngay trong năm 2021 hoặc ở bất kỳ thời điểm nào, quý PHHS vui lòng liên hệ UNIMATES Education.

Ngoài ra, các dịch vụ về tư vấn du học, làm hồ sơ thị thực, luyện thi SAT/IELTS/Essayhỗ trợ y tế khẩn cấp và an ninh toàn cầu,… cũng được UNIMATES cung cấp nhằm mang đến cho quý phụ huynh, học sinh sự an tâm trong suốt quá trình làm hồ sơ du học.

Rate post

visa-du-hoc-canada

Làm thế nào để có được visa du học Canada 2021?

Hàng năm, hơn 130.000 sinh viên quốc tế nhập học tại các trường đại học Canada. Ngoài hệ thống giáo dục chất lượng cao, Canada còn mở ra nhiều cơ hội cùng với nền văn hóa sôi động. Canada và các tổ chức học thuật tập trung chủ yếu vào…

du-hoc-canada

Những điều bạn nên biết về Canada trước khi du học

Khi đi du học, bạn sẽ phải đối mặt với những thay đổi và thách thức. Do đó, để sẵn sàng hòa nhập, bạn cần có sự chuẩn bị kĩ càng. Có rất nhiều điều về cuộc sống sinh viên ở Canada mà bạn nên tìm hiểu trước khi xuất…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1