Canada cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19

Canada cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 và trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới cho phép sử dụng loại vaccine này. Đây là vaccine của công ty dược phẩm Mỹ Pfizer và đối tác của Đức BioNTech.

Bộ Y tế liên bang của Canada vừa có thông báo chính thức về cấp phép sử dụng vaccine chống Covid-19 do hãng Pfizer điều chế.

Canada cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19
Canada trở thành quốc gia thứ 3 cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19.

Sau Anh và Bahrain, Canada là nước thứ ba phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer và BioNTech trong vòng 1 tuần qua. Người phát ngôn của Pfizer phụ trách thị trường Canada cho biết thỏa thuận với Canada cho phép nước này mua tổng số lên tới 76 triệu liều vaccine.

Canada hồi đầu tuần cho biết nước này sẽ sớm nhận được 249.000 liều vaccine ban đầu với hy vọng có thể tiến hành tiêm phòng cho người dân sớm nhất vào đầu tuần sau.

Canada cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19
Pfizer cho biết thỏa thuận với Canada cho phép nước này mua tổng số lên tới 76 triệu liều vaccine.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhấn mạnh nước này dự kiến sẽ tiêm phòng cho 3 triệu người dân vào cuối quý 1 năm sau và kỳ vọng vaccine cùng với chính sách tài khóa mạnh mẽ sẽ giúp nền kinh tế hồi phục vào khoảng giữa năm 2021.

Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ dự kiến sẽ cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer và BioNTech vào cuối tuần này. Quyết định này được đưa ra sau khi quốc gia này cho rằng vaccine đạt đủ các tiêu chí cần thiết để có thể được thông qua.

Rate post

Du Học Canada Cấp 3: Điều Kiện, Chi Phí Và Học Bổng

Các bậc phụ huynh đang có ý định cho con mình học Trung học ở Canada, hay là cho con tham gia chương trình trao đổi học sinh Trung học? Cả hai lựa chọn này đều mang đến cơ hội cho con của bạn được phát triển trong một môi…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *