CÓ GÌ HOT
10 Views

Có nhiều cách chính để tìm nhà ở nước ngoài cho sinh viên trước khi sang quốc gia đó để học tập. Cùng UNIMATES xem bài viết bên dưới để biết cách tìm nhà ở nước ngoài dành cho du học sinh.

Cách tìm nhà ở nước ngoài du học sinh cần biết

Cách tìm nhà ở nước ngoài

Đặt chỗ ở thông qua trường học của bạn

Cách tìm nhà ở nước ngoài dành cho du học sinh đầu tiên chính là liên hệ và ở ký túc xá của trường.

Rất an toàn và dễ dàng để đặt chỗ khi bạn quyết định sống trong ký túc xá của trường. Trường thường có ký túc xá cho sinh viên ở một vị trí tốt trong hoặc gần khuôn viên trường. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tốt về chỗ ở trước khi bạn đến.

Cách tìm nhà ở nước ngoài thông qua đặt chỗ ở trường học của bạn

Tuy nhiên, các trường có số lượng phòng cho sinh viên hạn chế. Vì vậy hãy nộp đơn sớm nếu bạn muốn đặt nhà ở cho sinh viên thông qua trường của mình. Nhiều trường chỉ cung cấp chỗ ở trong khuôn viên trường cho sinh viên năm nhất.

Xem thêm: Du học sinh và những điều học được ở ký túc xá

Tự tìm và đặt chỗ trên các website tìm nhà

Nếu không sống trong ký túc xá, bạn có thể tự sắp xếp chỗ ở của mình. Bạn nên đặt một nơi ở tạm thời trong tuần đầu tiên. Ví dụ: một khách sạn giá rẻ hoặc gần trường.

Sau đó, bạn có thời gian để xem xét các lựa chọn chỗ ở khác nhau sau khi đến nơi. Điều này giúp bạn biết mình sẽ nhận được gì trước khi ký hợp đồng dài hạn. Bạn có thể tìm chỗ ở với sự trợ giúp của:

 • Trường học của bạn: Các trường học thường có một danh sách các lựa chọn khác nhau về chỗ ở ngoài khuôn viên trường mà bạn có thể tự đặt phòng.
 • Các sinh viên khác ở trường cũng có thể cung cấp cho bạn nơi ở ổn định như bạn muốn.
 • Bạn có thể search Google các cụm từ như “nhà ở sinh viên” cộng với nơi học của bạn. Google sẽ tìm các trang web cung cấp nhà ở cho sinh viên trong khu vực của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các trang web như https://www.craigslist.org và chọn vị trí của mình để tìm chỗ ở tại đó.
 • Cơ quan nhà ở địa phương: Điều này có thể tốn kém hơn một chút, nhưng bạn không phải tự mình làm tất cả công việc.

Kết nối với du học sinh, hội nhóm dành cho du học sinh

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về nhà ở thông qua những sinh viên đang học tại trường hoặc trong khu vực. Bạn có thể kết nối khi nộp hồ sơ vào trường. Ngoài ra, mạng xã hội cũng là nơi để bạn tìm nhà. Các hội nhóm dành cho du học sinh Việt Nam hoặc sinh viên quốc tế tại trường rất nhiều.

Lưu ý trước khi ký hợp đồng thuê nhà tại nước ngoài

Rất có thể bạn sẽ cần ký một hợp đồng nhà ở được viết bằng ngôn ngữ địa phương. Vì vậy sẽ rất tiện nếu bạn có kỹ năng ngôn ngữ hoặc nếu bạn có người đọc nó cho bạn. Hãy chắc chắn xem chỗ ở trước khi bạn ký bất kỳ hợp đồng nào.

Lưu ý trước khi ký hợp đồng thuê nhà tại nước ngoài

Hãy cẩn thận hơn nếu bạn thuê từ các chủ nhà tư nhân muốn bạn trả trước. Luôn yêu cầu biên lai thanh toán và đừng thanh toán bất cứ thứ gì cho đến khi nhận được chìa khóa vào nhà. Sinh viên quốc tế thường xuyên bị lừa khi họ tìm kiếm chỗ ở nước ngoài. Vì vậy hãy cẩn thận nếu bạn không đặt phòng thông qua trường học của bạn hoặc một cơ quan chính thống.

Xem thêm: Chi phí du học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế

Kiểm tra thời hạn hợp đồng và điều kiện hủy hợp đồng trước khi bạn ký hợp đồng. Một số phòng có thể được thuê hàng tháng, nhưng yêu cầu bạn trả tiền cho toàn bộ thời gian hợp đồng. Sau đó, sẽ rất khó để được hoàn lại tiền nếu bạn chuyển đi sớm. Vì vậy, tốt hơn là đặt trước trong khoảng thời gian ngắn hơn nếu bạn không biết mình muốn ở lại đó trong bao lâu. Ngoài ra, hãy đảm bảo mua bảo hiểm du học để bạn được bảo hiểm nếu bạn gây ra một số thiệt hại cho chỗ ở của bạn hoặc cần phải gián đoạn việc học của bạn.

Kết luận

Trên đây là những cách tìm nhà ở nước ngoài và lưu ý khí ký hợp đồng thuê nhà mà bất kỳ bạn du học sinh nào cũng cần biết. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.
UNIMATES Education Vietnam
Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, đại học tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu
Fanpage:UNIMATES EDUCATION
Hotline:0981646826
Inbox:m.me/unimateseducation
Email: duhoc@unimates.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch nghỉ lễ 2021
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1