Các quốc gia áp dụng chính sách miễn chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là bước quan trọng và khó khăn khi làm hồ sơ du học. Quá trình này có thể kéo dài hàng tháng. Điều này ảnh hưởng đến việc nộp hồ sơ và khiến kế hoạch du học bị trì hoãn. Những năm gần đây, một số quốc gia đã có chính sách miễn chứng minh tài chính dành cho du học sinh.

Vậy những quốc gia nào cho phép sinh viên Việt Nam du học miễn chứng minh tài chính? Cùng UNIMATES tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Du học Úc miễn chứng minh tài chính (SSVF)

Nhắc đến chính sách miễn chứng minh tài chính, Úc trở thành cái tên được nhớ đến nhiều nhất. Úc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến cùng những cơ hội nghề nghiệp, định cư rộng mở dành cho sinh viên quốc tế.

Từ 27/9/2018, Việt Nam được chính phủ Úc tăng hạng lên Assessment level 2. Điều này làm du học Úc hấp dẫn hơn đối với sinh viên Việt Nam nhờ chính sách SSVF.

SSVF là cụm từ viết tắt của Simplified Student Visa Framework. Đây là hệ thống xét duyệt visa mới của Úc, thay cho chương trình visa ưu tiên SVP cũ. Theo đó, 8 loại visa du học Úc sẽ được giảm xuống còn 2 loại visa. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình nộp hồ sơ xin visa, tiết kiệm chi phí và đảm bảo quyền lợi của du học sinh.

Trong một số trường hợp, văn phòng visa vẫn có thể yêu cầu sinh viên bổ sung hồ sơ tài chính. Mục đích của việc này nhằm hạn chế những trường hợp học sinh, sinh viên tập trung vào việc làm quá nhiều trong quá trình du học Úc.

Du học Canada miễn chứng minh tài chính (SDS)

Du học Canada là ước mơ của nhiều sinh viên Việt Nam bởi quốc gia này luôn đứng ở TOP đầu về giáo dục, chất lượng sống, việc làm,… Du học Canada càng trở nên hấp dẫn với chính sách nhập cư 2021-2023.

Chương trình du học Canada miễn chứng minh tài chính cũng là một trong những lý do khiến quốc gia này thu hút sinh viên quốc tế. Chương trình này được gọi là SDS, viết tắt của Study Direct Stream, được áp dụng từ 3/2018 tại Việt Nam. Du học sinh xin visa theo diện SDS được miễn chứng minh tài chính đồng thời rút ngắn thời gian xét duyệt chỉ còn từ 2-6 tuần.

Cụ thể, với chương trình SDS, sinh viên không phải chứng minh giấy tờ tài chính khi du học Canada. Thay vào đó, sinh viên cần những điều kiện bên dưới:

• Đóng đủ 1 năm học phí tại Canada

• Mua chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank trị giá 10,200 CAD

• Có bằng IELTS từ 6.0 (tất cả các kĩ năng)

Du học Anh miễn chứng minh tài chính

Một trong những điểm đến du học của sinh viên quốc tế là Anh. Sinh viên chọn du học Anh bởi chất lượng giáo dục dẫn đầu, bằng cấp được công nhận toàn thế giới cùng chính sách miễn chứng minh tài chính.

Du học Anh miễn chứng minh tài chính, sinh viên cần chuẩn bị tài khoản ngân hàng đứng tên bạn. Thời gian mở tài khoản trước tối thiểu 28 ngày kể từ ngày nộp đơn xin du học Anh. Thông thường, tài khoản cần ít nhất 700.000.000 VND. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ, sinh viên cần có giấy bảo trợ.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế được hưởng nhiều đặc quyền hấp dẫn từ chính sách dành cho du học sinh của Anh. Từ 1/2020, sinh viên quốc tế học tại Anh bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được phép ở lại làm việc 2 năm sau tốt nghiệp.

Kết luận

Như vậy, miễn chứng minh tài chính là chính sách của các quốc gia dành cho sinh viên Việt Nam khi du học học. Hiện có 3 quốc gia được nhiều du học sinh quan tâm có chính sách này, gồm Úc, Canada và Anh.

Với nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh quốc tế và hoạt động trong lĩnh vực du học, UNIMATES tự hào là đối tác của hơn 1000 trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên toàn thế giới. Trong đó, các trường cao đẳng, đại học tại Canada là những đối tác hàng đầu.

Để được hỗ trợ nộp đơn và định hướng du học, định cư Úc, Canada và du học Anh ngay trong năm 2021 hoặc ở bất kỳ thời điểm nào, quý PHHS vui lòng liên hệ UNIMATES Education.

Ngoài ra, các dịch vụ về tư vấn du học, làm hồ sơ thị thực, luyện thi SAT/IELTS/Essayhỗ trợ y tế khẩn cấp và an ninh toàn cầu,… cũng được UNIMATES cung cấp nhằm mang đến cho quý phụ huynh, học sinh sự an tâm trong suốt quá trình làm hồ sơ du học.

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *