Bí quyết tiết kiệm tiền khi du học Mỹ

Du học tại Mỹ là một hành trình thú vị. Tuy nhiên chi phí bạn phải bỏ ra là không hề nhỏ, nhất là khi giáo dục lại là thứ đắt đỏ nhất khi du học Mỹ. Bạn không chỉ phải bận tâm về học phí mà còn có các phí khác như chỗ ở, thực phẩm và nhu yếu phẩm. Ở bài viết này, UNIMATES Education sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để có thể tiết kiệm tiền khi du học Mỹ.

Tham khảo các trường Cao đẳng cộng đồng (Community Colleges) khi du học Mỹ

Trường cao đẳng cộng đồng có chi phí khá thấp
Ảnh minh họa. Nguồn: insidehighered.com

Theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng và chuyển tiếp lên đại học có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la. Học phí tại các trường này dao động từ 1.500 USD – 10.000 USD/năm. Trong khi đó, học phí tại trường Cao đẳng hoặc Đại học 4 năm mất từ 9,000 USD- 47,000 USD/năm. Chi phí này có thể hơn tùy thuộc vào trường tư thục hay công lập.

Ví dụ: Nhiều sinh viên sẽ theo học tại Seattle Central College trong 2 năm, sau đó chuyển tiếp lên Đại học Washington, nơi họ sẽ hoàn thành chương trình học của mình và tiết kiệm khoảng 4.000 USD – 7.000 USD/ năm.

Xin học bổng và tài trợ

Học bổng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi du học mỹ
Ảnh minh họa. Nguồn: china-admissions.com

Xin học bổng và tài trợ có thể bắt đầu trong quá trình lên kế hoạch du học. Việc nghiên cứu về học bổng và trợ cấp tại trường mà bạn nhắm tới giúp bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều. Thông thường, các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ đều có học bổng cho sinh viên quốc tế. Mức học bổng có thể lên đến 100% tuỳ theo trường. Hãy tận dụng những cơ hội này nhé.

Lập ngân sách

Lập kế hoạch chi tiêu là một trong những cách để tiết kiệm tiền khi du học mỹ
Ảnh minh họa. Nguồn: bookmyforex.com

Về lâu dài, một trong những cách dễ nhất để tiết kiệm tiền khi du học Mỹ là lập ngân sách và kiên trì thực hiện. Bảng ngân sách này bao gồm chi phí ăn ở, sách vở, tiền điện, điện thoại và chi phí đi lại. Một phần ngân sách cũng nên được phân bổ cho các hoạt động giải trí cá nhân và các trường hợp khẩn cấp.

Số tiền bạn tiết kiệm được sau khi chi tiêu hàng tháng có thể được sử dụng để khám phá thành phố nơi bạn đang ở. Trong tháng đầu tiên, có thể sẽ khó để có được con số chính xác về tất cả các khoản chi tiêu. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là lập một bảng excel, trong đó bạn nhập tất cả các khoản chi từ lớn đến nhỏ.

Hạn chế việc ra ngoài ăn uống

Ăn bên ngoài sẽ khiến bạn tốn khá nhiều tiền khi du học
Ảnh minh họa. Nguồn: uah.edu

Có thể là bạn sẽ muốn giao lưu với bạn bè bằng cách đi ăn ngoài thường xuyên. Thế nhưng ăn ở nhà hàng sẽ khá tốn kém cho bạn đấy. Hãy tiết kiệm tiền bằng cách tận dụng các kế hoạch bữa ăn tại phòng ăn của trường hoặc tự nấu các bữa ăn ở nhà. Việc này sẽ ít tốn kém hơn so với ăn ở ngoài và cho phép bạn kiểm soát bữa ăn của mình lành mạnh hơn. Ngoài ra, khi mua hàng tạp hóa, bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá để tiết kiệm thêm 1 ít.

Mua các mặt hàng đã qua sử dụng hoặc hàng gần như mới

Mỗi năm đều có sinh viên tốt nghiệp và chuyển ra ngoài ở. Đây là cơ hội tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Bạn có mua những món đồ đã qua sử dụng, hoặc thậm chí là miễn phí, từ những sinh viên trước. Bạn có thể tiết kiệm tiền mua các thiết bị nhà bếp, đồ nội thất, sách giáo khoa, v.v. Nhiều sinh viên sử dụng các mạng xã hội như Facebook để cho các sinh viên khác biết khi nào họ đang bán hoặc tặng những đồ miễn phí.

Tóm lại

Bên trên là 5 tips để bạn tiết kiệm tiền khi du học Mỹ. UNIMATES Education hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn ít gặp khó khăn hơn trong việc chi tiêu đi du học.

Để có thêm những kinh nghiệm khi đi du học, cũng như các chủ đề liên quan đến du học và học bổng, hãy liên hệ UNIMATES Education để được tư vấn nhé!

Rate post

Sự khác biệt tại đại học Mỹ

Nếu bạn đang có ý định du học thì chắc chắn Mỹ chính là một trong những lựa chọn đầu tiên. Vì Đại học Mỹ chính là ước mơ của rất nhiều người. Khi học tập ở Mỹ, du học sinh có cơ hội giao lưu, kết bạn với nhiều người bạn…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *