Bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Mỹ

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ là đắt nhất và tốt nhất trên thế giới. Đối với nhiều sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí thì có ít sinh viên nghĩ về hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ. Nhưng du học sinh có cần bảo hiểm y tế khi du học Mỹ không?

Bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Mỹ

Sinh viên quốc tế cần cân nhắc mua bảo hiểm y tế khi du học Mỹ. Nhiều trường đại học sẽ yêu cầu bạn phải có chúng để ghi danh hoặc nhập học. Phần lớn các trường cung cấp các gói bảo hiểm sức khoẻ riêng cho sinh viên với chi phí hợp lý. Một số trường sẽ không yêu cầu sinh viên phải có bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký mua nó ở nơi khác.

Sinh viên quốc tế nên xem xét việc mua bảo hiểm y tế khi học tập tại Mỹ, cho dù đó từ một công ty hay trường học.

Các chính sách và chi phí bảo hiểm có thể khác nhau giữa các trường. Một số trường đưa ra các kế hoạch riêng mà sinh viên phải đăng ký. Sau đây là những điều mà du học sinh tương lai nên biết về bảo hiểm y tế khi du học Mỹ:

  • Các yêu cầu tuỳ thuộc vào loại thị thực.
  • Mỹ không có dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân.
  • Một số trường đại học có kế hoạch bảo hiểm y tế riêng.
  • Không có bảo hiểm có thể ảnh hưởng đến học tập.
  • Có nhiều cách khác để mua bảo hiểm y tế.

Các yêu cầu có thể phụ thuộc vào loại thị thực

Các yêu cầu có thể phụ thuộc vào loại thị thực

Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu du học sinh trao đổi có visa J-1 và những người phụ thuộc có visa J-2 phải được bảo hiểm y tế chi trả trong suốt chương trình trao đổi của họ. Nhưng họ không có yêu cầu cụ thể về bảo hiểm cho du học sinh và những người phụ thuộc của họ trên visa F.

Nhưng ngay cả khi trường không yêu cầu bảo hiểm y tế, sinh viên ở Mỹ nên có nó. Vì nếu không thì có thể rất tốn kém. Một số sinh viên nhầm tưởng rằng không có bảo hiểm thì chi phí sẽ rẻ hơn.

Một số phòng khám sức khỏe cộng đồng cung cấp các dịch vụ cụ thể với chi phí rất thấp. Tuy nhiên, trường hợp cấp cứu y tế có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Điều này có thể gây thiệt hại về tài chính đối với sinh viên quốc tế không có bảo hiểm. Lý do là vì dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Mỹ rất đắt đỏ.

Các chuyên gia cho rằng sinh viên nên liên hệ với các trường về chính sách của họ. Các trường có thể có các chính sách rất khác nhau. Một số trường khác yêu cầu tất cả sinh viên quốc tế phải mua bảo hiểm y tế. Ví dụ, hệ thống trường CUNY không bắt buộc sinh viên quốc tế phải có bảo hiểm. Nhưng du học sinh F-1 và những người phụ thuộc của họ được khuyến khích mua nó.

Xem thêm: Những loại visa du học Mỹ

Mỹ không có dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Mỹ không có dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Một số sinh viên không biết rằng không có dịch vụ chăm sóc y tế toàn dân hoặc miễn phí ở Mỹ. Ở nhiều quốc gia, chính phủ chi trả chi phí chăm sóc sức khỏe cho công dân của mình. Tuy nhiên, ở Mỹ, sinh viên và gia đình của họ tự chi trả về các chi phí này.

Bảo hiểm y tế và hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ rất phức tạp. Chúng thường sẽ hoạt động khác với hệ thống ở các nước khác.

Việc tìm hiểu về cách thức hoạt động của hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ rất quan trọng. Và đặc biệt là đối với những sinh viên đến từ một quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân hoặc miễn phí.

Sinh viên quốc tế thường đến từ các quốc gia có hệ thống y tế đơn giản hơn nhiều. Họ có thể bị rối khi phải đối mặt với các khái niệm và quy trình phức tạp. Ví dụ như đồng thanh toán, yêu cầu bồi thường, hóa đơn,…

Một số trường đại học có kế hoạch bảo hiểm y tế riêng

Một số trường đại học có kế hoạch bảo hiểm y tế riêng

Khi nghiên cứu các trường đại học ở Mỹ, các sinh viên có thể thấy rằng nhiều trường yêu cầu gói bảo hiểm nhóm bắt buộc do trường tài trợ. Các trường không cung cấp gói bảo hiểm này yêu cầu du học sinh phải tự mua bảo hiểm cho mình.

Một số trường cung cấp trước cho sinh viên quốc tế các chính sách và gói bảo hiểm y tế. Trong nhiều trường hợp, các trường yêu cầu sinh viên quốc tế phải đăng ký bảo hiểm. Hoặc trường cho phép họ miễn nếu họ có thể xuất trình bảo hiểm y tế của chính họ.

Tại Đại học California – Berkeley, tất cả sinh viên quốc tế bắt buộc phải có bảo hiểm sức khoẻ khi đăng ký học tại trường. Họ sẽ tự động được ghi danh vào Gói Bảo hiểm sức khoẻ Sinh viên (SHIP), và được tính phí.

Không có bảo hiểm có thể ảnh hưởng đến các học tập

Thiếu bảo hiểm có thể ảnh hưởng đến các học tập

Những sinh viên quốc tế mới đến thường nghĩ rằng việc thiếu bảo hiểm y tế sẽ không ảnh hưởng đến việc học tập của họ ở Mỹ. Tuy nhiên, sự thật có thể sẽ khiến họ ngạc nhiên.

Các trường hệ thống Đại học Bang California yêu cầu có bảo hiểm y tế để đăng ký lớp học. Ví dụ, ở Đại học Bang San Jose, một phần của hệ thống CSU, sinh viên quốc tế không thể đăng ký lớp học nếu không mua trước bảo hiểm SJSU.

Tại Đại học Nam Carolina (USC), sinh viên quốc tế được tự động đăng ký vào chương trình bảo hiểm Blue Cross Blue Shield của trường. Họ cũng có thể chọn mua bảo hiểm sức khoẻ của riêng mình, theo trang web của trường. Sinh viên không nhận bảo hiểm của USC phải điền vào đơn từ bỏ vào mỗi học kỳ thu và xuân.

Việc thiếu bảo hiểm y tế có thể ảnh hưởng đến sinh viên quốc tế theo những cách khác. Có nhiều trường hợp sinh viên có hóa đơn y tế cao và không thể tiếp tục học. Lý do là vì họ không đủ tiền để trang trải học phí. Đây là lý do tại sao sinh viên cần biết chương trình y tế của mình. Nó có thể đáp ứng nhu cầu nếu có phát sinh chi phí y tế.

Có những cách khác để mua bảo hiểm y tế

Có những cách khác để mua bảo hiểm y tế

Trường đại học không phải là nơi duy nhất sinh viên quốc tế có thể mua bảo hiểm y tế. Đây có thể là một quan niệm sai lầm khác mà một số người mắc phải. Bởi vì bảo hiểm sức khỏe có thể được mua thông qua một đại lý bên ngoài.

Đại học Ball State ở Indiana khuyến khích sinh viên mua bảo hiểm sức khoẻ qua các nguồn bên ngoài. Sinh viên có thể thông qua internet, liên hệ với văn phòng quốc tế của trường trước. Nhân viên sẽ cho họ biết các chính sách bảo hiểm đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của trường.

Có nhiều gói bảo hiểm khác nhau cho sinh viên quốc tế trên thị trường. Và đôi khi sinh viên sẽ tìm gói rẻ nhất để tiết kiệm chi phí. Quan trọng là sinh viên phải biết chương trình y tế của họ sẽ chi trả những gì. Bởi vì chi phí y tế có thể nhiều hơn nếu họ không có một kế hoạch toàn diện.

Sinh viên nên kiểm tra những gì trường cung cấp trước khi mua bất cứ thứ gì nằm ngoài kế hoạch của trường.

Tại hầu hết các trường đại học Mỹ, các chuyên gia thường sẵn sàng tư vấn sinh viên về các lựa chọn bảo hiểm y tế. Sinh viên có thể liên hệ với văn phòng sinh viên quốc tế nếu có bất kỳ câu hỏi nào về cách thức hoạt động của hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ.

Tóm lại

Bảo hiểm y tế rất cần thiết đối với các sinh viên du học Mỹ. Du học sinh có thể lựa chọn những gói bảo hiểm khác nhau tùy theo yêu cầu của trường. Trong nhiều trường hợp, nó có thể giúp sinh viên tiết kiệm rất nhiều chi phí. 

Nếu đã qua tìm hiểu những vấn còn lo lắng về vấn đề này, bạn có thể liên hệ ngay với UNIMATES. Đội ngũ tư vấn hàng đầu tại UNIMATES luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *