Ba việc cần làm khi du học Mỹ thời COVID-19

Kế hoạch học tập bị ảnh hưởng trong năm 2020 do COVID-19. Năm 2021, khi tình hình vắc-xin đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều học sinh, sinh viên đã quay trở lại với kế hoạch du học của mình. Như vậy, phải làm sao để an toàn và học tập hiệu quả khi du học Mỹ thời COVID-19.

Du học Mỹ thời COVID-19 phải làm thế nào để an toàn và hiệu quả là vấn đề được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm. Bài viết UNIMATES lược dịch từ US News and World report sẽ giúp bạn xác định những việc cần làm khi du học Mỹ thời COVID-19.

sinh viên việt nam và bạn tại phòng nghiên cứu của trường đại học northeastern khi du học thời covid-19

Theo dõi email và website của trường

Sinh viên sắp nhập học tại Mỹ kỳ Fall 2021 cần thường xuyên theo dõi email và thông tin của trường. Các thông tin này được đăng trên website và mạng xã hội của trường.

Tại website, sinh viên có thể tìm những câu hỏi thường gặp về COVID-19, tuyển sinh, kế hoạch giảng dạy, chính sách, thủ tục nhập học,…

Tại website của trường đại học bang Arizona, du học sinh có thể tìm thấy trang hướng dẫn các bước sau khi trúng tuyển. Trường đại học Rochester cũng có văn phòng quốc tế. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các thủ tục nhập học cho sinh viên quốc tế.

Tham dự các buổi hội thảo, gặp gỡ online

Hiện tại, nhiều đại học Mỹ vẫn ưu tiên các hoạt động online với sinh viên quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên của trường để được giải đáp thắc mắc.

buổi hội thảo cập nhật tình hình covid-19 cho phụ huynh, học sinh của unimates

Ngoài ra, các trường sẽ kết hợp với các trung tâm du học tại các quốc gia để tổ chức webinar, hội thảo du học,… trên cả nền tảng online và offline. Tại những buổi hội thảo này, phụ huynh, học sinh sẽ được giải đáp đầy đủ bởi trường, đại diện tuyển sinh của trường hoặc các công ty được trường tin tưởng.

Để nhận được thông tin những buổi hội thảo mới nhất, quý PHHS có thể xem thêm tại đây hoặc vui lòng đăng ký thông tin để được hỗ trợ.

Giữ liên lạc với đại diện tuyển sinh, tư vấn viên

Nếu nộp hồ sơ qua công ty du học uy tín, bạn nên giữ liên lạc thường xuyên với bộ phận tư vấn. Các chuyên viên tư vấn có nhiệm vụ cung cấp thông tin, cập nhật visa, giải đáp thắc mắc về vắc-xin COVID-19 cho bạn. Đồng thời, các công ty cũng có thể hỗ trợ bạn trong việc kết nối trực tiếp với đại diện trường trong trường hợp cần thiết.

Một lời khuyên dành cho du học sinh du học Mỹ thời COVID-19 là chuẩn bị tâm lý cho các trường hợp bất ngờ. Các trường có thể sẽ có nhiều đợt kiểm dịch, đặc biệt là với những sinh viên từ các nước không có đường bay thẳng đến Mỹ.

Nếu sở hữu bất kỳ giấy tờ xác nhận không liên quan đến lịch sử dịch tễ các ca bệnh hoặc có “hộ chiếu vaccine”, du học sinh nên làm sao kê và mang theo bên mình để việc nhập cảnh tại Mỹ được thuận lợi.

Kết luận

Du học Mỹ thời COVID-19 có thể là một thách thức không nhỏ. Tuy nhiên, việc kiểm soát dịch bệnh, phân phối vắc-xin và mở cửa lại trường học tại quốc gia này là một tín hiệu vô cùng khả quan.

Một số trường đại học cũng tổ chức tiêm chủng trong trường cho sinh viên với lịch tiêm vắc-xin được cập nhật thường xuyên. Quý phụ huynh học sinh có thể tham khảo trên website trường hoặc liên hệ trực tiếp với UNIMATES để được hỗ trợ nhanh nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh quốc tế và hoạt động trong lĩnh vực du học, UNIMATES tự hào là đối tác của hơn 1000 trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên toàn thế giới. Trong đó, các trường cao đẳng, đại học tại Canada là những đối tác hàng đầu.

Để được hỗ trợ nộp đơn và định hướng du học, định cư Canada ngay trong năm 2021 hoặc ở bất kỳ thời điểm nào, quý PHHS vui lòng liên hệ UNIMATES Education.

Ngoài ra, các dịch vụ về tư vấn du học, làm hồ sơ thị thực, luyện thi SAT/IELTS/Essayhỗ trợ y tế khẩn cấp và an ninh toàn cầu,… cũng được UNIMATES cung cấp nhằm mang đến cho quý phụ huynh, học sinh sự an tâm trong suốt quá trình làm hồ sơ du học.

Rate post

Sự khác biệt tại đại học Mỹ

Nếu bạn đang có ý định du học thì chắc chắn Mỹ chính là một trong những lựa chọn đầu tiên. Vì Đại học Mỹ chính là ước mơ của rất nhiều người. Khi học tập ở Mỹ, du học sinh có cơ hội giao lưu, kết bạn với nhiều người bạn…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *