Analytics Manager có nhiệm vụ gì? Yêu cầu cho vị trí này gồm những gì?

Trong 10 năm tới, nhu cầu nguồn nhân lực cho vị trí Analytics Manager dự kiến sẽ tăng 30%. Vì vậy, ngay bây giờ, bạn nên nắm bắt cơ hội và theo đuổi sự nghiệp này.

Vậy Analytics Manager là gì? Họ có trách nhiệm gì và cần những yếu tố nào để trở thành Analytics Manager?

Analytics là gì?

Analytics còn được biết đến là phân tích dữ liệu, tức liên quan đến việc nghiên cứu và ứng dụng dữ liệu. Ngày nay, số liệu phân tích được sử dụng thường xuyên trong mọi ngành nghề. Chúng giúp các doanh nghiệp có được thông tin chi tiết và tiết kiệm chi phí.

Các nhà phân tích dữ liệu làm việc với dữ liệu ở moi dạng, từ dữ liệu thống kê đến dữ liệu địa lý, dữ liệu định tính, định lượng. Dữ liệu này được xử lý nhanh chóng và thường xuyên bằng các ứng dụng phần mềm hiện đại.

Vị trí Analytics Manager được trả lương khá hậu hĩnh, với mức lương trung bình khoảng 92.000 đô la. Tất nhiên, vị trí mà công việc đảm đương sẽ có ảnh hưởng lớn đến mức lương thực tế của nó. Trong khi các công việc phân tích dữ liệu ở San Francisco thường được trả từ 110.000 đến 125.000 đô la một năm, thì những công việc tương tự ở Columbus, Ohio thường sẽ nhận từ 85.000 đến 100.000 đô la một năm.

Nói chung, bạn càng có nhiều kinh nghiệm, lương cũng sẽ cao hơn. Có một số trường hợp Analytics Manager kiếm được hơn 150.000 đô la mỗi năm.

Mô tả công việc của Analytics Manager

Có rất nhiều ngành nghề về khoa học dữ liệu trong thị trường ngày nay. Trong số đó, Analytics Manager được cho là vị trí quan trọng nhất.

Trong khi các nhà khoa học dữ liệu khác chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu cụ thể (chẳng hạn như kiến trúc dữ liệu, kỹ thuật dữ liệu, phân tích thống kê), Analytics Manager chịu trách nhiệm về tất cả các công việc xử lý dữ liệu, chỉ đạo và giám sát các nhà khoa học dữ liệu khác để đạt được mục tiêu chung.

Analytics Manager cũng phải có khả năng truyền đạt với các trưởng bộ phận khác để đảm bảo rằng các thành viên luôn đi đúng hướng. Đây là một công việc có trách nhiệm cao, đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm và học vấn.

Analytics Manager cần những yếu tố gì?

Trở thành Analytics Manager là một quá trình lâu dài và vất vả. Bởi vì công việc này đảm đương rất nhiều trách nhiệm, nó đòi hỏi trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc cực kỳ cao.

Giáo dục

Nếu bạn muốn trở thành Analytics Manager, sau khi tốt nghiệp trung học bạn cần đăng ký vào một trường đại học bốn năm. Tối thiểu bạn phải có bằng đại học trong một lĩnh vực liên quan như: thống kê, quản trị kinh doanh, khoa học máy tính và hệ thống thông tin.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hầu hết các Analytics Manager về cơ bản có trình độ học vấn cao hơn bằng cử nhân. Họ hầu hết đều có bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh, khoa học máy tính, hệ thống thông tin hoặc các lĩnh vực liên quan.

Trong khi học đại học, bạn nên kiếm một công việc thực tập trong lĩnh vực phân tích dữ liệu. Kỳ thực tập này sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm và kiến thức vô giá, đồng thời cũng sẽ làm đẹp thêm đơn xin việc của bạn.

Kinh nghiệm chuyên môn

Rất hiếm có người nào có thể trực tiếp từ đại học lên vị trí Analytics Manager. Ở hầu hết các trường hợp, họ phải nỗ lực hết mình, chứng tỏ năng lực ở những vị trí trước đây.

Tốt nhất là bạn nên theo đuổi công việc phân tích dữ liệu hoặc nhà phát triển cơ sở dữ liệu. Đây là những công việc đóng vai trò là bước đệm cho các vị trí cấp cao như Analytics Manager. Sau 1 đến 5 năm, bạn có thể theo đuổi công việc phân tích dữ liệu ở công ty hiện tại hoặc với một công ty ngoài.

Chứng nhận

Như đã nói, vị trí Analytics Manager rất cạnh tranh và khó duy trì. Bạn sẽ cạnh tranh với rất nhiều ứng viên có tố chất khác. Vì vậy, bạn cần phải làm mọi cách để khiến bản thân trở nên nổi bật.

Làm thế nào bạn có thể nổi bật trong số những ứng viên khác? Bạn có thể làm được điều đó bằng cách liệt kê các chứng nhận có liên quan trên hồ sơ xin việc. Giấy chứng nhận là bằng chứng cho thấy bạn đang tiếp tục học hỏi và nghiêm túc với công việc. Những chứng chỉ bạn cần có thể là chứng chỉ Microsoft Certified Professional hay Certified Analytics Professional.

Những kỹ năng cần thiết

Để trở thành Analytics Manager, bạn cần có những kỹ năng khác nhau, từ kỹ năng con người, kỹ năng phân tích, kỹ năng toán học, và nhiều hơn nữa.

Về các kỹ năng kinh doanh nói chung, bạn cần phải hoàn thiện toàn diện. Khả năng giao tiếp cả bằng lời nói và chữ viết là cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, kỹ năng thuyết trình và lãnh đạo của bạn cần phải ở mức đỉnh cao. Bạn cũng phải có suy nghĩ chín chắn và giải quyết các vấn đề quan trọng một cách kịp thời.

Khi nói đến các kỹ năng về kỹ thuật, bạn cần phải rất sắc bén và cực kỳ đa dạng. Analytics Manager cần có khả năng khai thác, dọn dẹp, mô hình hóa và xây dựng các tập dữ liệu một cách hiệu quả.

Ở vị trí này, bạn sẽ sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình và chương trình phần mềm khác nhau. Các ngôn ngữ lập trình này bao gồm Python, SAS, SQL và MatLab. Một số phần mềm phổ biến là Tableau, Google BigQuery và IBM Big Data.

Kết luận

Với những thông tin về Analytics Manager như trên, UNIMATES Education hy vọng các bạn đã nắm được những yêu cầu và nhiệm vụ của vị trí này. Từ đó, các bạn có thể tự chuẩn bị và lên kế hoạch cho sự nghiệp của mình.

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *