9 Điều bạn nên biết về Úc khi có kế hoạch du học ở đó

Các trường đại học đều có tính cạnh tranh cho cả sinh viên ở Úc và sinh viên quốc tế. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về đất nước này, sau đây là 9 điều nên biết về Úc khi có kế hoạch du học ở đó.

 9 điều bạn nên biết về Úc khi có kế hoạch du học ở đó

Nổi tiếng là một trong những quốc gia có nhiều ánh nắng mặt trời và nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, Úc đã trở thành một điểm đến phổ biến cho nhiều sinh viên quốc tế. Hầu hết các trường của Úc đều có danh tiếng nổi trội, đặc biệt có 6 trường đại học của Úc nằm trong top 100 của Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2018. 

1. Đơn giản hóa thủ tục giấy tờ

Đơn giản hóa thủ tục giấy tờ

Điều đầu tiên nên biết về Úc là thủ tục giấy tờ của bạn đã được đơn giản hoá. Khi bạn đã được nhận vào một trường đại học và khóa học bạn muốn, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin thị thực. Chính phủ Úc đã đơn giản hóa thủ tục này để bạn dễ dàng làm các giấy tờ hơn. Kể từ năm 2016, tất cả các thị thực du học đều thuộc cùng một, loại thị thực Sinh viên.

Và quan trọng nhất, đừng ngại liên hệ với trường đại học của bạn. Bạn có thể yêu cầu họ trợ giúp trong quá trình đăng ký. Bộ phận tư vấn sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn bất cứ khi nào.

Xem thêm: Úc nới lỏng quy định về visa cho sinh viên quốc tế  

2. Các phương án hỗ trợ tài chính

Các phương án hỗ trợ tài chính

Chi phí học tập tại Úc thường khá tốn kém. Đó là chưa kể đến các chi phí khác như nhà ở, thực phẩm và chăm sóc sức khỏe. Tất cả đều phải tốn nhiều chi phí vì mức sống rất cao của quốc gia này. Tuy nhiên, bạn có thể giảm chi phí học tập nếu đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính.

Bạn có thể nộp đơn xin học bổng của trường, một khoản vay hoặc hỗ trợ tài chính dành riêng cho sinh viên quốc tế. Khả năng tài chính của bạn là yếu tố quan trọng để xin thị thực. Điều này để đảm bảo bạn có khả năng chi trả các khoản phí khi du học tại Úc. 

3. Nghiên cứu tình huống khó xử

Nghiên cứu tình huống khó xử

Một điều bạn nên biết về Úc là những tình huống khó xử có thể xảy ra tại đây. Đến từ một nước có văn hóa học tập khác có thể là một thách thức khi bạn du học. Bạn cần phải điều chỉnh sự khác biệt đó để phù hợp với các lớp lý thuyết hay thực hành. Do đó, một số sinh viên có thể cảm thấy khó theo kịp.

Úc có một nền văn hóa khác biệt trong việc trao đổi bài và hướng dẫn học tập để giúp các sinh viên mới thích nghi. Nó dễ dàng thực hiện trực tuyến, nơi bạn có thể trao đổi cùng người khác miễn phí. Điều này giúp bạn chuẩn bị  tốt hơn cho một kỳ thi khó khăn với sự giúp đỡ của những sinh viên. 

4. Phong cách sống và văn hóa

Phong cách sống và văn hóa

Thời tiết nắng ấm của Úc cũng là đặc điểm nổi bật ở đất nước này. 

Úc là một quốc gia đa văn hóa. Và bạn sẽ thấy mình được bao quanh bởi những người thuộc mọi miền đất nước và sở thích.

Một số nơi bạn có thể khám phá điều thú vị ở các nhà hàng, quán cà phê thời thượng, bảo tàng, phòng trưng bày, công viên cây xanh tươi tốt, khu vườn,… 

5. Những mùa trái ngược

Những mùa trái ngược

Một điều về Úc mà bạn nên biết là các mùa ở đây trái ngược với các mùa ở Châu Âu hay ở Mỹ.  Mùa xuân của Úc sẽ bắt đầu khi những chiếc lá mùa thu bắt đầu rơi từ những tán cây ở Toronto. Và bạn có thể sẽ phơi mình trên bãi biển trong khi nhiều người ở xứ Wales đang tận hưởng mùa đông lạnh.

Nhiều nơi ở Úc cũng sẽ lạnh giá vào những tháng mùa đông (tháng 7, 8). Vì vậy hãy tìm hiểu về nơi bạn dự định đến để mang hành lý phù hợp nơi bạn ở.

6. Kiểm tra sức khỏe

Kiểm tra sức khỏe

Cư dân Úc sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế tại địa phương của họ. Tuy nhiên, mỗi sinh viên nước ngoài cần đảm bảo có một gói Bảo hiểm Y tế Sinh viên quốc tế (OSHC). Điều này cũng nằm trong danh sách cần có để xin thị thực.

Nó được xem như một biện pháp phòng ngừa và một cách để giúp bạn giảm thanh toán các khoản chi phí trong trường hợp bạn có vấn đề sức khỏe trong thời gian lưu trú. 

Hãy đảm bảo rằng bạn chọn gói phù hợp với mình. Và ngay sau khi chọn chỗ ở, hãy tìm hiểu về các trung tâm cấp cứu và bệnh viện gần đó.

7. Giao thông công cộng

Giao thông công cộng

Điều tiếp theo bạn nên biết về Úc đó là Úc có mạng lưới giao thông rất phát triển. Có nhiều lựa chọn giao thông công cộng bao gồm xe buýt, xe lửa, đường sắt và phà. Đây là các dịch vụ có thời gian biểu đáng tin cậy và có thể hữu ích cho bạn. 

Một số vùng lãnh thổ có giá vé ưu đãi cho sinh viên.  Vì vậy hãy hỏi xung quanh và làm thẻ đi lại phù hợp tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng của bạn.

8. Làm quen với ký hiệu mới

Làm quen với ký hiệu mới

Tìm hiểu một số ký hiệu được dùng phổ biến ở nơi mà bạn sẽ du học. Nhiều người sẽ chỉ sử dụng 1-2 chữ cái đầu của từ để đánh dấu hay đánh giá công việc của bạn. Tuy nhiên, ý nghĩa của chúng khá khác so với đất nước của bạn. 

Ví dụ: Cr là viết tắt của tín dụng, P là đạt và F là không đạt.

9. Lựa chọn công việc và học tập

Lựa chọn công việc và học tập

Điều cuối cùng bạn nên biết khi chọn du học Úc là việc lựa chọn công việc và học tập. 

Nhiều thị thực sinh viên cho phép sinh viên có một khoảng thời gian nhất định để làm việc tại Úc. Mặc dù đây thường là một cách tuyệt vời để giảm thiểu chi phí của bạn, nhưng bạn nên cân nhắc xem điều này có ảnh hưởng đến việc học của bạn hay không.

Thị thực của bạn cho phép bạn làm việc tối đa 40 giờ mỗi hai tuần của học kỳ hoặc kỳ nghỉ. Mức lương tối thiểu ở Úc là 17.70 đô la Úc mỗi giờ và sinh viên có thể dễ dàng tìm việc làm thêm tại Úc.

Tóm lại

Trên đây là 9 điều cơ bản mà bạn cần biết về Úc khi chuẩn bị du học Úc. Để bạn có một trải nghiệm du học đáng nhớ thì việc tìm hiểu kỹ về quốc gia đó là rất cần thiết. 

Việc tìm một trung tâm tư vấn du học uy tín cũng sẽ giúp cho bạn có những lựa chọn đúng đắn hơn. UNIMATES sẽ là một “ứng cử viên” sáng giá cho vị trí này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay UNIMATES nhé. 

Rate post

Du Học Úc Sau Đại Học: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Úc sau Đại học được nhiều bạn lựa chọn để nâng cao kiến thức chuyên môn, cũng như mở rộng tương lai nghề nghiệp. Vậy du học Úc sau Đại học cần đáp ứng điều kiện gì? chi phí bao nhiêu? có thể săn học bổng không? UNIMATES…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *