7 Lời khuyên để du học thành công

Mùa hè sắp đến gần và nhiều bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du học đầu tiên của mình. Nhưng có lẽ sẽ không tránh khỏi những lo lắng và có những câu hỏi về việc ra nước ngoài và trải nghiệm cuộc sống ở một quốc gia mới. Để giúp bạn chuẩn bị và cảm thấy thoải mái và tự tin hơn, sau đây là một số lời khuyên để bạn du học thành công.

Làm thế nào để du học thành công: 7 lời khuyên

1. Nói “có”!

1. Nói “có”!

Điều đầu tiên để du học thành công đó là hãy nói “có” với chính trải nghiệm đó. Nếu bạn đang mơ đi du học vào mùa hè và gặp gỡ những người có cùng chí hướng từ khắp nơi trên thế giới, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đi du học. Đó là bước đầu tiên.

Khi bạn ở một đất nước mới, mỗi ngày sẽ có nhiều trải nghiệm mới. Tuy nhiên, việc tận dụng tối đa chúng là tùy thuộc vào bạn. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn một hoạt động dành cho mình, chỉ cần nói “có” và thực hiện nó. Hãy tiếp cận nó với một tâm hồn cởi mở và sẵn sàng cho chuyến đi này.

2. Làm quen với sự khác biệt

2. Làm quen với sự khác biệt

Ở một đất nước mới sẽ có những thói quen mới và những món ăn không quen thuộc. Thời tiết cũng không thể đoán trước. Có rất nhiều điều sẽ khác so với sự thoải mái ở nhà của bạn, nhưng điều quan trọng là phải nhìn nhận những khác biệt này với một tinh thần ham học hỏi và tích cực. 

Sau tất cả, chúng là một phần của trải nghiệm trong chuyến du học của bạn. Bằng cách chấp nhận “sự kỳ lạ” và “sự mới mẻ” của nó, bạn sẽ dần khám phá ra quốc gia sở tại của bạn rất đặc biệt. Bạn thậm chí có thể học được một hoặc hai điều về bản thân trong quá trình này.

Xem thêm: Làm sao để vượt qua cú sốc văn hoá?

3. Dũng cảm đối mặt với nỗi nhớ nhà 

3. Dũng cảm đối mặt với nỗi nhớ nhà

Việc nhớ nhà là điều đương nhiên. Cảm giác nhớ nhà này xảy ra với thực tế tất cả mọi người, ngay cả những du học sinh dày dạn kinh nghiệm nhất. Bí quyết cho việc này là hãy tập trung vào hiện tại. Bạn hãy đi chơi với bạn bè, làm những điều bạn thích và trò chuyện với giáo viên hoặc gia đình bản xứ của bạn nếu bạn thực sự gặp khó khăn. Vượt qua được sự nhớ nhà là một bước tiến gần hơn với mục đích du học thành công của bạn.

4. Đặt câu hỏi

4. Đặt câu hỏi

Đừng giấu những thắc mắc. Mỗi câu hỏi bạn đặt ra về cuộc sống ở nơi bạn đến sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về văn hóa nơi đó. Tại sao người Anh thích thưởng thức trà? Tại sao người Ý không uống cappuccino sau 10 giờ sáng? Weisswurst thực sự là gì ? Đừng bỏ qua mà không tìm hiểu. Google có thể trợ giúp bạn, và thầy cô tại trường của bạn cũng vậy.

5. Nói tiếng địa phương

5. Nói tiếng địa phương

Đặt câu hỏi là một bước quan trọng để tìm hiểu quốc gia sở tại của bạn, nhưng đặt những câu hỏi đó bằng ngôn ngữ địa phương nơi bạn ở sẽ giúp bạn kết nối với nơi đó sâu hơn. Đây cũng là một trong những lợi ích lớn nhất của việc du học. Mọi tương tác mà bạn có bằng ngôn ngữ học tập của mình sẽ tăng cường sự trôi chảy của bạn và khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn như ở nhà.

6. Tìm hiểu về phong tục địa phương

6. Tìm hiểu về phong tục địa phương

Lời chào và sự hài hước của người địa phương chỉ là một số phong tục có thể thu hút du khách đến đây. Hãy tìm hiểu và học cách tránh những sai lệch văn hóa phổ biến nhất trước khi khởi hành. Và quan sát mọi người cũng như đặt câu hỏi khi bạn ở nước ngoài sẽ giúp bạn dẫn đầu cuộc chơi và một lần nữa. Nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác như đã tìm thấy một ngôi nhà ở một đất nước mới.

7. Trải nghiệm nhiều hơn và đặt điện thoại xuống

7. Trải nghiệm nhiều hơn và đặt điện thoại xuống

Cho bạn bè và gia đình của bạn biết khoảng thời gian tuyệt vời mà bạn đang có là một phần quan trọng trong chuyến đi của bạn. Nhưng dành quá nhiều thời gian cho điện thoại sẽ đồng nghĩa với việc bạn bỏ lỡ thế giới đang mở ra xung quanh mình. Hãy cất điện thoại và nói chuyện với bạn bè / gia đình bản xứ / giáo viên mới của bạn nhiều nhất có thể. Hãy tham gia cùng họ bất cứ khi nào mà bạn có thể. Những gì bạn trải nghiệm trong cuộc sống thực, đặc biệt là khi bạn ở một thành phố mới và một quốc gia mới, sẽ có giá trị và ý nghĩa hơn nhiều so với bất kỳ trang mạng nào.

Xem thêm: Học ngôn ngữ mới ở nước ngoài trong mùa Covid-19 sẽ như thế nào?

Tóm lại

Du học là cơ hội tốt nhất để bạn trải nghiệm, tìm hiểu đất nước, con người và bản thân mình. Hãy tận dụng cơ hội đó thật tốt và bạn sẽ có một chuyến đi thật thú vị. Trên đây là 7 lời khuyên để du học thành công. Hy vọng bạn cũng sẽ thật thành công. 

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc cần hỗ trợ, đừng ngại liên hệ ngay với UNIMATES. Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *