7 cách quan trọng để khuyến khích con bạn học một ngôn ngữ mới

Học một ngôn ngữ mới không phải là điều dễ dàng. Và biết cách dạy ngoại ngữ cho một đứa trẻ lại càng khó hơn. Nếu bạn đang cố gắng giúp con mình học một ngôn ngữ mới, bạn sẽ cần biết một số mẹo để giúp thúc đẩy chúng. Dưới đây là 7 cách quan trọng để khuyến khích con bạn học một ngôn ngữ mới. 

Trong một thế giới toàn cầu hóa, việc có thể nói được ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba là thứ mang lại giá trị cho mọi người. Có nhiều bằng chứng cho thấy trẻ càng nhỏ học càng tốt. Tuy nhiên, trẻ sẽ có thể tiếp thu các quy tắc phát âm, trọng âm và ngữ pháp tốt nhất trước khi kết thúc tuổi thiếu niên.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể khuyến khích con bạn trở nên thông thạo một ngôn ngữ mới?

1. Nói chuyện với con

Nói chuyện với con

Để khuyến khích con học một ngôn ngữ mới, hãy thử nói chuyện cùng con bằng ngôn ngữ đó. Nếu bạn đã nói được ngôn ngữ mà con bạn đang học, con bạn sẽ dễ dàng cảm thấy thoải mái hơn khi cố gắng nói ngôn ngữ đó. Cũng giống như chúng đã học ngôn ngữ mẹ đẻ của từ bạn. Chúng sẽ được hưởng lợi từ việc cố gắng thực hành các kỹ năng ngôn ngữ cùng nhau. Bạn có thể giúp chúng thiết lập một nền tảng tốt với sự thoải mái như ở nhà mà không cần đến các điểm thi hoặc lớp học.

2. Học cùng con 

Học cùng con

Một trong những cách tốt nhất để khuyến khích con bạn thực hành điều gì đó đôi khi có thể tẻ nhạt hoặc thậm chí khó khăn là tham gia cùng chúng. Học cùng con và cho chúng thấy rằng bạn có thể cùng con vượt qua mọi thử thách. Nó sẽ cho chúng thấy chúng không đơn độc, giúp củng cố kỹ năng. Và đó là một cách tuyệt vời để cảm thấy được sự kết nối với nhau. Hãy học cùng con để chúng cảm thấy rằng chúng được khuyến khích để học ngôn ngữ mới này.

3. Giải trí bằng ngôn ngữ đó

Giải trí bằng ngôn ngữ đó

Hãy nghĩ xem gia đình bạn thích được giải trí cùng nhau như thế nào. Có bộ chương trình truyền hình nào các bạn thích xem không? Phim thì sao? Có rất nhiều bộ phim và chương trình truyền hình tuyệt vời cung cấp phụ đề hoặc thậm chí thuyết minh bằng các ngôn ngữ khác nhau. Hãy mở những chương trình và bộ phim đó khi bạn chuẩn bị có một đêm xem phim gia đình. Và xem liệu gia đình mình có thể chọn ra bất kỳ cụm từ yêu thích nào cùng nhau không.

4. Cho con tham gia khóa học ngôn ngữ

Cho con tham gia khóa học ngôn ngữ

Bạn cũng có thể khuyến khích con học ngôn ngữ mới bằng cách cho chúng tham gia vào một khá học ngôn ngữ mà chúng yêu thích. Các khóa học ngôn ngữ là một cách tuyệt vời để học nhanh chóng. Trường học của con bạn có thể không cung cấp chương trình này. Nhưng sẽ có nhiều tổ chức cộng đồng cung cấp cho con bạn cơ hội mở rộng khả năng ngôn ngữ của mình. 

Một giải pháp thay thế tuyệt vời khác là tìm một khóa học chuẩn bị ở nước ngoài. Điều này để con bạn có thể hoàn toàn hòa mình vào văn hoá và ngôn ngữ quốc gia đó.

5. Học nhóm

Học nhóm

Cùng với một khóa học ngôn ngữ, con bạn có thể được hưởng lợi rất nhiều khi học nhóm. Nhiều khóa học có các chương trình sau giờ học hoặc các lớp học tại trung tâm giải trí địa phương,… . Đây là nơi con bạn có thể tìm thấy bạn bè và những người đồng trang lứa cũng đang cố gắng cải thiện kỹ năng của mình.

6. Tìm kiếm trong cộng đồng của bạn

Tìm kiếm trong cộng đồng của bạn

Bạn có một người bạn, thành viên gia đình hoặc hàng xóm nói ngôn ngữ mà con bạn đang theo học không? Hãy cho họ biết con bạn đang học ngôn ngữ đó. Và mời họ đến trò chuyện bằng ngôn ngữ mà con bạn đang học. Hãy thử tổ chức một bữa ăn tối hay hoạt động mà mọi người được cùng nhau vui chơi và trò chuyện bằng ngôn ngữ mới đó.

7. Sử dụng các ứng dụng và công cụ trực tuyến

Sử dụng các ứng dụng và công cụ trực tuyến

Một cách tuyệt vời khác để bổ sung cho việc học của con bạn là sử dụng các ứng dụng và công cụ trực tuyến. Một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại là Duolingo. Đó là một cách tuyệt vời để luyện các cụm từ ngắn, học từ vựng mới và thậm chí là thử cách phát âm. Một số công cụ phổ biến khác bao gồm Memrise, giúp nâng cao trải nghiệm; Busuu, giúp phát âm và trọng âm, và Drops, cung cấp các nghiên cứu nhanh trong 5 phút mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu.

Xem thêm: Kỳ thi SAT năm 2021: Ngừng tổ chức thi SAT II, bỏ phần viết luận trong SAT I  

Tóm lại

Không có gì khác có thể gắn kết chúng ta với mọi người từ khắp nơi trên thế giới hơn là ngôn ngữ. Ngoài việc tận hưởng những chuyến du lịch và có thể hiểu bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, biết ngôn ngữ cũng có thể tạo cơ hội tuyệt vời cho những người trẻ tuổi muốn làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào liên quan đến ngôn ngữ và dịch thuật. Khi biết cách dạy ngoại ngữ cho trẻ, bạn đang cho trẻ cách giao tiếp với người khác, hiểu các nền văn hóa khác nhau và tìm việc dễ dàng hơn rất nhiều so với những người khác. Điều này thậm chí có thể trở thành một nghề nghiệp khiến họ hạnh phúc.

Và nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ ngay với UNIMATES. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và dành những điều tốt nhất cho con bạn. 

4.7/5 - (18 bình chọn)

Co-op

Điểm khác biệt giữa Co-op và Internship là gì?

Co-op là gì? Internship là gì? Đây là những khái niệm mà một bạn du học sinh nên hiểu khi lên kế hoạch du học cho mình. Bởi, ngoài việc vừa học vừa làm để kiếm tiền trong khi học Đại học, bạn có thể lựa chọn chương trình Co-op….

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *