6 lầm tưởng của học sinh khi nộp đơn vào các trường ĐH MỸ

Bên cạnh điểm số, hoạt động ngoại khóa, hội đồng tuyển sinh còn đánh giá các ứng viên bởi nhiều tiêu chí khác khi nộp đơn vào các trường ĐH Mỹ.

Trước khi nộp đơn vào ĐH Mỹ, nhiều học sinh sinh viên Việt Nam đã chuẩn bị hồ sơ kỹ càng cùng kỹ năng tiếng anh tốt. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn mắc phải một số lầm tưởng khi nộp đơn ứng tuyển.

6 lầm tưởng khi nộp đơn vào các trường ĐH MỸ

Điểm A tất cả các môn là lợi thế

Điểm số luôn là tiêu chí được xét đầu tiên khi nộp đơn vào các trường ĐH Mỹ. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường đại học đều đánh giá ứng viên thông qua điểm số.

Đạt điểm A ở tất cả các môn bắt buộc sẽ không gây nhiều ấn tượng so với các học sinh đạt điểm B ở lớp học nâng cao.

Tại một số trường trung học Mỹ, chương trình giảng dạy cung cấp các môn học nâng cao (Advanced Placement courses – AP courses hoặc International Baccalaureate – IB) nhằm phân loại các học sinh. Việc bạn có thể hoàn thành một khóa học nâng cao và duy trì điểm số tốt là một tín hiệu cho thấy bạn có đủ năng lực để thành công ở trường đại học.

>> Tìm hiểu chương trình du học ngay từ bậc trung học ngay!!!

Điểm GPA, SAT/ACT quyết định khi nộp đơn vào các trường ĐH Mỹ

Các trường ĐH Mỹ đặt mức độ quan trọng khác nhau trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn (GPA, SAT/ACT,…). Một số trường có những bài kiểm tra tuỳ chọn (như bài luận, các câu hỏi thêm hoặc phỏng vấn trực tiếp học sinh) để đánh giá học sinh một cách toàn diện hơn.

Đối với nền giáo dục Mỹ, khả năng trí tuệ và những điểm mạnh khác về học thuật không chỉ phản ánh qua điểm số.

6 lầm tưởng khi nộp đơn vào các trường ĐH MỸ

Tham gia càng nhiều câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa càng tốt

Các trường ĐH Mỹ đánh giá cao ứng viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, chất lượng của hoạt động luôn được đánh giá cao hơn số lượng.

Khi xem qua các hoạt động ngoại khóa, hội đồng tuyển sinh muốn xem bạn là người có tác động thế nào đến cộng đồng hoặc mang lại các giá trị thế nào cho ngôi trường ĐH mà bạn theo học.

Mặc khác, hoạt động ngoại khóa còn thể hiện tính cách, đam mê và sự kiên trì của bạn. Điều này cũng ảnh hưởng đến quyết định của hội đồng tuyển sinh.

Chỉ xin thư giới thiệu từ một giáo viên

Nhiều học sinh, sinh viên cho rằng việc xin một thư giới thiệu từ giáo viên chấm điểm loại A cho bạn mang đến lợi thế khi nộp đơn vào các trường ĐH Mỹ.

Tuy nhiên, điều này không hẳn. Thay vào đó, thư giới thiệu từ giáo viên ở các bộ môn giúp hội đồng tuyển sinh hiểu được các khía cạnh khác của bạn. Thư giới thiệu của bạn sẽ được đánh giá cao hơn khi đó là một giáo viên hiểu rõ bạn cũng như chứng kiến sự kiên trì trong học tập, hoạt động của bạn.

Sáng tạo bài luận là vô cùng nguy hiểm

Nếu bạn có sự thông minh, độc đáo và biết cách sử dụng những ưu điểm này vào bài luận thì đây là cách có thể giúp bạn nổi bật giữa hàng ngàn ứng viên khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không hài hước, đừng cố gắng. Nếu bạn không đam mê một lĩnh vực nào đó, đừng giả vờ. Điều quan trọng nhất của một bài luận là tính xác thực. “Bài luận của bạn như một cơ hội để tiết lộ cá tính của bạn và làm nổi bật bạn là ai”. Đây là cơ hội để bạn có thể kết nối và tạo ấn tượng với các nhà tuyển sinh.

Chỉ cần tự tìm hiểu về trường là đủ

Hội đồng tuyển sinh sẽ đánh giá cao nếu bạn tìm hiểu đầy đủ các thông tin về trường thông qua trang web hoặc trung tâm tư vấn du học. Tuy nhiên, điều này chưa đủ khi nộp đơn ĐH Mỹ.

Bạn có thể đặt câu hỏi với trường thông qua email hoặc thông qua đại diện tư vấn tuyển sinh.

Nếu có cơ hội, hãy đến thăm trường. Điều này được đánh giá cao vì nó thể hiện sự quan tâm của bạn đối với ngôi trường muốn theo học.

Theo U.S News & World Report

Rate post

Sự khác biệt tại đại học Mỹ

Nếu bạn đang có ý định du học thì chắc chắn Mỹ chính là một trong những lựa chọn đầu tiên. Vì Đại học Mỹ chính là ước mơ của rất nhiều người. Khi học tập ở Mỹ, du học sinh có cơ hội giao lưu, kết bạn với nhiều người bạn…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *