5 yếu tố chọn trường nếu bạn là LGBT

Mặc dù xã hội đang ngày càng tiến bộ, nhưng vẫn còn nhiều nơi trên thế giới đang có sự phân biệt đối với những người trong cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, còn nhiều nơi luôn tạo cơ hội để họ phát triển và thể hiện cá tính của mình, đặc biệt là sinh viên LGBT. Vậy nếu là LGBT, bạn sẽ chọn trường cho mình như thế nào? Dưới đây là 5 yếu tố chọn trường cho LGBT bạn có thể tham khảo.

Tháng Tự Hào diễn ra vào tháng 6 hàng năm. Đây là cơ hội để ghi nhận và tôn vinh những người đồng tính, song tính và chuyển giới,… Sự kiện này vừa công nhận phạm vi giới tính và bản dạng tình dục, vừa kỷ niệm cuộc bạo loạn Stonewall năm 1969 ở thành phố New York.

Những thách thức và trải nghiệm trong trường của sinh viên LGBT

Những thách thức và trải nghiệm trong khuôn viên trường của sinh viên LGBT

Đối với nhiều sinh viên LGBT, đại học là nơi đầu tiên họ có thể khám phá và ý thức về bản thân một cách an toàn và riêng tư. Độc lập mang lại cho họ sự tự tin để bước ra và chấp nhận bản dạng giới của mình.

Điều đó nghĩa là, họ đã phải đối mặt thường xuyên với việc quấy rối và phân biệt đối xử từ mọi người. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, khoảng 1/4 số tội phạm trả thù có liên quan đến khuynh hướng tình dục. Thống kê này thậm chí còn cao hơn đối với những người da màu thuộc LGBT.

Các thành viên của cộng đồng LGBT thường không được bảo vệ trong các chính sách của trường. Campus Pride liệt kê chỉ khoảng 1/4 tổng số trường cao đẳng và đại học cấp bằng ở Mỹ có chính sách không phân biệt đối xử về biểu hiện giới và bản dạng giới.

Một yếu tố ảnh hưởng đến cảm giác thân thuộc của sinh viên là môi trường xung quanh. Họ ít có hoặc không có bạn thuộc LGBT. Họ cũng không được nhiều hỗ trợ về cơ sở vật chất trong khuôn viên trường. Một số trường đã chậm đưa các tiện ích dành cho LGBT, chẳng hạn như phòng vệ sinh. Nó khiến nhiều sinh viên cảm thấy không an toàn, bị quấy rối và phân biệt đối xử.

5 yếu tố chọn trường cho LGBT

1. Câu lạc bộ và tổ chức sinh viên LGBT

Câu lạc bộ và tổ chức sinh viên LGBT

Các câu lạc bộ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển cá tính của sinh viên. Họ cung cấp các mối quan hệ, các cơ hội để xây dựng lòng tự tin và cơ hội tham gia vào các hoạt động cho các vấn đề xã hội khác nhau.

Các câu lạc bộ này có thể giúp sinh viên xây dựng không gian an toàn và được hỗ trợ cả ngoài trường. Họ có thể giúp sinh viên đồng tính được thừa nhận và tôn trọng. Các câu lạc bộ này thường có các hoạt động khuyến khích và thúc đẩy sự nhìn nhận tích cực trong xã hội về LGBT.

2. Cơ sở vật chất trong trường

Cơ sở vật chất trong trường đảm bảo cho bạn có không gian và các điều kiện cần thiết để phát triển và xây dựng cộng đồng. Ví dụ phòng vệ sinh, nhà ở dành cho giới và các trung tâm và phòng ban LGBT.

Bảng hiệu toilet cho LGBT và các giới

Nếu bạn định sống trong ký túc xá của trường, hãy tìm người hỏi thăm thông tin về ký túc xá. Ban quản lý ký túc xá có hỏi về giới tính và bản dạng giới trong bảng câu hỏi không? Tổ chức có đảm bảo các sinh viên LGBT được hoà hợp với nhau không?

Điều quan trọng là trường học có duy trì một trung tâm tài nguyên cho LGBTQ+ hay không. Các trung tâm này cho họ một nơi an toàn để tụ tập và gặp gỡ mọi người.

3. Safe Zone và các chương trình đào tạo Ally-Focused khác

Dự án Safe Zone

Trong những năm gần đây, đã có sự gia tăng trong các chương trình đào tạo Ally-focused. Họ tập trung vào các hoạt động để công nhận sinh viên LGTB trong trường. Bạn có thể hỏi xem có chương trình nào dành cho sinh viên LGBT không.

Safe Zone là một chương trình xây dựng một mạng lưới những người có thể hỗ trợ những sinh viên LGBT. Một số trường quyết định đào tạo Safe Zone bắt buộc đối với tất cả nhân viên và giảng viên. Nó cũng có thể được triển khai trong buổi hướng dẫn sinh viên.

Các trường yêu cầu các chương trình này phải cam kết đảm bảo sinh viên LGBT có môi trường an toàn, bên cạnh nhận thức và sự chấp nhận từ sinh viên, nhân viên và giảng viên. Một số trường đang cung cấp chương trình đào tạo về Safe Zone như Đại học Nam Carolina và Đại học Arkansas,…

4. Quy tắc ứng xử của sinh viên toàn diện

Quy tắc Ứng xử của sinh viên

Quy tắc này hướng dẫn của tổ chức về hành vi phù hợp và tôn trọng đối với sinh viên LGBT.

Đối với sinh viên LGBT, các quy tắc này phải bao gồm hành vi phân biệt đối xử đối với họ. Hãy gọi cho văn phòng sinh viên để hỏi xem liệu các biện pháp bảo vệ có được áp dụng cho những sinh viên LGBT khi chịu phân biệt đối xử hoặc quấy rối hay không.

5. Nhóm tư vấn LGBT

Nhóm tư vấn LGBT

Nếu bạn muốn tham gia vào các hoạt động hoặc các chính sách và văn hóa của trường, bạn có thể xem trường học của mình có nhóm tư vấn dành cho sinh viên LGBT hay không. Đây cũng là một trong những yếu tố chọn trường cho LGBT bạn nên lưu ý.

Các nhóm cố vấn này thường bao gồm sinh viên, nhân viên và giảng viên. Họ có mối liên hệ trực tiếp với các nhà lãnh đạo điều hành trong trường. Họ sẽ cung cấp thông tin về cách trường sẽ hỗ trợ sinh viên LGBT. Đại học Western Washington là một ví dụ về trường có nhóm tư vấn LGBT.

Xem thêm: Du học Mỹ: 5 tiểu bang có nhiều du học sinh nhất

Tóm lại

Việc chọn một trường đại học không chỉ xem uy tín về chất lượng giáo dục. Bạn xứng đáng có một môi trường học tập mà nơi đó sinh viên LGBT cảm thấy được tôn trọng và được là chính mình. 

Hãy xem xét năm yếu tố trên khi bạn đang tìm trường đại học cho sinh viên LGBT. Nếu bạn cần thêm thông tin gì về du học, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. UNIMATES sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Rate post

Co-op

Điểm khác biệt giữa Co-op và Internship là gì?

Co-op là gì? Internship là gì? Đây là những khái niệm mà một bạn du học sinh nên hiểu khi lên kế hoạch du học cho mình. Bởi, ngoài việc vừa học vừa làm để kiếm tiền trong khi học Đại học, bạn có thể lựa chọn chương trình Co-op….

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *