5 mẹo để có thư giới thiệu du học Mỹ chất lượng

Nếu bạn đang không biết làm thế nào để có bức thư giới thiệu du học Mỹ chất lượng thì bài viết này là dành cho bạn.

Thư giới thiệu (Recommendation Letter) là thành phần quan trọng trong hồ sơ xin học bổng du học Mỹ. Nhưng làm thế nào để có được bức thư chất lượng? Cùng UNIMATES tìm hiểu 5 mẹo bên dưới nhé!

Giáo viên viết thư giới thiệu du học mỹ cho học sinh

Chọn giáo viên biết rõ năng lực của bạn

Nhiều người cho rằng giáo viên viết thư phải là người giỏi nhất. Điều này không sai. Tuy nhiên, kinh nghiệm xin thư giới thiệu của nhiều học sinh cho thấy, một giáo viên có chuyên môn và biết rõ về năng lực của bạn sẽ là lựa chọn thông minh.

Giáo viên đó là người đồng hành cùng bạn, thấy được quá trình nỗ lực của bạn. Như vậy, nội dung trong thư cũng sẽ thuyết phục hơn.

Thời gian để giáo viên viết thư giới thiệu

Điều này phụ thuộc vào kế hoạch chuẩn bị hồ sơ du học của bạn. Bạn nên suy nghĩ và tính toán thời gian hợp lý trước. Giáo viên của bạn cũng cần thời gian để suy nghĩ nội dung và viết thư. Việc có nhiều thời gian sẽ giúp giáo viên truyền tải được những câu chuyện thú vị.

Đừng “nước đến chân mới nhảy”. Hãy chủ động chuẩn bị từ trước. Nếu bạn đang là học sinh lớp 12 mà vẫn chưa xin thư giới thiệu, hãy bắt đầu làm điều đó ngay hôm nay.

Nói chuyện với giáo viên về tầm quan trọng của thư

Trao đổi với giáo viên để họ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thư.

Đừng chỉ nhờ giáo viên viết thư giới thiệu, hãy tâm sự với họ. Bạn có thể chia sẻ ước mơ và nguyện vọng theo học tại ngôi trường đó. Bên cạnh đó, đừng quên nói về thế mạnh cũng như điểm yếu của bản thân để giáo viên biết rõ hơn.

Trong trường hợp người viết thư hỏi thêm về thông tin của bạn, nhớ phải thành thật và cung cấp đầy đủ.

Cung cấp hoạt động, thành tích cá nhân

Dù đó là giáo viên trực tiếp giảng dạy và hiểu rõ khả năng của bạn, họ không thể nắm hết thông tin của bạn. Hãy cung cấp hoạt động bên ngoài lớp học của bạn cho họ. Đồng thời, liệt kê những thành tích đạt được và những điều bạn tâm đắt nhất.

Thông tin về hạn nộp hồ sơ của từng trường

Một số trường có yêu cầu chuẩn cho thư giới thiệu. Vì thế, hãy kiểm tra kỹ các yêu cầu của trường. Nếu trường yêu cầu thư giới thiệu theo mẫu đơn, hãy chuẩn bị và đưa mẫu cho giáo viên.

Ngoài ra, đừng quên cho họ biết hạn nộp hồ sơ của trường để giáo viên có thể cân đối thời gian và đầu tư cho nội dung thư.

Rate post

Sự khác biệt tại đại học Mỹ

Nếu bạn đang có ý định du học thì chắc chắn Mỹ chính là một trong những lựa chọn đầu tiên. Vì Đại học Mỹ chính là ước mơ của rất nhiều người. Khi học tập ở Mỹ, du học sinh có cơ hội giao lưu, kết bạn với nhiều người bạn…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *