5 lý do du học Canada dành cho du học sinh

Chuẩn bị cho tương lai là một giai đoạn vừa đáng sợ vừa thú vị trong cuộc đời. Có rất nhiều lựa chọn và con đường để bạn lựa chọn! Để mở rộng tầm nhìn và trải nghiệm những điều mới mẻ, nhiều sinh viên đã chọn đi du học. Canada là một trong những quốc gia đứng đầu trong lựa chọn dành cho sinh viên. Trên thực tế, số lượng sinh viên quốc tế đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Hãy cùng UNIMATES tìm hiểu 5 lý do du học Canada ngay nhé!

1. Sống trong môi trường song ngữ

Canada là một quốc gia song ngữ. Ngôn ngữ chính ở quốc gia này là tiếng Anh và tiếng Pháp. Điều này làm cho việc học tập tại đây trở thành một cơ hội tuyệt vời để phát triển các kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Đồng thời thúc đẩy triển vọng cho nghề nghiệp của học sinh.

Giáo trình bằng tiếng Pháp và tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong hệ thống giáo dục Canada. Nó góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa và cộng đồng của quốc gia này.

Canada là môi trường song ngữ, giúp du học sinh phát triển khả năng ngôn ngữ

2. Hưởng lợi từ nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Lý do du học Canada thứ hai là bằng tốt nghiệp đại học và cao đẳng của Canada được công nhận trên khắp thế giới. Hệ thống giáo dục Canada khuyến khích các nghiên cứu liên ngành, phát triển các kỹ năng có thể chuyển giao và sử dụng công nghệ tiên tiến, phương tiện kỹ thuật số.

Năm 2018, 5 trường đại học Canada được xếp hạng trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới theo Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education.

Để tìm trường đại học mà bạn quan tâm, hãy truy cập mục tìm trường của UNIMATES nhé!

3. Tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Canada sau khi bạn tốt nghiệp

Chính phủ Canada cung cấp một chương trình làm việc cho những học sinh đã lấy bằng tốt nghiệp từ một trường trung học và đang muốn tích lũy kinh nghiệm làm việc. Đây là cơ hội tuyệt vời để có thể làm việc và định cư Canada sau khi tốt nghiệp.

Du học sinh có thể tìm kiếm việc làm và định cư canada.

4. Tận hưởng chất lượng cuộc sống tuyệt vời

Theo QS World University Rankings, Toronto, Montreal và Vancouver lọt vào danh sách 50 thành phố hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế. Bảng xếp hạng dựa trên một số tiêu chí, bao gồm khả năng chi trả, sự đa dạng của dân số sinh viên và nhận thức của nhà tuyển dụng về sinh viên tốt nghiệp trên thị trường việc làm.

Cuộc sống tuyệt vời là lý do du học canada của nhiều sinh viên quốc tế
Cuộc sống của học sinh ở Canada

Canada cũng tự hào về chất lượng cuộc sống và chi phí sinh hoạt (ví dụ: nhà ở, phương tiện đi lại, học phí) thấp hơn so với các quốc gia khác. Đồng thời Canada mang lại sự an toàn, ổn định và tôn trọng các quyền của cá nhân và cộng đồng. Đây cũng là một trong những lý do du học Canada của nhiều học sinh Việt Nam.

5. Sự an toàn

Một lý do du học Canada khác chính là sự an toàn cá nhân. Khi đi du học có thể có nhiều vấn đề xảy ra, đặc biệt khi không ở gần bạn bè và gia đình của mình. Viện Kinh tế & Hòa bình đã xếp hạng Canada là quốc gia yên bình thứ 8 trên thế giới.

Không giống như hầu hết các quốc gia khác, Canada khá biệt lập về vị trí. Nơi đây được bảo vệ ba mặt bởi các đại dương và chỉ có chung đường biên giới với Mỹ.

Canada có một chính phủ được bầu chọn một cách dân chủ và bảo vệ các quyền và tự do cơ bản của những người sống ở Canada. Canada được công nhận là đất nước khoan dung và không phân biệt đối xử.

Tạm Kết

Trên đây là 5 lý do du học Canada để bạn cân nhắc. Canada là một trong những nền kinh tế lớn nhất trên thế giới. Sinh viên quốc tế có rất nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên sau tốt nghiệp. Là một sinh viên, bạn có cơ hội kết nối với các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của bạn. Trong khi học hoặc sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc cho các công ty hàng đầu trong ngành ở Canada.

Rate post

visa-du-hoc-canada

Làm thế nào để có được visa du học Canada 2021?

Hàng năm, hơn 130.000 sinh viên quốc tế nhập học tại các trường đại học Canada. Ngoài hệ thống giáo dục chất lượng cao, Canada còn mở ra nhiều cơ hội cùng với nền văn hóa sôi động. Canada và các tổ chức học thuật tập trung chủ yếu vào…

du-hoc-canada

Những điều bạn nên biết về Canada trước khi du học

Khi đi du học, bạn sẽ phải đối mặt với những thay đổi và thách thức. Do đó, để sẵn sàng hòa nhập, bạn cần có sự chuẩn bị kĩ càng. Có rất nhiều điều về cuộc sống sinh viên ở Canada mà bạn nên tìm hiểu trước khi xuất…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1