5 Lý do để học tiếng Anh ở Mỹ

Du học Mỹ chưa bao giờ là hết “hot” với các bạn du học sinh. Hàng trăm nghìn thị thực du học mới được cấp mỗi năm. Và hầu hết họ đều giống như nhau. Họ là những người nói tiếng Anh như một ngoại ngữ. Họ là những du học sinh đến các khu vực như Đông Á, Nam Mỹ và Trung Đông. Nhiều sinh viên trong số đó chọn học tiếng Anh ở Mỹ và cảm thấy rất đúng đắn. Vậy tại sao sinh viên nên chọn học tiếng Anh ở Mỹ?

Lý do để học tiếng Anh ở Mỹ

Nhiều sinh viên trong số này nói rằng đến Mỹ để học tiếng Anh là quyết định đúng đắn nhất mà họ từng đưa ra. Nhiều sinh viên đã trải qua và xác nhận như vậy. Đến Mỹ để học tiếng Anh thực sự là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời đối với rất nhiều học sinh, sinh viên.

Tại sao bạn nên học tiếng Anh ở Mỹ?

Tại sao bạn nên học tiếng Anh ở Mỹ?

Có rất nhiều lợi thế khác nhau khi học tiếng Anh ở Mỹ. Tất nhiên, các lợi ích khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu học tập của bạn và những gì bạn muốn nhận được từ trải nghiệm. Nhưng đây là một vài điều mà sinh viên học tiếng Anh thường thích ở Mỹ.

1. Tiếng Anh bản xứ

Rất dễ thấy, Mỹ là một quốc gia nói tiếng Anh bản địa. Điều đó có nghĩa là bạn có thể có được trải nghiệm sử dụng tiếng Anh tốt. Bạn có thể “ngâm mình” trong tiếng Anh ở bất cứ đâu không chỉ riêng việc tự học tại nhà.

2. Tiếng Anh toàn cầu

Mỹ không phải chỉ là một quốc gia bất kỳ nói tiếng Anh bản địa. Đây là một trong “sáu quốc gia lớn” nói tiếng Anh. Sáu quốc gia này thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu cho tiếng Anh. Tiếng Anh – Mỹ và Anh – Anh là những hình thức ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng và chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

“Sáu quốc gia lớn” này bao gồm Hợp chủng quốc Mỹ, Vương quốc Anh, Canada, Úc, Ireland và New Zealand. Trong số đó, Mỹ có dân số đông nhất, có nghĩa là nó cũng có một số lượng lớn người bản ngữ.

3. Chủ nghĩa đa văn hóa

Mỹ là một nơi rất đa văn hoá. Các thành phố lớn như New York, Chicago và Los Angeles mang đến sự đa dạng nhất. Nhưng ngay cả những thành phố cỡ trung bình và một số thị trấn nhỏ cũng mang đến cơ hội giao lưu với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ được giáo dục ngôn ngữ. Bạn cũng được giáo dục đa văn hóa từ những người khắp đất nước.

Sự đa văn hóa này cũng có thể giúp bạn bớt nhớ nhà hơn. Ở Mỹ, có ít cơ hội để bạn có thể gặp gỡ mọi người, cũng như thưởng thức văn hóa và ẩm thực từ quê hương của bạn.

4. Tạo kết nối chuyên nghiệp quốc tế

Vì Mỹ rất “quốc tế”, bạn cũng có thể có cơ hội kết nối kinh doanh toàn cầu. Bạn sẽ có cơ hội thực hành tiếng Anh thương mại toàn cầu thông qua các kết nối này. 

Nếu chỉ thông qua ngôn ngữ bạn học và những người bạn gặp, bạn chỉ có thể có cơ hội kinh doanh sau khi học xong.

5. Rất nhiều hỗ trợ

Mỹ là một trong những điểm đến hàng đầu của những người học tiếng Anh. Do đó, có rất nhiều nguồn giúp bạn tìm kiếm và theo đuổi các cơ hội học tập tại Mỹ, cả trực tuyến và ngoại tuyến:

  • Các trường đại học. Các trường đại học ở quốc gia của bạn có các chương trình có thể giúp bạn đến Mỹ để học tiếng Anh. Đây là một cơ hội tốt để trau dồi thêm vốn ngoại ngữ cho mình.
  • Các trang web du học quốc tế. Các trang web như StudyUSAInternational Student có thể giúp bạn khám phá các lựa chọn của mình.
  • Các tổ chức giáo dục quốc tế. Ngoài ra, hãy nhớ xem các nhóm như NAFSA và Hội đồng Trao đổi Giáo dục Quốc tế.
  • Chính phủ Mỹ. Chính phủ Mỹ cung cấp thông tin và hỗ trợ cho những người muốn đến Mỹ để học tiếng Anh. Bạn có thể nhận được sự trợ giúp của chính phủ thông qua trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ về Giáo dục và thông qua các đại sứ quán Mỹ trên khắp thế giới.

Cách học tiếng Anh ở Mỹ

Hãy nhớ rằng chúng ta đang nói về một quốc gia thực sự rộng lớn. Vì vậy cũng có rất nhiều chương trình và khóa học tiếng Anh ở đó.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải đợi cho đến khi đến Mỹ để học tiếng Anh. Bạn có thể bắt đầu học ngay tại nhà của mình.

Học tiếng Anh ở các trường đại học Mỹ

Học tiếng Anh ở các trường đại học Mỹ

Nếu bạn chuẩn bị học đại học ở Mỹ, việc học tiếng Anh tại một trường đại học ở Mỹ sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của bạn.

Khi nói đến trình độ học tiếng Anh đại học, bạn có hai lựa chọn chính. Đó là Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (IEP) hoặc Chương trình Anh ngữ Chuyển tiếp (ELT). Vậy, sự khác biệt giữa IEP và chương trình ELT là gì? Về chất lượng học tập, sự khác biệt là khá nhỏ. Nhưng có một số khác biệt trong cách cấu trúc IEP và ELT.

IEP so với ELT

IEP so với ELT

Trung bình các IEP cung cấp nhiều giờ học hơn mỗi tuần. Tuy nhiên, đó chỉ là quy tắc chung. Trên thực tế, bạn sẽ thấy nhiều IEP và ELT cung cấp các khóa học và lịch học tiếng Anh gần như giống hệt nhau.

Sự khác biệt thực sự là các Chương trình Chuyển tiếp Ngôn ngữ Anh được thiết kế để giúp bạn chuyển tiếp sang các nghiên cứu cấp bằng chính quy tại trường đại học sở tại. Nếu bạn đăng ký vào một ELT, bạn sẽ phải bắt đầu một chương trình cấp bằng 4 năm thông thường ở Mỹ sau khi tiếng Anh của bạn đủ tốt để học đại học thông thường ở Mỹ.

Ngược lại, trong IEP, thông thạo tiếng Anh là mục tiêu chính chứ không chỉ là bước đầu tiên để lấy bằng Mỹ. Vì vậy, đó là một lựa chọn tốt hơn cho những người học tiếng Anh muốn du học ngắn hạn ở Mỹ.

Làm thế nào để tìm một chương trình học tiếng Anh đại học ở Mỹ

Làm thế nào để tìm một chương trình học tiếng Anh đại học ở Mỹ?

Cả IEP và ELT đang ngày càng trở nên phổ biến hơn ở Mỹ. Hầu hết các trường đại học đều có các chương trình này. Nhưng các chương trình này trông khác nhau ở các cơ sở khác nhau; mỗi trường có cấu trúc chương trình và điều kiện tuyển sinh riêng.

Chẳng hạn, chương trình ELT của Harvard chỉ dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp. Điều này có nghĩa là Harvard chỉ cung cấp chương trình học tiếng Anh cho những sinh viên đang theo học bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Tương tự, Đại học Nam California (USC) cung cấp chương trình ELT chỉ dành cho sinh viên sau đại học. Tuy nhiên, USC có một chương trình IEP riêng cho cả sinh viên sau đại học và sinh viên chưa tốt nghiệp.

Có nhiều lựa chọn khác trên nhiều cơ sở khác nhau. Để tìm một chương trình tiếng Anh đại học phù hợp với bạn, hãy tìm kiếm các trang web đại học của các trường mà bạn quan tâm. Bạn có thể liên hệ với văn phòng tuyển sinh của họ để thảo luận về các lựa chọn có sẵn cho bạn.

Học viện ngôn ngữ: Một cách khác để học tiếng Anh ở Mỹ

Học viện Anh ngữ là các trường tư thục chỉ dạy tiếng Anh. Những loại trường này là một lựa chọn thay thế phổ biến cho việc học tiếng Anh trong khuôn viên trường đại học. Các học viện ngôn ngữ có xu hướng được đặt tại các thành phố lớn hơn của Mỹ.

Học viện tiếng Anh địa phương và khu vực ở Mỹ

Học viện tiếng Anh địa phương và khu vực ở Mỹ

Một số ví dụ các trường Anh ngữ địa phương bao gồm:

  • Học viện Anh ngữ GLI ở Minneapolis
  • Trường Ngôn ngữ Cổng Vàng ở San Francisco
  • Trường Anh ngữ TIEP ở Austin, Texas
  • Trường Anh ngữ Colorado ở Denver

Nhưng thực sự, bạn có thể tìm thấy các học viện tiếng Anh ở hầu hết các thành phố lớn của Mỹ.

Không có một danh sách chính thức nào về các trường tiếng Anh ở Mỹ. Tuy nhiên, nhiều trang web khác nhau có thể giúp bạn nghiên cứu các lựa chọn của mình.

Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên web cho “học viện Anh ngữ” cùng với tên của thành phố hoặc tiểu bang nơi bạn muốn theo học. Bạn sẽ nhanh chóng liên hệ với các trường mới được phát hiện!

Mạng lưới học viện tiếng Anh quốc gia

Mạng lưới học viện tiếng Anh quốc gia

Thông thường, các học viện Anh ngữ Mỹ được kết nối với các chuỗi trường quốc gia. Trong trường hợp đó, bạn có thể đăng ký học thông qua văn phòng quốc gia của học viện. Sau đó, bạn có thể chọn thành phố mà bạn muốn học tiếng Anh.

Một lần nữa, tìm kiếm trên web có thể giúp bạn tìm thấy các chuỗi tiếng Anh quốc gia này. Nhưng cũng có một số mạng lưới trường Anh ngữ quan trọng trên toàn nước Mỹ mà bạn nên biết trước khi tìm kiếm.

Kaplan điều hành một trong những mạng lưới các trường Anh ngữ lớn nhất và lâu đời nhất tại Mỹ. ELS là một tên tuổi lớn khác trong các trường Anh ngữ Mỹ. LCI cũng đáng để thử, và Bridge English cũng vậy. Đó là những cái tên mà bạn có thể tham khảo thử.

Và trên thực tế, rất nhiều chuỗi quốc gia này là một phần của chuỗi trường học quốc tế lớn hơn.

Học viện Anh ngữ ELT: Hợp tác với các trường đại học Mỹ

Học viện Anh ngữ ELT: Hợp tác với các trường đại học Mỹ

Đôi khi, các học viện ngôn ngữ cũng cung cấp các lựa chọn không phải trường đại học để học ELT. Điều này là do nhiều trường Anh ngữ ở Mỹ có quan hệ đối tác với các trường đại học.

Thay vì tạo ra chương trình ELT trong khuôn viên trường của riêng mình, đôi khi một trường đại học sẽ có một trường Anh ngữ tư nhân dạy chương trình ELT riêng của họ. Khi sinh viên hoàn thành chương trình ELT của học viện tư nhân, họ sẽ được chấp nhận vào trường đại học đối tác.

Trên thực tế, nhiều trường Anh ngữ Mỹ hợp tác với nhiều trường đại học trên khắp nước Mỹ. Một ví dụ điển hình về điều này là Học viện Ngôn ngữ California (CLA). CLA có một chương trình ELT có thể giúp bạn được xếp vào các trường đại học ở Nam Mỹ, Trung Tây Mỹ, ở Bờ Đông và Bờ Tây.

Và hãy nhớ rằng, ngay cả khi một trường ngôn ngữ không có quan hệ đối tác với một trường đại học, nó vẫn có thể cung cấp cho bạn hỗ trợ tuyển sinh đại học thông qua việc luyện thi. Đó có thể là một khóa học hoặc hội thảo. Nó giúp bạn chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn mà bạn có thể cần đậu nếu bạn muốn du học tại một trường đại học Mỹ.

Khá nhiều trường tiếng Anh ở Mỹ có thể giúp bạn chuẩn bị cho việc vào đại học. Các học viện Anh ngữ Mỹ giúp học sinh làm các bài kiểm tra như TOEFL, IELTS, GRE và GMAT.

Học tiếng Anh không học thuật trong các học viện ngôn ngữ Mỹ

Học tiếng Anh không học thuật trong các học viện ngôn ngữ Mỹ

Cả trường đại học và trường tư thục ở Mỹ đều có xu hướng tập trung vào tiếng Anh học thuật. Ngôn ngữ học thuật thực sự là sản phẩm phổ biến nhất mà các lớp học tiếng Anh Mỹ cung cấp.

Nhưng nếu bạn không muốn sử dụng tiếng Anh học thuật, vẫn có những lựa chọn dành cho bạn. Các trường Anh ngữ tư nhân ở Mỹ cung cấp các khóa học về tiếng Anh thương mại, nói tiếng Anh giao tiếp, và tiếng Anh cho các mục đích chuyên môn (y khoa, kỹ thuật, tiếng Anh khách sạn, v.v.).

Dù nhu cầu học tiếng Anh của bạn là gì, bạn có thể tìm thấy một học viện hoặc cơ sở của Mỹ sẽ đáp ứng những nhu cầu đó.

Hãy dành thời gian của bạn để nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định

Hãy dành thời gian của bạn để nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định

Quyết định học tiếng Anh ở Mỹ là một quyết định quan trọng. Khi bạn cân nhắc việc du học Mỹ, hãy cân nhắc kỹ lưỡng các lựa chọn của mình. Nhìn vào các trường có sẵn và so sánh cấu trúc của các chương trình học tiếng Anh khác nhau.

Bạn cũng nên xem xét các quốc gia nói tiếng Anh khác. Mỹ là một nơi tốt để học tiếng Anh, nhưng Canada hoặc Anh cũng vậy, hoặc bất kỳ quốc gia nói tiếng Anh nào khác.

Xem thêm: 10 Mẹo về cách học tiếng Anh nhanh chóng

Tóm lại

Sau khi cân nhắc tất cả các lựa chọn của mình, bạn có thể thấy rằng học tiếng Anh ở Mỹ là phù hợp với bạn. Nhiều người học đã chọn đến Mỹ và đã có một trải nghiệm thực sự phong phú về giáo dục, văn hóa và nghề nghiệp. Chỉ cần bạn nỗ lực học tập và thêm các điều kiện xung quanh, bạn sẽ đạt được trình độ mà mình mong muốn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ ngay với UNIMATES. Đội ngữ tư vấn uy tín luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ cung cấp rất nhiều lựa chọn chất lượng cho sinh viên quốc tế. Có nhiều loại trường, nhiều chương trình học và nhiều địa điểm khác nhau có thể làm học sinh choáng ngợp dù là với học sinh Mỹ hay du học sinh quốc…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu