5 lợi ích khi làm việc part time tại trường

Ngoài làm việc tại các nhà hàng, các công ty ngoài trường học, các sinh viên cũng có thể nộp đơn xin vào làm tại trường đại học của mình. Có một việc làm trong trường là một cơ hội tuyệt vời và rất tiện lợi để sinh viên đại học kiếm thêm thu nhập và tích luỹ kinh nghiệm. Hãy cùng UNIMATES tìm hiểu 5 lợi ích khi làm việc part time tại trường mà sinh viên có thể có được nhé. 

Có nhiều lợi ích cho sinh viên khi làm việc part time tại trường đại học

Tại hầu hết các trường đại học, có nhiều công việc tại trường yêu cầu ít hoặc không cần kinh nghiệm. Có nhiều trường có công việc dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể làm việc trong thư viện, trong phòng ăn hoặc trong văn phòng hành chính. Tất cả có thể mang lại cho bạn kinh nghiệm quý báu trước khi có một công việc chính thức.

Các công việc trong khuôn viên trường là hoàn hảo cho những sinh viên có cuộc sống bận rộn. Nếu bạn đang lo lắng thì đây là một vài lý do tại sao bạn nên làm việc tại trường.

1. Tính linh hoạt

Làm việc tại trường giúp sinh viên có tính linh hoạt

Các công việc tại trường là một phần của trường đại học. Vì thế các boss sẽ hiểu rõ hơn về những vấn đề giữa học tập và việc làm của bạn. Bạn có thể chọn giờ làm cố định cho mỗi học kỳ dựa trên lịch trình học tập của bạn. Người quản lý của bạn sẽ không cố gắng sắp xếp giờ làm cho bạn mỗi tuần. Nó giúp bạn có được sự ổn định sẽ không ảnh hưởng đến việc học của bạn. Bạn cũng có thể linh hoạt để điều chỉnh các thay đổi về học tập. Các công việc trong trường sẽ thường chấp nhận cho bạn nghỉ ca để ôn thi.

Một số nơi thậm chí sẽ cho phép bạn học và làm bài tập khi đang làm việc. Nó còn tùy thuộc vào công việc và nếu người quản lý của bạn đồng ý với nó. 

Xem thêm: 9 Công việc linh động thời gian cho Sinh viên Đại học

2. Tiện lợi

Làm việc tại trường mang sự tiện lợi cho sinh viên

Sự tiện lợi của một công việc tại trường là không gì sánh được. Những tiện lợi này đôi khi bạn sẽ không nhận ra cho đến khi bạn nghỉ làm ở trường. Nơi bạn ở, nơi bạn làm và nơi bạn học đều trong cùng một khu vực giúp giảm thời gian đi làm và chi phí vận chuyển. Đó thực sự tiện lợi dành cho bạn. 

Làm việc tại trường cũng có nghĩa là bạn gắn bó hơn với trường học của mình. Bạn là một người tích cực tham gia vào các hoạt động bên trong của trường đại học. Đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những sinh viên khác mà bạn thường không gặp trong các lớp học hoặc câu lạc bộ của mình. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để kết nối với các thành viên quản trị. Họ sẽ là những người có thể giúp bạn hiểu thêm về cách trường đại học của bạn hoạt động.

3. Kinh nghiệm

Sinh viên có nhiều kinh nghiệm

Giống như bất kỳ công việc nào, một công việc tại trường sẽ là một ý nằm trong mục “Kinh nghiệm làm việc” trong CV xin việc của bạn. Nó cho thấy bạn có khả năng cân bằng giữa công việc và học tập. Đây luôn là một điểm cộng cho các nhà tuyển dụng. Bằng cách có một công việc tại trường, bạn cũng thể hiện sự quan tâm đến trường của mình và sẵn sàng nỗ lực cho trường.

Làm việc tại trường của bạn có thể sẽ không liên quan trực tiếp đến những gì bạn muốn làm sau khi tốt nghiệp. Nhưng bạn vẫn sẽ nhận được kinh nghiệm khi đi làm. Nếu bạn hoàn thành xuất sắc công việc của mình, các “boss” của bạn sẽ rất sẵn lòng hỗ trợ bạn tài liệu tham khảo cho các công việc sau này.

4. Tiền

Sinh viên có thể tiết kiệm tiền

Như những việc làm khác, làm việc tại trường sẽ giúp bạn một phần trang trải cuộc sống đại học. Thỉnh thoảng bạn có thể tự thưởng cho mình một thứ gì đó đặc biệt. Bạn cũng có thêm tiền tiết kiệm. Dù thế nào thì việc có thu nhập ổn định là điều vô cùng hữu ích. Nó sẽ khiến bạn yên tâm hơn về tài chính của mình.

Các công việc tại trường có thể là những công việc đầu tiên tuyệt vời cho bạn. Nó thể giúp bạn biết cách lập ngân sách thu nhập và sử dụng tiền một cách khôn ngoan.

Nhiều trường cung cấp chương trình vừa học vừa làm. Đây là một chương trình dựa trên nhu cầu cho phép sinh viên giảm bớt học phí đại học. Đây là một cách tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm đồng thời trả lương cho việc học đại học. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đủ điều kiện cho chương trình vừa học vừa làm tại trường của bạn, hãy cân nhắc kỹ lưỡng việc nộp đơn. Tiền vừa học vừa làm được trả dưới hình thức tiền lương hoặc một khoản tiền trừ trực tiếp vào học phí của bạn. Kiểm tra các chi tiết cụ thể về bằng cấp vừa học vừa làm của trường và các khoản thanh toán trước khi đăng ký.

5. Giá trị thực tiễn

Giá trị thực tiễn cho sinh viên

Các công việc tại trường là cách thực hành hoàn hảo cho một công việc thực tế. Các công việc tại trường có phần đan xen giữa việc vừa là sinh viên vừa là nhân viên của một tổ chức. Ở một khía cạnh nào đó, những công việc này có thể là nền tảng đào tạo cho công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Một công việc tại trường sẽ dạy bạn cách giao tiếp hiệu quả, kết nối với đồng nghiệp hay giải quyết vấn đề,… Đây là tất cả những kỹ năng cần thiết mà bạn sẽ cần khi đi làm sau khi tốt nghiệp. 

Xem thêm: 4 bí quyết tìm việc part time khi du học

Tóm lại

Có một công việc tại trường là một cách tuyệt vời để xây dựng CV của bạn, kiếm tiền và tích lũy kinh nghiệm. Hãy tận dụng tối đa cơ hội này. Đừng chểnh mảng chỉ vì sếp của bạn là người dễ tính. Cũng đừng thường xuyên đổ lỗi cho việc vắng mặt trong lớp. Làm việc chăm chỉ và bạn sẽ có được tối đa những lợi ích mà một công việc trong khuôn viên trường có thể mang lại.

Nếu bạn cần sự tư vấn chi tiết hơn, đừng ngần ngại liên hệ UNIMATES. Đội ngũ tư vấn hàng đầu UNIMATES luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ bạn. 

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *