4 bí quyết tìm việc part time khi du học

Tìm việc part time khi du học giúp du học sinh có thể trang trải một phần chi phí sinh hoạt, cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Tuy nhiên, để tìm kiếm một công việc phù hợp không hề dễ dàng. Dưới đây là bốn bí quyết giúp bạn kiếm được việc làm thêm khi đi du học.

Đối với sinh viên, việc tìm kiếm thời gian để làm việc giữa các tiết học, học tập và các hoạt động ngoại khóa đòi hỏi kỹ năng quản lý thời gian tốt. Tìm kiếm công việc part time trong thời gian du học, bạn sẽ gặp cả rào cản về ngôn ngữ, văn hóa.

Tuy nhiên, thu nhập từ công việc part time sẽ giúp bạn trang trải một phần chi phí, du lịch cuối tuần, trải nghiệm ẩm thực,… Đây cũng là cách tuyệt vời để bạn gặp gỡ người dân địa phương, cải thiện ngôn ngữ, kỹ năng mềm và tìm hiểu về văn hóa mới.

4 bí quyết tìm việc part time khi du học

1. Mở rộng các lựa chọn

Khi bạn đang tìm kiếm một công việc part time khi du học, hãy luôn cởi mở! Hãy xác định rằng bạn làm công việc này với mục đích gì. Nếu chỉ để tìm thêm một khoảng thu nhập, bạn không nên quá lo lắng về những kinh nghiệm sẽ học được. Hãy xem xét những công việc có thời gian linh hoạt và phù hợp với lịch học.

4 bí quyết tìm việc part time khi du học - Công việc part time tại quán cà phê là lựa chọn phù hợp cho sinh viên
Công việc bán thời gian tại quán cà phê

Hãy mở rộng lựa chọn loại công việc, bao gồm quản gia, trông trẻ, nhân viên bếp,… Ngoài ra, có thể tìm những công việc mà bạn có thể thuận tiện di chuyển từ trường học, nhà ở.

Ví dụ như nhân viên ở quán cà phê gần trường học hay trông trẻ cho một gia đình ở cùng khu nhà.

2. Chuẩn bị trước hồ sơ xin việc

Bất kỳ công việc nào cũng vậy, bạn cần chuẩn bị kĩ hồ sơ xin việc trước khi vào phỏng vấn! Điều quan trọng là phải luôn mang theo bản in sơ yếu lý lịch để bạn có thể dễ dàng nộp đơn. Ngoài ra, nếu bạn du học tại quốc gia không chỉ nói tiếng Anh, việc sử dụng được ngôn ngữ bản địa là một điểm cộng. Đồng thời, chuẩn bị CV bản mềm và cứng trong trường hợp tìm công việc part time khi du học trên nền tảng online.

Một bản hồ sơ chuyên nghiệp là bí quyết tìm việc part time khi du học
Một bản hồ sơ chuyên nghiệp có thế giúp bạn tìm kiếm việc làm thêm dễ dàng hơn

Ví dụ, nếu du học Canada, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin việc bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp. Như vậy, hồ sơ của bạn sẽ nổi bật hơn những ứng viên khác. Cơ hội được gọi phỏng vấn hoặc có việc làm cũng sẽ cao hơn.

3. Trang phục gây ấn tượng tại buổi phỏng vấn xin việc

Khi tìm kiếm một công việc part time, ấn tượng đầu tiên là tất cả! Nếu bạn trực tiếp nộp hồ sơ xin việc, hãy tạo ấn tượng bằng việc chào với nụ cười thân thiện cho người quản lý.

Nếu họ thích hồ sơ của bạn và gọi bạn đến phỏng vấn, hãy cố gắng ăn mặc đẹp và phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển. Mặc trang phục gọn gàng và ngăn nắp thể hiện bạn là người chuyên nghiệp và nghiêm túc với cơ hội việc làm này.

Một điểm lưu ý nếu xin công việc part time khi du học, bạn nên luyện tập phỏng vấn trước dù bạn đã thành thạo ngôn ngữ. Xin việc tại nước ngoài chắc chắn là một trải nghiệm mới lạ. Hãy giữ bình tĩnh và tự tin cho mình khi bước vào buổi phỏng vấn.

4. Quản lý thời gian và tận dụng các mối quan hệ xung quanh

Quản lí thời gian hợp lí giúp bạn tìm kiếm được công việc part time phù hợp khi du học
Quản lí thời gian hợp lí

Một số người có thể gặp may mắn khi nộp đơn xin việc và nhận được nó ngay lập tức. Những người khác có thể cần vài tuần hoặc vài tháng để có được một công việc.

Nếu bạn thuộc nhóm thứ hai, đừng lo lắng! Hãy tiếp tục tập trung vào việc học và sử dụng thời gian rảnh rỗi của bạn để tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của những người bạn biết để có thông tin về các vị trí công việc part time khi du học. Các mối quan hệ xung quanh sẽ là nguồn tìm việc tuyệt vời không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn sau này.

Tạm kết

Những bí quyết trên sẽ giúp bạn chuẩn bị kĩ càng cho việc tìm kiếm công việc part time khi du học. Và chắc chắn không thể phủ nhận công việc part time mang đến nhiều trải nghiệm hữu ích và mới lạ cho du học sinh. Liên hệ với UNIMATES để được hỗ trợ nhé. Đội ngũ tư vấn và cố vấn học thuật sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường.

Rate post

Co-op

Điểm khác biệt giữa Co-op và Internship là gì?

Co-op là gì? Internship là gì? Đây là những khái niệm mà một bạn du học sinh nên hiểu khi lên kế hoạch du học cho mình. Bởi, ngoài việc vừa học vừa làm để kiếm tiền trong khi học Đại học, bạn có thể lựa chọn chương trình Co-op….

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *