10 mẹo về cách học tiếng Anh nhanh chóng

Mọi người đều muốn học tiếng Anh. Đó là ngôn ngữ thực tế của kinh doanh quốc tế, truyền thông, du lịch và quan hệ đối ngoại. Khi hai người hình thành các quốc gia không nói tiếng Anh gặp nhau, tiếng Anh thường là ngôn ngữ chung mà họ sử dụng để giao tiếp. Và các trường học trên khắp thế giới dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ để chúng sẵn sàng sử dụng sau này trong cuộc sống. Nhưng học tiếng Anh không phải là một vấn đề dễ dàng. Trên thực tế, học bất kỳ ngôn ngữ nào là hoạt động đòi hỏi nhận thức cao nhất mà bạn có thể thực hiện.

Sinh viên quốc tế đến các trường Anh ngữ muốn tìm những cách tốt nhất có thể để cải thiện tiếng Anh của họ. Vì vậy, đây là 10 mẹo hàng đầu của Unimates để cải thiện tiếng Anh của bạn một cách nhanh chóng.

1. Đọc tất cả mọi thứ!

Nhà nghiên cứu giáo dục và ngôn ngữ học nổi tiếng thế giới, Tiến sĩ Krashen, mang đến cho chúng ta những từ này dựa trên những phát hiện sâu rộng trong các lĩnh vực của ông. Việc đọc tự nguyện liên tục phát sinh liên tục là cách hiệu quả và hiệu quả nhất để mọi người xây dựng vốn từ vựng, đánh vần tốt hơn và kiểm soát ngữ pháp của họ. Con số kỳ diệu cho việc đọc bao nhiêu để bắt đầu dẫn đến những tác động tích cực này chỉ là 15 phút.

2. Giữ nhật ký ngôn ngữ

Giữ nhật ký ngôn ngữ là một cách tuyệt vời để theo dõi tất cả các từ vựng mới mà bạn sẽ học được sau khi bắt đầu đọc nhiều hơn. Một số điều bạn có thể muốn lưu ý là từ, định nghĩa của riêng bạn về từ và một câu với từ đó trong ngữ cảnh. Bằng cách tạo loại nhật ký ngôn ngữ này, bạn sẽ cá nhân hóa các từ và biến chúng thành của riêng bạn. Khi từ xuất hiện lại, bạn sẽ nhận được một tài liệu tham khảo khác để xây dựng dựa trên kiến thức của mình.

3. Các cuộc trò chuyện

“Thế nào rồi?” “Hôm nay thời tiết đẹp, phải không?” Một vài biểu hiện đơn giản có thể giúp bạn tương tác với người lạ trong các hoạt động giao tiếp tự nhiên, chân thực. Những người lạ nói những điều như thế này với nhau là điều bình thường, vì vậy hãy cố gắng xây dựng sự tự tin để nói vài câu với nhân viên thu ngân vào lần tới khi bạn thanh toán ở cửa hàng tạp hóa. Với sự giao tiếp này sẽ mở rộng cho bạn thêm kiến thức về việc học tiếng Anh.

4. Dùng kỹ thuật số

Bạn đã nghe nói về Đại học YouTube chưa? Không, đây không phải là một trường tiếng Anh thực sự dành cho sinh viên quốc tế. Nhưng YouTube có rất nhiều kênh có thể giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình. Bạn có thể tìm kiếm các bài học video thực tế hoặc video “lớp học lật”. Bạn có thể tìm kiếm TED Talks hoặc các bài giảng khác. Hoặc bạn có thể bắt kịp những người dẫn chương trình truyền hình đêm khuya yêu thích của mình và các video độc thoại của họ. Hãy nhớ luyện nghe có và không có phụ đề.

5. Sống ở nước ngoài

Đặc biệt là đối với học sinh nhỏ tuổi, hòa mình hoàn toàn là một cách hiệu quả cao để xây dựng năng lực ngôn ngữ và giao tiếp tự nhiên bằng ngoại ngữ. Đối với sinh viên quốc tế trưởng thành, các trường ESL là một lựa chọn tuyệt vời để cải thiện kỹ năng tiếng Anh và dành thời gian khám phá một môi trường mới đồng thời. Tận dụng tối đa nó bằng cách tham gia với các cộng đồng địa phương hoặc cộng đồng quan tâm đặc biệt.

6. Đặt các câu hỏi tự nhiên

Khi bạn nghe ai đó nói (trong lớp học, trong cuộc trò chuyện với bạn bè, với người quản lý tuyển sinh tại một trường học, ở bất cứ đâu), hãy đặt câu hỏi để làm rõ thông tin. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn biết câu trả lời, nghe ai đó nói điều gì đó theo một cách khác có thể là phương pháp giao tiếp tốt cho bạn. “Quay lại?” “Ý bạn là..?” “Ý của bạn là gì..?” là một số cụm từ hay để bắt đầu.

7. Lắng nghe

Nếu bạn định trở về đất nước của mình sau khi sinh sống ở nước ngoài, rất có thể bạn sẽ sử dụng tiếng Anh không chỉ với người bản ngữ mà còn với những người nói giọng không phải là bản ngữ khác. Trọng âm không phải là một điều xấu! Có rất nhiều người nổi tiếng sử dụng thành công tiếng Anh có trọng âm. Đã bao giờ nghe nói về Javier Bardem? Christoph Waltz? Sofia Vergara? Jackie Chan?

Học cách hiểu người nước ngoài cũng quan trọng như hiểu người bản ngữ. Điều quan trọng hơn là học nhịp điệu và ngữ điệu của tiếng Anh, chứ không phải khả năng phát ra mọi âm thanh.

8. Kết bạn nước ngoài

Ngay khi có thể, hãy cố gắng giao lưu với những người bạn nước ngoài không nói tiếng mẹ đẻ của bạn. Đây là một cơ hội tuyệt vời khác để hòa nhập vì bạn sẽ phải thương lượng ý nghĩa để giao tiếp hiệu quả với những người bạn mới của mình. Kết bạn cũng có thể cải thiện trải nghiệm của bạn tại một trường tiếng Anh dành cho sinh viên nước ngoài.

Hãy kết bạn để học Tiếng anh hiệu quả hơn
Hãy kết bạn để học Tiếng anh hiệu quả hơn

9. Đừng bỏ cuộc

Như đã đề cập, học ngoại ngữ là một trong những nhiệm vụ tinh thần khó khăn nhất mà bất cứ ai cũng có thể thử. Đôi khi bạn cảm thấy như mình bị mắc kẹt hoặc đơn giản là quá khó để đạt được bất kỳ tiến bộ Điều này xảy ra với tất cả mọi người học một ngôn ngữ ngay cả khi họ học ở trường hàng đầu ở Hoa Kỳ và học mọi lúc với những giáo viên giỏi nhất. Cách tốt nhất để tiến lên là tiếp tục leo lên, tiếp tục đọc, tiếp tục kết nối với những người khác bằng tiếng Anh để bạn có thể đẩy mình lên cấp độ tiếp theo.

10. Tìm động lực của bạn

Giống như bất kỳ mục tiêu nào, học ngoại ngữ luôn dễ dàng và thú vị hơn nếu bạn có lý do để làm như vậy. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn tập trung vào lý do đó, vì nó sẽ giúp bạn vượt qua những thời điểm mà việc học có vẻ khó khăn.

Ví dụ, bạn muốn học tiếng Anh để đi xin việc? Đi du lịch? Để gây ấn tượng với một cô gái hoặc chàng trai trong lớp của bạn? Hay bạn muốn học nó đơn giản vì nó không dễ, vì nó là một thử thách? Dù động lực của bạn là gì, hãy nhớ đừng để mất động lực đó.

Bạn cũng nên nhận ra rằng bạn có thể có nhiều lý do để học tiếng Anh và những động lực đó có thể thích ứng hoặc thay đổi theo thời gian.

Tạm kết

Nếu bạn làm theo 10 mẹo khác ở trên, bạn sẽ không thể nói tiếng Anh hoàn hảo ngay lập tức. Nhưng chúng sẽ giúp bạn cải thiện nếu bạn làm theo chúng. Sau đó, trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ có thể mở rộng tầm mắt, đóng giả Neo tốt nhất của mình và nói, “Tôi biết tiếng Anh!”

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *