10 khó khăn khi đi du học năm 2021

Du học có lẽ sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn. Tuy nhiên, có một số khó khăn khi du học mà bạn có thể phải đối mặt và UNIMATES muốn bạn chuẩn bị sẵn sàng.

Du học không chỉ mang lại cho bạn cảm giác tự lập mới mà còn chuẩn bị hành trang cho bạn khi trưởng thành. Tuy nhiên, giống như tất cả các cuộc phiêu lưu đáng giá, nó sẽ có một chút đáng sợ và thậm chí có thể bị choáng ngợp đôi khi. Đừng lo lắng, bạn không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy.

UNIMATES đã tổng hợp danh sách các khó khăn đi du học phổ biến nhất mà các bạn thường gặp phải khi xa nhà, cùng với các mẹo đã thử và đúng về cách bạn có thể đối phó với chúng.

Gặp khó khăn với ngôn ngữ

Ngay cả khi bạn chọn một quốc gia nói ngôn ngữ của mình, phương ngữ độc đáo và tiếng lóng của các nền văn hóa phụ vẫn có thể là một vấn đề. Ví dụ, nếu ai đó nói, “Yeah nah, spose”, điều đó có nghĩa là gì đối với bạn? Hầu hết mọi người sẽ không hiểu. Nhưng nó thực sự là tiếng Úc nghĩa là “Tôi không hoàn toàn đồng ý hoặc không đồng ý, nhưng tôi biết bạn đến từ đâu.” Để hòa nhập với người dân địa phương, bạn nên hòa mình vào môi trường mới , trò chuyện với mọi người và xem TV và đài phát thanh miễn phí.

khó khăn du học

Gặp khó khăn với thay đổi khí hậu

Cho dù bạn có nghiên cứu trực tuyến bao nhiêu trước khi đi du học, bạn sẽ không bao giờ thực sự biết thời tiết như thế nào cho đến khi bạn đến đó. Hệ thống kiểm soát khí hậu trong nhà, cơ sở hạ tầng thành phố và thậm chí cả những điều kỳ quặc trong khu vực có thể ảnh hưởng đến những gì bạn có thể mặc hàng ngày. Nên hãy lên kế hoạch chỉ mang theo số tiền tối thiểu và mua phần còn lại khi bạn đến đó. Nếu vấn đề tài chính là một vấn đề đáng lo ngại, hãy để ý đến các cửa hàng quần áo cũ được gọi là “cửa hàng thiện chí” hoặc “cửa hàng bán đồ cũ” ở một số quốc gia.

Gặp khó khăn với deadline

Nếu chuyến bay không khiến bạn bị ốm, thì các phương tiện giao thông công cộng hoặc không gian khuôn viên đông đúc có thể sẽ làm điều đó. Trừ khi bạn là siêu nhân. Ưu tiên tim hiểu các cơ sở y tế ở trường của bạn cũng như các hiệu thuốc gần đó nằm ở đâu. Nếu bạn gặp khó khăn hoàn thành công việc của mình, đừng ngần ngại liên hệ với giảng viên của bạn càng sớm càng tốt để thương lượng về việc gia hạn. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo giữ sức khỏe của bạn luôn hoạt động tốt bằng cách ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên.

Luôn cập nhật công việc của bạn

Hãy đối mặt với khó khăn và thử thách. Những trải nghiệm mới sẽ luôn thú vị hơn là làm bài tập về nhà. Khi sống xa nhà, bạn nhất định có rất nhiều điều mới mà bạn muốn thử. Không có cách nào để giải quyết vấn đề này. Bạn sẽ cần cẩn thận và làm việc thông minh. Rốt cuộc thì bạn đến đó để “du học”. Tận dụng lợi thế của nhiều ứng dụng lịch, danh sách việc cần làm và lập kế hoạch như Lịch Google và Evernote. Bộ não của bạn sẽ cảm ơn bạn vì nó.

vấn đề du học

Khó khăn về chi phí

Ngay cả khi bạn đang quản lý tốt tiền của mình, bạn vẫn có thể thấy mình có ít hơn những gì bạn cần. Nhưng trước khi bạn nộp đơn xin việc. Hãy kiểm tra kỹ các quy định xung quanh thị thực sinh viên của bạn. Tùy thuộc vào quốc gia bạn đang học, bạn có thể bị hạn chế về loại hình và vị trí công việc mà bạn có thể đảm nhận. Kiểm tra bảng việc làm trong khuôn viên trường để biết cơ hội. Theo dõi các nhóm tập trung có trả phí, các cuộc khảo sát và các bản đánh giá trí thông minh. Cuối cùng, nếu bạn có tài năng sáng tạo. Hãy thử làm việc tự do như một công việc phụ.

Không đồng ý với phong tục

Đây có thể là một khó khăn để thay đổi. Bạn không bao giờ có nghĩa vụ phải hoàn hảo và bạn cũng không nhất thiết sai khi không đồng đồng quan điểm với số đông. Tuy nhiên, bạn đã chọn đi du học thì phải tôn trọng những người xung quanh. Nếu các vòng kết nối xã hội nhất định đang gây áp lực với bạn theo cách bạn không thích, hãy hạn chế tiếp xúc với các nhóm đó. Tìm những người mà bạn cảm thấy an toàn và dành nhiều thời gian hơn cho những người có thể tôn trọng bạn như bạn tôn trọng họ.

Cảm thấy cô đơn

Kết bạn ở một thành phố mới không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt nếu bạn là người nhút nhát hoặc sống nội tâm. Bắt đầu với các câu lạc bộ hoạt động và xã hội tại trường đại học hoặc cao đẳng của bạn. Sau đó, duyệt qua Meetup.com cho các nhóm sở thích, chuyên nghiệp và mạng địa phương để mở rộng vòng kết nối của bạn. Nếu bạn không bận tâm về khả năng lãng mạn, hãy thử Bumble, Hinge, Tinder, eHarmony, OKCupid hoặc một trong nhiều ứng dụng hẹn hò và tình bạn mà bạn có thể tải xuống cho điện thoại của mình.

du học khó khăn bạn bè

Cảm giác nhớ nhà

Phổ biến hơn trong năm đầu tiên và trong các kỳ nghỉ lễ, nỗi nhớ nhà đi kèm với lãnh thổ xa nhà. Nó sẽ ảnh hưởng nặng nề nhất đến bạn khi bạn cảm thấy buồn chán, vì vậy hãy cố gắng duy trì hoạt động. Kết nối với mọi người, đặc biệt là những sinh viên cùng hoàn cảnh. Những người cũng có thể cảm nhận được điều đó và nắm bắt được nhiều ngôn ngữ mới của bạn nhất có thể. Bạn càng gắn bó với nơi bạn đang ở, bạn sẽ càng ít có thời gian để lo lắng về những gì bạn đã bỏ lại.

Cảm thấy lo lắng hoặc chán nản

Tâm trạng của bạn chắc chắn sẽ dao động trong thời gian bạn ở nước ngoài. Các kỳ thi, bài tập và cuộc sống ở tuổi 20 nói chung sẽ có ảnh hưởng đến bạn. Đối xử tốt với tâm hồn của bạn như cách bạn đối xử với hạnh phúc của cơ thể của bạn. Lưu ý đến các phòng khám sức khỏe tâm lí trong khuôn viên trường hoặc gần đó, dựa vào những người bạn tốt hoặc tham gia một nhóm hỗ trợ địa phương trong khu vực của bạn. Nếu cần, hãy tìm đến chuyên gia tư vấn hoặc chuyên gia tâm lý để nói chuyện về những gì có thể gây ra lo lắng và trầm cảm cho bạn.

Khó khăn khi giặt ủi

Cuộc đấu tranh là có thật. May mắn thay, một khi bạn biết các thủ thuật, bạn sẽ sẵn sàng cho cuộc sống. Trái ngược với những gì mẹ bạn nói, bạn có thể kết hợp quần màu nhẹ và sậm màu với điều kiện là đồ sậm màu của bạn đã được giặt một vài lần. Lưu ý đến nhiệt độ nước của bạn, vì một số loại vải co lại do nhiệt. Chú ý đến nhãn mác trên các sản phẩm may mặc đắt tiền và tinh tế của bạn cũng như các chỉ dẫn trên bao bì bột giặt. Nếu máy giặt / máy sấy khó có trong không gian sống của bạn, hãy sử dụng các tiệm giặt là địa phương thường có giá khá phải chăng.

du-học-vấn-đề-giặt ủi

Những lợi ích của việc học tập ở nước ngoài chắc chắn vượt trội hơn một số vấn đề bạn có thể gặp phải khi đi du lịch, và nếu bạn yêu thành phố bạn đang ở, hy vọng không có vấn đề nào trong số đó sẽ làm bạn thất vọng. Tham gia, khám phá những địa điểm mới và đừng để tiền kìm hãm bạn khi bạn luôn có thể tận dụng các chuyến baykhách sạn và tour du lịch

Kết

Hy vọng với những vấn đề và khó khăn phổ biến mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải khi du học mà UNIMATES đã thu thập. Sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị kỹ càng hơn cho việc du học.

Rate post

Co-op

Điểm khác biệt giữa Co-op và Internship là gì?

Co-op là gì? Internship là gì? Đây là những khái niệm mà một bạn du học sinh nên hiểu khi lên kế hoạch du học cho mình. Bởi, ngoài việc vừa học vừa làm để kiếm tiền trong khi học Đại học, bạn có thể lựa chọn chương trình Co-op….

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *